หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โวลเดอมอร์ (อาจ) ชนะ ถ้าเขาไม่ทำตามคำพยากรณ์

โพสท์โดย stampchan

โวลเดอมอร์เป็นพ่อมดศาสตร์มืดที่ไม่ธรรมดา เขาไม่ได้แค่มีทักษะทางเวทมนตร์ที่ยอดเยี่ยม แต่เขายังเก่งในแง่การสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คน สมญานาม “คนที่ไม่ควรเอ่ยนาม” หรือ “คนที่คุณก็รู้ว่าใคร” เป็นตัวการันตีอย่างดีในเรื่องนี้ – แนวคิดของเขาที่อุ้มชูกลุ่มเลือดบริสุทธิ์ แม้จะฟังดูน่ารังเกียจ แต่เราก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าสังคมผู้วิเศษนั้นไม่ได้น่าตื่นเต้นและเป็นมิตรกับมักเกิ้ลอย่างที่พวกเราคิด เห็นได้จากการเหยียดกลุ่มมักเกิ้ลบอร์นที่ยังพบเห็นได้ในสังคมผู้วิเศษระดับสูง อย่างเช่น กระทรวงเวทมนตร์

ปัจจัยเหล่านี้เป็นตัวสนับสนุนการเคลื่อนไหวของโวลเดอมอร์ กองกำลังของเขานอกจากกลุ่มผู้เสพความตายยังมีพวกสิ่งมีชีวิตศาสตร์มืด เช่น ผู้คุมวิญญาณ ยักษ์ อโครแมนทูล่า ด้วยอีก ในแง่การต่อสู้จะบอกว่าฝั่งโวลเดอมอร์ “กระจอก” คงไม่ถูกต้องสักเท่าไร – อย่าลืมว่าผู้เสพความตายในสงครามครั้งแรก ฝีไม้ลายมือล้วนไม่ธรรมดา สังหารมือปราบมารและสมาชิกภาคีนกฟินิกซ์ไปได้หลายคน คนส่วนใหญ่จึงหวาดกลัวและคิดว่าโวลเดอมอร์นั้นแข็งแกร่งจนไม่มีใครปราบได้

แล้วทุกอย่างก็ต้องสะดุดลง.. เพียงเพราะอยู่ๆ ก็มีคำทำนายโผล่ขึ้นมา ซึ่งกล่าวว่าจะมีผู้กล้าถือกำเนิดขึ้นและมาท้าทายอำนาจของโวลเดอมอร์ – เขาได้ยินคำทำนาย (แม้จะเพียงแค่ครึ่งแรก) ก็รีบตัดสินใจทันทีว่าต้องสังหารผู้กล้าคนนั้น ศัตรูอันดับหนึ่งที่กล้าจะมาท้าทายอำนาจของเขา ซึ่งตอนนั้นยังเป็นเด็กทารก อายุแค่ขวบเศษ

แต่ถ้าลองคิดอีกแง่หนึ่ง ถ้าเขาเพิกเฉยคำทำนายและเดินหน้าแผนการยึดอำนาจต่อไป อาจทำให้โวลเดอมอร์ยึดกระทรวงเวทมนตร์ได้ตั้งแต่แรกไปแล้ว และเขาอาจจะไม่ต้องตกอยู่ในสภาพเหมือนผีไม่มีร่างนานกว่า 13 ปี ลูกสมุนเขาอาจไม่ต้องโดนจับเข้าอัซคาบัน หรือ อาจไม่เกิดการแปรพักตร์จากลูกสมุนที่เก่งกาจที่สุดอย่างเซเวอร์รัส สเนป

อะไรทำให้โวลเดอมอร์ตัดสินใจแบบนั้น..

นั่นเพราะเขาก็เหมือนกับทรราชคนอื่นๆ ในโลกแห่งความเป็นจริง คนที่ดูน่าเกรงขามและชอบใช้ความเผด็จการควบคุมคนอื่น แท้จริงแล้วเขากำลังปกปิดจุดอ่อนที่สุดของตนเอง นั่นคือ ความกลัวที่ว่าจะมีใครสักคนลุกขึ้นมาสู้และท้าทายอำนาจของตนเอง พวกเขาจะต้องรีบหาทางกำจัดโดยเร็วที่สุด ไม่ว่าคนๆ นั้นจะเป็นทารกแรกเกิดที่เพิ่งคลอดก็ตาม

ปล. ตอนเขียนบทความนี้ผมนึกถึงซีรีย์เกาหลีเรื่อง ซอนต๊อก มหาราชินีสามแผ่นดิน (ถ้าใครเคยดูนะ) – เลดี้มีซิลก็มีส่วนที่คล้ายโวลเดอมอร์ เมื่อเธอเห็นคำทำนายว่า “ถ้าดาวลูกไก่กลายเป็น 8 ดวง จะปรากฏคนที่สามารถต่อกรกับอำนาจของเธอได้” เธอรีบสั่งให้องค์รักษ์คนสนิทรีบไปตามจับต๊อกมานกลับมาเพื่อสังหารให้ได้ ทั้งที่ความเป็นจริงด้วยอำนาจและบารมีของเธอ เธอไม่จำเป็นต้องตามฆ่าเด็กแฝดที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรด้วย

โพสท์โดย: stampchan
อ้างอิงจาก: พอตเตอร์ไดอารี่
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
stampchan's profile


โพสท์โดย: stampchan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bemygon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายแฮ็กสมอง อารมณ์ดีใน 10 วินาที เปลี่ยนอารมณ์ลบให้ดีขึ้นภายใน 10 วินาที'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยาพิษ คนสนิท ความไว้ใจ : บทเรียนราคาแพงว่า…อย่าไว้ใจใครเกินไป“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรงกินไข่ผิดชีวิตเปลี่ยน? ไข่ทั้งฟอง vs ไข่ขาว กินแบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่ากัน!สารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงราย"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยาพิษ คนสนิท ความไว้ใจ : บทเรียนราคาแพงว่า…อย่าไว้ใจใครเกินไป“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoia
ตั้งกระทู้ใหม่