หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"กบไม้"สัตว์มหัศจรรย์ที่สามารถแช่แข็งตัวเองเพื่ออยู่รอดในฤดูหนาว

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว



ในโลกของสัตว์ มีเพียงไม่กี่ชนิดที่สามารถอยู่รอดในสภาพแช่แข็งได้อย่างแท้จริง และ "กบไม้" (Wood Frog) คือหนึ่งในนั้น เมื่อฤดูหนาวมาเยือนและอุณหภูมิลดลงถึงจุดเยือกแข็ง กบไม้สามารถอยู่รอดได้โดยการแช่แข็งตัวเองถึง 2 ใน 3 ของร่างกาย สิ่งที่น่าทึ่งคือ พวกมันสามารถหยุดหายใจและหัวใจหยุดเต้นเป็นเวลาหลายวันหรือแม้กระทั่งหลายสัปดาห์ได้โดยไม่ตาย

กระบวนการนี้เกิดขึ้นจากความสามารถพิเศษที่ทำให้พวกมันสร้างสารป้องกันภายในเซลล์ ลดการเกิดผลึกน้ำแข็งภายในร่างกายซึ่งอาจทำให้เนื้อเยื่อเสียหายได้ ทำให้กบไม้สามารถกลับมามีชีวิตปกติได้เมื่ออากาศเริ่มอุ่นขึ้น ถือเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ช่วยให้พวกมันรอดพ้นจากสภาพอากาศหนาวจัดในถิ่นที่อยู่อาศัย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน"แต๋วจ๋าพารวย" งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569 คืนความสุขสู่ความรวยการลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทยแค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก ไม่ใช่ฮาร์วาร์ด!!ตำนานกระป๋องนมตราหมี จากบรรจุภัณฑ์สุดคลาสสิก สู่ "บรรพบุรุษแก้วเยติ" ของคนไทย"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?ธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทยอาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69ของขวัญที่ทำให้อึ้งทั้งงาน! เมื่อพ่อแม่มอบ "หม้อ" ให้บ่าวสาว แต่พอเปิดดูข้างในทำเอาว้าวกันทั้งศาลาสินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุดเจาะเลขเด็ดปฏิทิน "รวยรวย" ประจำเดือนเมษายน 2569 แนวทางมหาลาภรับสงกรานต์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปูตินคือใคร??อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่ ล่าสุดของประเทศไทยของขวัญที่ทำให้อึ้งทั้งงาน! เมื่อพ่อแม่มอบ "หม้อ" ให้บ่าวสาว แต่พอเปิดดูข้างในทำเอาว้าวกันทั้งศาลาจังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สังคหวัตถุ 4: ขยี้สกิลครองใจคนฉบับย่อยง่าย (ไม่ปลอม ไม่ Toxic!) (สร้างกับ เอไอ)ปูตินคือใคร??อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่ ล่าสุดของประเทศไทยรู้ไหม? "น้ำส้มสายชู" ไล่แมลงสาบได้
ตั้งกระทู้ใหม่