หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จิ้งเหลนลิ้นสีน้ำเงิน: สัตว์เลื้อยคลานสุดน่ารักที่มาพร้อมเสน่ห์เฉพาะตัว

เขียนโดย แบกเป้

จิ้งเหลนลิ้นสีน้ำเงิน หรือที่เรียกกันว่า "บลูทั้งค์" เป็นสัตว์เลื้อยคลานแสนน่ารักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยส่วนหัวใหญ่ เกล็ดเรียบลื่นเป็นมันเงา และลำตัวป้อมสั้นอ้วนกลม ทำให้บลูทั้งค์มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและดูเป็นมิตร สิ่งที่สะดุดตามากที่สุดคือ ลิ้นสีฟ้าหรือสีน้ำเงินสดใส ซึ่งเป็นที่มาของชื่อที่หลายคนรู้จัก

 

ถิ่นที่อยู่อาศัยของบลูทั้งค์กระจายอยู่ในประเทศต่าง ๆ เช่น อินโดนีเซีย นิวกินี อิเรียนจายา ออสเตรเลีย และเกาะทัสมาเนีย โดยเป็นสัตว์กินได้ทั้งพืชและสัตว์ มีอาหารหลักได้แก่ แมลง หอยทาก และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กอย่างหนู การปรับตัวในการกินอาหารหลากหลายชนิดทำให้บลูทั้งค์เป็นสัตว์ที่มีความอดทนและสามารถอยู่ในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้ดี

 

ด้วยลักษณะนิสัยอ่อนโยนและไม่ก้าวร้าว บลูทั้งค์จึงเป็นที่นิยมของผู้ที่ชื่นชอบสัตว์เลื้อยคลาน และเป็นเพื่อนที่น่าสนใจสำหรับการเลี้ยงดูในบ้าน

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 280 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกรายได้ข้าราชการทหารของไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักรายได้ของกัปตันขับเรือมาเลเซียเปิดใช้ “สะพานข้ามแม่น้ำที่ยาวที่สุดในประเทศ” ลดปัญหารอเรือข้ามฟากหลายสิบปีทรัมป์ระบุ เตรียมส่งทหารอเมริกัน 5,000 นายไปโปแลนด์รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”ปริมานน้ำมันที่ใช้เติมเครื่ิองบิน F16
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“ดีเจนุ้ย” จดทะเบียน “เสียงหัวเราะ” ป้องกันคนและ AI ลอกเลียนแบบมาเลเซียเปิดใช้ “สะพานข้ามแม่น้ำที่ยาวที่สุดในประเทศ” ลดปัญหารอเรือข้ามฟากหลายสิบปีรายได้ข้าราชการทหารของไทยรายได้ของกัปตันขับเรือ5 เมืองที่เคยรุ่งเรืองที่สุดในอดีตของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รายได้ของกัปตันขับเรือเมื่อก่อนคนเคยบอกว่า “อินเทอร์เน็ตแพงเกินไป” วันนี้คำถามเดิมกำลังกลับมากับดาต้าเซ็นเตอร์บนอวกาศภาคไหนของไทยคนพูดเร็วที่สุดปริมานน้ำมันที่ใช้เติมเครื่ิองบิน F16
ตั้งกระทู้ใหม่