จริงหรือไม่เราสามารถ(สาป)แช่งผีได้ด้วยหรอ
ส่วนตัวเราเองไม่เคยคิดที่จะยุ่งเรื่องสิ่งลี้ลับพวกนี้มากสักเท่าไหร่
ผีมีจริงไหมเคยเจอตัวเป็นๆหรือเปล่าผมเองก็ไม่รู้แต่ก็ยังกลัวผีกลัวสิ่งลี้ลับที่เรามองไม่เห็นกลัวความมืด
จากที่เคยเห็นโพสต์บางโพสต์ที่มาแชร์ประสบการณ์เรื่องลี้ลับเรื่องที่โดนผีหลอกผีอำและในรายการที่มีคนมาแชร์ประสบการณ์เรื่องผี
ก็มีหลายคนที่เคยมีประสบการณ์ โดนผีหลอก ผีอำ หรือเคยเจอสิ่งลี้ลับมาเล่าถึงประสบการณ์ที่ตัวเองเคยได้เจอมา บ้างก็เห็นเงาแว๊บๆ บ้างก็ได้ยินเสียง ได้กลิ่นเหม็นเน่า บ้างก็เป็นตัวสัจจะคาตาเลย
ตัวผมเองก็เคยเจอสมัยอยู่บ้านนอกซึ่งแถวชนบทส่วนมากจะมีความเชื่อเรื่องผี สิ่งลี้ลับ พวกนี้อยู่แล้วแต่สิ่งที่ผมได้เจอมานั้นส่วนมากจะเป็นเสียงแปลกๆที่คอยเกิดขึ้นเป็นระยะ
มันเป็นเสียงที่เราไม่รู้ที่มาว่ามันเป็นเสียงมาจากไหนบางครั้งก็เป็นเสียงเหมือนคนใส่รองเท้าแตะเดิมไปเดินมาตลอดทั้งคืนซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่ 1ถึงตี 3ปกติแล้วไม่น่าจะมีคนมาเดิน
แล้วเราจะทำยังไงถ้าเราเจอแบบนี้เราควรทำยังไงหากเจอผีหลอกแบบนี้จังๆจะวิ่งหนีไหมหรือมีวิธไหนที่พอจะทำให้ผีที่ตามมาหลอกเรานั้นเผ่นแนบไป
จากที่เคยได้ยินที่เขาถูกแต่เขามากที่เคยมีประสบการณ์เจอผีแบบนี้เล่าฟังว่า เวลาเจอผีที่คอยคอมาหลอกหลอนโบราณว่าให้ด่าคำหยาบหรือสาปแช่ง
เพราะมีความเชื่อว่า ผีจะกลัวการโดนสาปแช่งของคนเรา กลัวว่าจะไม่ได้ไปผุดไปเกิด หรือแม้แต่กลัวจะไม่ได้รับผลบุญ ที่คนทำและอุทิศไปให้หากได้ยินคำพูดเหล่านี้(คำสาปแช่ง) ผีก็จะรีบหนีไป
มันเป็นความเชื่อที่คนเราเชื่อต่อกันมาว่าเวบาเจอผีให้แช่ง แต่จริงๆแล้วถ้าเจอจะจะแบนั้นจริง ก็คงจะไม่กล้าแม้แต่อ้าปากด่าอยู่ด้วยซ้ำ
ซึ่งผมเองก็ไม่เคยด่า(แช่ง)ผีตอนที่ผมเจอตอนนั้นคือนอนเงียบไม่กล้าแม้แต่จะกระดิกตัวด้วยซ้ำ55555(ขำ)
คนที่มี EQ ต่ำมักทำ 6 สิ่งนี้ ในวันที่ 1 มกราคมเสมอ!!
ทำไมประเทศในเอเชียกลางต้องลงท้ายด้วย "สถาน"
จาก "ยาโด๊ป" ราชสำนักสู่ขนมโปรดของคนทั่วโลก: เจาะลึกประวัติศาสตร์และคุณประโยชน์ของช็อกโกแลต
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ถ้าดื่มหนักมาสองวันแล้ว วันนี้พักบ้างก็ดีเด้อ ขอบคุณครับ
หวย AI ได้วิเคราะห์เลข น่าจะออกรางวัล งวด 2 มกราคม 2569
เรือรบจีนติดตั้งขีปนาวุธ YJ-20 สุดเทพของโลก!!
ปิดฉากดราม่าอีสปอร์ตไทย! ‘ก้อง Cheerio’ รับสารภาพเป็นสแตนด์อินให้ Tokyogurl ปมทุจริตซีเกมส์ 2025
โลกผวา "สงครามโลกครั้งที่ 3" หลังทรัมป์สั่งถล่มเวเนซุเอลา ประกาศจับตัว "ประธานาธิบดีมาดูโร" ได้แล้ว
วิเคราะห์สถานการณ์โลก: ปฏิบัติการ "Southern Spear" และการตอบโต้จากขั้วอำนาจใหม่
จับแล้ว!กลุ่มวัยรุ่นยิงพ่อแม่ลูกบาดเจ็บ รับสารภาพอ้างแค้นคนเจ็บตวาดใส่
ปีชง ปีคัก ปีเฮ้ง ปีผั่ว 2569 พร้อมวิธีแก้ชง และ แนะนำสีมงคลตามปีนักษัตร เพื่อความโชคดีตลอดทั้งปี
เวเนซุเอลา จากยุคทองแห่งน้ำมันสู่ฝันร้ายทางเศรษฐกิจ
แนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้น
คนใต้แนะนำกินแกงไตปลาให้อร่อยต้องกินอย่างไร..? เพราะมันไม่ใช่น้ำซุป
จับแล้ว!กลุ่มวัยรุ่นยิงพ่อแม่ลูกบาดเจ็บ รับสารภาพอ้างแค้นคนเจ็บตวาดใส่
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีปริมาณโซเดียมสูงที่สุดในท้องตลาด



