เรื่องเล่าผีสยองขวัญจากทั่วโลก
**เรื่องเล่าผีสยองขวัญจากทั่วโลก**
ในค่ำคืนหนึ่ง ที่ดวงจันทร์เต็มดวง สาวน้อยคนหนึ่งชื่อว่า “มิ้นต์” กำลังนั่งอยู่ในห้องนอนของเธอ ข้างนอกมีเสียงลมพัดกรรโชก และความมืดเข้ามาปกคลุมรอบบ้าน เมื่อมิ้นต์เริ่มรู้สึกง่วง แต่ทันใดนั้น เธอได้ยินเสียงกรีดร้องแผ่วเบามาจากสวนหลังบ้าน เสียงนั้นฟังดูเหมือนเสียงของเด็กหญิงที่กำลังร้องขอความช่วยเหลือ
มิ้นต์รู้สึกสงสัยและหวาดกลัว เธอจึงตัดสินใจที่จะออกไปดู เธอเปิดประตูหลังบ้านและเดินไปในความมืด ร่างกายของเธอสั่นระริกาทุกครั้งที่ก้าวไปข้างหน้า ในใจเธอคิดว่า “จะมีใครอยู่ที่นั่นหรือเปล่า?”
เมื่อถึงสวนหลังบ้าน เธอมองไปรอบ ๆ และเห็นเงารูปร่างหนึ่งยืนอยู่ที่มุมหนึ่ง มันมีผมยาวและสวมชุดขาว มันดูเหมือนเด็กหญิง แต่เมื่อมิ้นต์เข้าไปใกล้ เธอกลับเห็นว่าใบหน้าของเด็กหญิงนั้นไม่มีดวงตาและปากที่อ้ากว้าง เธอรู้สึกถึงอาการขนลุกและอึดอัดใจ
“ช่วยฉัน…” เสียงนั้นดังขึ้นอีกครั้ง แต่คราวนี้เสียงฟังดูเหมือนจะมาจากความลึกของโลก มิ้นต์ตกใจและวิ่งหนีเข้าบ้านอย่างรวดเร็ว โดยไม่หันหลังกลับไปอีก
เหตุการณ์นั้นทำให้มิ้นต์ไม่สามารถหลับได้หลายคืน และเธอเริ่มค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับบ้านของเธอ จนพบว่าที่ตรงนั้นเคยมีเด็กหญิงคนหนึ่งที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ไฟไหม้เมื่อหลายปีก่อน นับจากนั้นมา วิญญาณของเด็กหญิงนั้นมักจะปรากฏตัวในคืนที่ดวงจันทร์เต็มดวงเพื่อค้นหาความช่วยเหลือจากผู้คน
มิ้นต์รู้สึกขนลุกกับเรื่องราวที่เธอได้ยิน แต่ในใจของเธอก็รู้สึกถึงความเห็นใจสำหรับวิญญาณที่ยังคงรอคอยความช่วยเหลือ ในคืนถัดไป เธอจึงตั้งใจที่จะกลับไปที่สวนหลังบ้านในวันพระจันทร์เต็มดวงอีกครั้ง ด้วยความหวังว่าจะสามารถช่วยวิญญาณนั้นได้
เมื่อถึงคืนที่เธอรอคอย มิ้นต์ออกไปในสวนอีกครั้ง เธอเรียกเด็กหญิงด้วยเสียงอ่อนโยน “ฉันรู้ว่าคุณอยู่ที่นี่… คุณไม่ต้องกลัวแล้ว” และเมื่อเธอพูดจบ เธอรู้สึกได้ถึงความเย็นที่เข้ามาหาเธอ เสียงของเด็กหญิงดังขึ้นอีกครั้ง “ช่วยฉัน… ฉันไม่สามารถไปได้…”
มิ้นต์รู้ว่าเธอต้องทำอะไรบางอย่าง เธอจุดเทียนและตั้งจิตอธิษฐานให้เด็กหญิงได้ไปสู่สุขคติ และในขณะที่เธออธิษฐาน เสียงกรีดร้องเริ่มจางหายไป แสงเทียนส่องสว่างไปทั่วบริเวณ และในที่สุด เธอก็เห็นเงาของเด็กหญิงค่อย ๆ ลอยขึ้นไปในอากาศ ก่อนที่จะหายไปในความมืด
หลังจากนั้น มิ้นต์รู้สึกถึงความสงบสุข เธอหลับตาลงและรู้สึกว่าการเดินทางของวิญญาณนั้นสิ้นสุดลงแล้ว ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เธอไม่เคยได้ยินเสียงแปลก ๆ อีกเลย และบ้านก็กลับมาเป็นสถานที่ที่เธอรักอีกครั้ง
**เรื่องเล่านี้สอนให้เราเห็นว่า บางครั้งวิญญาณก็ยังคงมีความต้องการที่จะได้รับความช่วยเหลือจากเรา** ความเชื่อในเรื่องผีไม่เพียงแต่สร้างความตื่นเต้น แต่ยังทำให้เราเห็นถึงความเห็นใจและการให้อภัยในชีวิตและความตายด้วย.
#เรื่องเล่าผี #ผีไทย #ผีญี่ปุ่น #ความเชื่อ #เรื่องลี้ลับ #ประสบการณ์ลี้ลับ #ผีกระสือ #ยูเร #วิญญาณ #สยองขวัญ
เซเว่น เตรียมถอนการลงทุนจากเขมร สินค้าเขมรด้อยคุณภาพ ซ้ำวิกฤต ปชช.ไม่มีเงินซื้อ
5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกใน ปัจจุบัน
"เนื้อสัตว์"อะไร? ที่มนุษย์ไม่ควรรับประทานและอันตรายที่แฝงอยู่
Top 10 ประเทศที่มีปริมาณผลผลิตข้าวมากที่สุดในโลก
RIP แมวอินฟูล.... ส่ง"ไข่ขาว"สู่การเดินทางครั้งใหม่บนดาวแมวที่แสนอบอุ่น...
เจาะรหัสลับ "แปลปกสลาก" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
รีวิวจัดหนัก !! PILLION: เมื่อ “รัก” ไม่เท่าเทียม...แล้วเราอยู่ในสถานะอะไร ทาส หรือ คนรัก ?
ประเทศที่ส่งออกมันสำปะหลังเข้าไทยมากที่สุด
"จากพ่อมดสู่เทพเจ้าโชคลาภ! Draco Malfoy ไอคอนสายมูตัวตึง รับปีม้า 2026"
"โยชิทะดะ มินามิ"ผู้คิดค้นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าเครื่องแรกของโลกในนาม"โตชิบา" จากความรักสู่ความใส่ใจภรรยา
10 ประเทศ ที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มากที่สุด
4 ลักษณะใบหน้าของเด็กฉลาด!
10 ประเทศ ที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มากที่สุด
ไข่มุกถ้ำ (Cave Pearls): อัญมณีที่ไร้สิ่งมีชีวิตสร้าง
4 ลักษณะใบหน้าของเด็กฉลาด!
"โยชิทะดะ มินามิ"ผู้คิดค้นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าเครื่องแรกของโลกในนาม"โตชิบา" จากความรักสู่ความใส่ใจภรรยา
ห้องอภิเษกสมรสของจักรพรรดิราชวงศ์ชิง
รีวิวจัดหนัก !! PILLION: เมื่อ “รัก” ไม่เท่าเทียม...แล้วเราอยู่ในสถานะอะไร ทาส หรือ คนรัก ?



