หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี

โพสท์โดย momon

 

ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี เป็นตลาดเก่าแก่ที่น่าสนใจของชุมชนเก่าแก่ ซึ่งตั้งอยู่ใน 2 จังหวัด คือ จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดฉะเชิงเทรา

 

ในสมัยก่อน ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี เป็นตลาดที่มีความเจริญรุ่งเรือง เพราะเป็นศูนย์กลางในการเดินทางของผู้คนและเป็นศูนย์กลางของการขนส่งสินค้าระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดฉะเชิงเทรา

 

ทางเข้าหลักของ ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี จะอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประตูทางเข้ามีความสวยงามแบบโบราณ ตกแต่งด้วยรูปปั้นสิงห์ 2 ตัว ทั้งสองข้าง

 

 

 

ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี มีร้านค้ามากมายที่ขายสินค้าหลากหลายประเภท เช่น อาหารนานาชนิด ก๋วยเตี๋ยว ขนมไทยโบราณ กาแฟโบราณ ของเล่นโบราณ สินค้าโบราณต่างๆ ฯลฯ ซึ่งราคาไม่แพง และตัวอาคารร้านค้ายังคงความเก่าแก่ไว้ ทำให้ผู้คนรู้สึกเหมือนว่าได้เดินในตลาดในสมัยโบราณกันเลยทีเดียว

 

 

 

 

ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี มีพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่บอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของ ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี และมีการจัดแสดงสินค้าโบราณที่เคยขายกันในอดีตให้ได้ชมอีกด้วย

 

 

 

 

 

ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี จะมีคลองเล็กๆ ขนานไปกับตลาด ซึ่งมีวิวสวยๆ บรรยากาศดีมากๆ 

 

มีสะพานไม้ข้ามคลองอยู่หลายสะพาน แต่ที่ดูโดดเด่นที่สุด ก็เห็นจะเป็น สะพานไม้สีฟ้า ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของ ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี

 

 

 

 

และถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการข้ามไปซื้อของในเขตจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อนๆ ก็แค่ข้ามสะพานไม้ซึ่งข้ามคลองเล็กๆ ที่ทำหน้าที่เป็นเสมือนเขตแดนระหว่างจังหวัดสมุทรปราการและจังหวัดฉะเชิงเทรานั่นเอง

 

เมื่อข้ามสะพานไปแล้ว ก็จะมีมุมสวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเพื่อนๆ ได้เคยไปเที่ยวที่ ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี แล้ว

 

 

 

 

 

 

เห็นมั้ยว่า ไปเที่ยว ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี นอกจากเพื่อนๆ จะได้รับประทานอาหารอร่อยๆ ช้อปปิ้งของโบราณๆ แล้ว เพื่อนๆ ยังจะมีรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลอีกด้วยน๊า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/khlong-suan-market-100-years
https://hive.blog/travel/@tangmo/khlong-suan-market-100-years-5837512fe0332
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่