หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จริงหรือไม่เราสามารถ(สาป)แช่งผีได้ด้วยหรอ

เนื้อหาโดย Wangwon32

ส่วนตัวเราเองไม่เคยคิดที่จะยุ่งเรื่องสิ่งลี้ลับพวกนี้มากสักเท่าไหร่

ผีมีจริงไหมเคยเจอตัวเป็นๆหรือเปล่าผมเองก็ไม่รู้แต่ก็ยังกลัวผีกลัวสิ่งลี้ลับที่เรามองไม่เห็นกลัวความมืด

จากที่เคยเห็นโพสต์บางโพสต์ที่มาแชร์ประสบการณ์เรื่องลี้ลับเรื่องที่โดนผีหลอกผีอำและในรายการที่มีคนมาแชร์ประสบการณ์เรื่องผี

ก็มีหลายคนที่เคยมีประสบการณ์ โดนผีหลอก ผีอำ หรือเคยเจอสิ่งลี้ลับมาเล่าถึงประสบการณ์ที่ตัวเองเคยได้เจอมา บ้างก็เห็นเงาแว๊บๆ บ้างก็ได้ยินเสียง ได้กลิ่นเหม็นเน่า บ้างก็เป็นตัวสัจจะคาตาเลย

ตัวผมเองก็เคยเจอสมัยอยู่บ้านนอกซึ่งแถวชนบทส่วนมากจะมีความเชื่อเรื่องผี สิ่งลี้ลับ พวกนี้อยู่แล้วแต่สิ่งที่ผมได้เจอมานั้นส่วนมากจะเป็นเสียงแปลกๆที่คอยเกิดขึ้นเป็นระยะ

มันเป็นเสียงที่เราไม่รู้ที่มาว่ามันเป็นเสียงมาจากไหนบางครั้งก็เป็นเสียงเหมือนคนใส่รองเท้าแตะเดิมไปเดินมาตลอดทั้งคืนซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่ 1ถึงตี 3ปกติแล้วไม่น่าจะมีคนมาเดิน

แล้วเราจะทำยังไงถ้าเราเจอแบบนี้เราควรทำยังไงหากเจอผีหลอกแบบนี้จังๆจะวิ่งหนีไหมหรือมีวิธไหนที่พอจะทำให้ผีที่ตามมาหลอกเรานั้นเผ่นแนบไป

จากที่เคยได้ยินที่เขาถูกแต่เขามากที่เคยมีประสบการณ์เจอผีแบบนี้เล่าฟังว่า เวลาเจอผีที่คอยคอมาหลอกหลอนโบราณว่าให้ด่าคำหยาบหรือสาปแช่ง

เพราะมีความเชื่อว่า ผีจะกลัวการโดนสาปแช่งของคนเรา กลัวว่าจะไม่ได้ไปผุดไปเกิด หรือแม้แต่กลัวจะไม่ได้รับผลบุญ ที่คนทำและอุทิศไปให้หากได้ยินคำพูดเหล่านี้(คำสาปแช่ง) ผีก็จะรีบหนีไป

มันเป็นความเชื่อที่คนเราเชื่อต่อกันมาว่าเวบาเจอผีให้แช่ง แต่จริงๆแล้วถ้าเจอจะจะแบนั้นจริง ก็คงจะไม่กล้าแม้แต่อ้าปากด่าอยู่ด้วยซ้ำ

ซึ่งผมเองก็ไม่เคยด่า(แช่ง)ผีตอนที่ผมเจอตอนนั้นคือนอนเงียบไม่กล้าแม้แต่จะกระดิกตัวด้วยซ้ำ55555(ขำ)

เนื้อหาโดย: KINPEUAK
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Wangwon32's profile


โพสท์โดย: Wangwon32
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)หนุ่มต่างชาตินั่งกินบวบฉ่ำข้างถนน..ชาวบ้านสุดทน! ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไป4 ราศีที่จะได้รับโชคลาภในปี 2026 จากมังกรศักดิ์สิทธิ์สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวันญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?สม รังสี บอก คิวต่อไปคือฮุนเซนหลังสหรัฐ จับผู้นำ เวเนซุเอลาควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?รวมภาพตลกเฮฮาประจำวันนี้ 05/01/69 วันที่อากาศเย็น แถมเป็นวันทำงานหลังปีใหม่ อยากนอนอยู่บ้านอีกจังหนอ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?เสาไฟสารพัดสัตว์มีราคาแพงมากแค่ไหนกัน?Pig Beach ชายหาดหมูและหมูอยู่ชายหาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
เลขนางฟ้า DNA ทางจิตวิญญาณที่ซ่อนอยู่ในวันเกิดดูดวง 12 นักษัตร ในเดือนมกราคม 2569วันธงชัย วันอธิบดี ประจำปี 2569เครื่องราง ปี 2569
ตั้งกระทู้ใหม่