หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรลูกชิ้นหมูทำกินง่าย อร่อยด้วย

เนื้อหาโดย lina1508

          วันนี้ถึงคราวที่ต้องทำลูกชิ้นหมูกินเองแล้วละค่ะ เพราะทำกินเองเราสามารถใส่เครื่องปรุงได้ตามใจชอบ/ตามใจปากของเราได้ ทำแล้วแช่แข็งเก็บไว้กินได้นานๆ อีกด้วย ในวันนี้มีสูตรลูกชิ้นหมูสำหรับหมู 1 กิโลกรัมมาฝากกันค่ะ

          🐖 ส่วนผสม 🐖

หมูบด 1 กิโลกรัม

รสดี 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยตามใจชอบเลยค่ะ

เกลือ 2 ช้อนชา

ผงฟู 2 ช้อนชา

แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ

( ปั่นส่วนผสมทุกอย่างรวมกันจนละเอียด จากนั้นตักพักแช่ไว้ในตู้เย็น 2 ชั่วโมง)

          🐖 วิธีทำต้มลูกชิ้น 🐖

     - ต้มลูกชิ้นไม่ให้น้ำเดือดนะคะ ถ้าน้ำเดือดลูกชิ้นจะแตก ต้มโดยใช้ไฟอ่อนๆ ปั้นขนาดเล็ก/ใหญ่ตามชอบเลยค่ะ

     - ถ้าลูกชิ้นลอยขึ้นมาทุกลูกแสดงว่าสุกแล้ว

        - ตักพักแช่น้ำเย็นๆ ทิ้งไว้ 10 นาที เพื่อให้ลูกชิ้นคลายความร้อน

        - ใส่กระปุก/ถุงพลาสติก แช่แข็งไว้ในตู้เย็นจะได้เก็บไว้กินได้นานๆ นะคะ

เนื้อหาโดย: lina1508
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lina1508's profile


โพสท์โดย: lina1508
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองไม่ใช่ 60! วิจัยชี้มนุษย์เริ่ม "แก่ลง" ตั้งแต่อายุเท่าไหร่? แอบช็อกร่างกายเสื่อมไวกว่าที่คิด10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 17 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด"ฮุนมาเนต" หลุดโป๊ะเอง ลอบกัดไทย "วางบึ้มสังหาร" ยอมเอาชีวิตชาวเขมรเข้าเสี่ยง ชาวบ้านซวยลับเข้าบ้านไม่ได้แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มาโกะ นิชิมูระ ยากูซ่าหญิงผู้เป็นตำนานเพียงหนึ่งเดียวของญี่ปุ่นโรงเรียนญี่ปุ่น ได้รับจดหมายขู่ฆ่ๅยกโรงเรียน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
สูตรมัฟฟินช็อกโกแลต ทำกินได้ทำขายดี!แบ่งปันสูตรโรลสตรอว์เบอร์รี่ เค้กเนื้อนุ่มฟูและครีมเนียนนุ่ม (ใช้กระทะทำได้)!แบ่งปันสูตร มินิเค้กโอรีโอช็อกโกแลต แบบไม่ต้องใช้อบ ทำง่ายทำขายได้เลย!ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญ
ตั้งกระทู้ใหม่