หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จริงหรือไม่เราสามารถ(สาป)แช่งผีได้ด้วยหรอ

เขียนโดย Wangwon32

ส่วนตัวเราเองไม่เคยคิดที่จะยุ่งเรื่องสิ่งลี้ลับพวกนี้มากสักเท่าไหร่

ผีมีจริงไหมเคยเจอตัวเป็นๆหรือเปล่าผมเองก็ไม่รู้แต่ก็ยังกลัวผีกลัวสิ่งลี้ลับที่เรามองไม่เห็นกลัวความมืด

จากที่เคยเห็นโพสต์บางโพสต์ที่มาแชร์ประสบการณ์เรื่องลี้ลับเรื่องที่โดนผีหลอกผีอำและในรายการที่มีคนมาแชร์ประสบการณ์เรื่องผี

ก็มีหลายคนที่เคยมีประสบการณ์ โดนผีหลอก ผีอำ หรือเคยเจอสิ่งลี้ลับมาเล่าถึงประสบการณ์ที่ตัวเองเคยได้เจอมา บ้างก็เห็นเงาแว๊บๆ บ้างก็ได้ยินเสียง ได้กลิ่นเหม็นเน่า บ้างก็เป็นตัวสัจจะคาตาเลย

ตัวผมเองก็เคยเจอสมัยอยู่บ้านนอกซึ่งแถวชนบทส่วนมากจะมีความเชื่อเรื่องผี สิ่งลี้ลับ พวกนี้อยู่แล้วแต่สิ่งที่ผมได้เจอมานั้นส่วนมากจะเป็นเสียงแปลกๆที่คอยเกิดขึ้นเป็นระยะ

มันเป็นเสียงที่เราไม่รู้ที่มาว่ามันเป็นเสียงมาจากไหนบางครั้งก็เป็นเสียงเหมือนคนใส่รองเท้าแตะเดิมไปเดินมาตลอดทั้งคืนซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่ 1ถึงตี 3ปกติแล้วไม่น่าจะมีคนมาเดิน

แล้วเราจะทำยังไงถ้าเราเจอแบบนี้เราควรทำยังไงหากเจอผีหลอกแบบนี้จังๆจะวิ่งหนีไหมหรือมีวิธไหนที่พอจะทำให้ผีที่ตามมาหลอกเรานั้นเผ่นแนบไป

จากที่เคยได้ยินที่เขาถูกแต่เขามากที่เคยมีประสบการณ์เจอผีแบบนี้เล่าฟังว่า เวลาเจอผีที่คอยคอมาหลอกหลอนโบราณว่าให้ด่าคำหยาบหรือสาปแช่ง

เพราะมีความเชื่อว่า ผีจะกลัวการโดนสาปแช่งของคนเรา กลัวว่าจะไม่ได้ไปผุดไปเกิด หรือแม้แต่กลัวจะไม่ได้รับผลบุญ ที่คนทำและอุทิศไปให้หากได้ยินคำพูดเหล่านี้(คำสาปแช่ง) ผีก็จะรีบหนีไป

มันเป็นความเชื่อที่คนเราเชื่อต่อกันมาว่าเวบาเจอผีให้แช่ง แต่จริงๆแล้วถ้าเจอจะจะแบนั้นจริง ก็คงจะไม่กล้าแม้แต่อ้าปากด่าอยู่ด้วยซ้ำ

ซึ่งผมเองก็ไม่เคยด่า(แช่ง)ผีตอนที่ผมเจอตอนนั้นคือนอนเงียบไม่กล้าแม้แต่จะกระดิกตัวด้วยซ้ำ55555(ขำ)

เนื้อหาโดย: KINPEUAK
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Wangwon32's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 214 ครั้ง
เขียนโดย Wangwon32
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยรายได้ข้าราชการทหารของไทยมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”แนวทางเลขเด่นชุดพิเศษ "หนุ่มชลบุรี" ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อย่าเพิ่งทิ้ง! "ใบกะหล่ำปลีชั้นนอก" ส่วนที่รสชาติแย่ที่สุดแต่กลับมีคุณค่าสูงที่สุดต่อร่างกายเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาดมหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุด5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวอาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยาก"ทับทิม" พันธนาการรักเจ้าแห่งยมโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
"ทับทิม" พันธนาการรักเจ้าแห่งยมโลกตำนาน รูปปั้น "Nkisi Nkondi" เทพล่าคนเจาะลึก คำชะโนด ดินแดนลี้ลับป่าพญานาค และความจริงทางวิทยาศาสตร์ที่ซ่อนอยู่ลางร้าย 7 ปี หรือเสนียดจัญไร? "กระจกแตก" คาตาโบราณว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยอม "รับเคราะห์แทน" รีบแก้เคล็ดด่วนก่อนดวงพัง!
ตั้งกระทู้ใหม่