หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"กองปริศนา" ปริศนาของเวทมนตร์ที่อาจอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด

เขียนโดย stampchan

"กองปริศนา" ปริศนาของเวทมนตร์ที่อาจอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด

ห้องใหญ่รูปทรงกลม ทุกสิ่งล้วนเป็นสีดำทั้งพื้น เพดานและประตูราวๆ สิบสองบาน บนกำแพงมีกิ่งเชิงเทียน เปลวไฟลุกไหม้เป็นสีน้ำเงิน

กองปริศนา ส่วนงานที่ลึกลับที่สุดของกระทรวงเวทมนตร์ ไม่เพียงแค่ทางเข้าที่ดูซับซ้อนและน่าขนลุก เจ้าหน้าที่ของกระทรวงที่ทำงานในแผนกนี้ก็ยังถูกเรียกขานว่า “ผู้ปิดปากเงียบ” ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขากำลังทำการค้นคว้าและไขปริศนาอะไรบ้าง จนเมื่อแฮร์รี่พาเพื่อนๆ ของเขาบุกเข้าไป เพราะเข้าใจว่าซิเรียสถูกจับตัวอยู่ในหอลูกแก้วพยากรณ์ จึงทำให้พวกเราได้เห็นว่ามีอะไรที่ซ่อนอยู่ในกองปริศนาบ้าง

พวกแฮร์รี่ได้พาเราไปสำรวจ 5 ห้อง ได้แก่ ห้องสมอง ยาเสน่ห์ อวกาศ เวลาและความตาย เมื่อลองตีความดูสิ่งที่ปรากฏอยู่ในกองปริศนานี้ ก็เป็นปริศนาในชีวิตจริงของพวกเราและมันไม่ได้อยู่ไกลตัว เพียงแต่เราอาจไม่ได้สนใจมันอย่างถ่องแท้

ห้องที่มีตู้กระจกขนาดใหญ่ ข้างในเป็นสมองกำลังว่ายวนเวียนอยู่ในของเหลวสีเขียว อาจตีความได้ว่าพวกเขากำลังศึกษาอวัยวะที่ลึกลับที่สุดของร่างกายมนุษย์ แม้แต่วิทยาศาสตร์เองก็ยังหาคำตอบที่แน่ชัดไม่ได้ว่าสมองมีการทำงานอย่างไรบ้าง เรารู้เพียงว่าสมองประกอบด้วยเซลล์และเส้นใยประสาทหลายรูปแบบ เราแบ่งสมองออกเป็นส่วนๆ รู้ว่าแต่ละส่วนมีหน้าที่และความสำคัญอย่างไร แต่พฤติกรรมและความคิดของมนุษย์เรานั้นก็ยังคงซับซ้อนและยากจะไขปริศนาออกมาได้โดยการนั่งผ่าสมองเพียงอย่างเดียว

ห้องที่เต็มไปด้วยเครื่องย้อนเวลาหลายสิบชิ้น แม้พวกเราจะคุ้นเคยกับเวทมนตร์ย้อนเวลากันเป็นอย่างดีผ่านเฮอร์ไมโอนี่ แต่นั่นก็ทำให้ตีความได้ว่า เวลา ก็ยังคงเป็นเรื่องลึกลับที่แม้แต่ผู้วิเศษเองยังต้องทำการศึกษาค้นคว้าอยู่ในปัจจุบัน – ในโลกความจริงนักฟิสิกส์พยายามหาคำอธิบายเรื่องของเวลา มีทฤษฎีต่างๆ มากมายที่ถูกคิดค้นและนำไปใช้ในภาพยนตร์ ซีรีย์และนิยายมากมาย ถึงกระนั้นเวลาก็ยังคงเป็นปริศนาที่ลี้ลับที่สุดในจักรวาลของพวกเรา ซึ่งอาจต้องรออีกหลายพัน(หรืออาจจะหมื่นปี) กว่าที่มนุษย์เราจะมีองค์ความรู้พอเพื่อในการสร้างเทคโนโลยีเพื่อใช้ในการทดลองเกี่ยวกับเวลาได้

ห้องที่มีชั้นไม้สูงเสียดฟ้าซึ่งบรรจุลูกแก้วพยากรณ์นับพันลูก การพยากรณ์ การทำนายและการหยั่งรู้อนาคต ความลึกลับที่อยู่คู่กับมนุษยชาติมาตั้งแต่เริ่มสร้างอารยธรรม แต่ขณะเดียวกันก็สะท้อนถึงความกลัวที่ฝังอยู่ในกมลสันดานของพวกเราทุกคน นั่นคือ ความหวาดกลัวต่อสิ่งที่ยังมาไม่ถึง แม้แต่ในโลกเวทมนตร์เอง พ่อมดหลายคนก็หวั่นไหวกับคำทำนาย เช่น ลอร์ด โวลเดอมอร์ เขาจึงทุ่มเทความพยายามอย่างมากในการขโมยลูกแก้วพยากรณ์ออกมาให้ได้ – มันก็คงจะดีไม่น้อย ถ้าเราหยั่งรู้อนาคตของตัวเองได้ แต่ก็มีปริศนาตามมาให้ขบคิดอีกนั่นล่ะ ว่า ถ้ารู้แล้วเราจะทำยังไง จะหลีกเลี่ยงมันไปตลอดไหมหรือจะยอมรับชะตากรรมแต่โดยดี

ห้องที่เหมือนโรงละครยุคโบราณ มีซุ้มประตูหินโค้งสูงขนาดใหญ่พร้อมกับม่านสีดำที่โบกพลิ้วไหว ซุ้มประตูที่ดึงดูดให้แฮร์รี่กับลูน่าอยากเข้าไปใกล้ ทั้งสองสัมผัสถึงอะไรบางอย่างกำลังร้องเรียกพวกเขามาจากอีกฝากหนึ่ง ร่างของซิเรียสลอยผ่านเข้าไปในซุ้มประตูนี้และไม่ได้กลับออกมา - ห้องนี้คือห้องความตาย (death chamber) – อีกฝากของซุ้มประตูหินนั้นมีอะไรบ้าง คนเป็นอย่างพวกเราคงไม่มีวันได้รู้ นอกจากจะต้องเดินผ่านซุ้มประตูนี้เข้าไป แต่คุณจะไม่มีวันได้กลับออกมาอีกครั้ง – โลกหลังความตาย นั่นล่ะ คือปริศนาที่รอพวกเราทุกคนให้เข้าไปหาคำตอบในสักวันหนึ่ง

นั่นคือสี่ห้องที่แฮร์รี่พาพวกเราเข้าไปดู แต่ประตูของกองปริศนานั้นมี 12 บาน นั่นหมายความว่ายังมีอีก 8 ห้องที่เรายังไม่รู้ว่าเจ.เค.โรว์ลิงซ่อนปริศนาอะไรไว้ภายในนั้น

โพสท์โดย: stampchan
อ้างอิงจาก: พอตเตอร์ไดอารี่
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
stampchan's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 175 ครั้ง
เขียนโดย stampchan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”รายได้ข้าราชการทหารของไทยวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”เลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลกเกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทยทำไมต้องดื่มกาแฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคยสงสัยไหม? ทำไมร้านสะดวกซื้อชอบวาง “ของกิน” หน้าแคชเชียร์ ทั้งที่ตรงอื่นก็มีที่เยอะกว่า เวลาเดินเข้าร้านสะดวกซื้อเกือบโดนบีบแตรที่ญี่ปุ่น เพราะเข้าใจไฟจราจรผิด 😭ความลับของ “ถุงหิ้วก๋วยเตี๋ยว” ทำไมต้องยาวเป็นหางว่าว แล้วมัดหนังยางแน่นเหมือนซีลนิรภัย?เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่