หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลูกลื่นหัวแตกเพราะแป้ง

เขียนโดย Jemille

ใครจะไปคิด ว่าแป้งที่ทาอยู่ทุกวันจะทำลูกหัวแตกเย็บไป4เข็ม! จากประสบการณ์จริงของตัวเองเล่าสู่กันฟังเป็นอุทาหรณ์ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ระวังเรื่องเล็กๆที่หลายคนอาจมองข้ามไปค่ะ ในเรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้ ขอเรียกตัวเองว่าเรานะคะ

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ15ปีที่แล้ว เมื่อครั้งที่ลูกยังอายุได้เพียง4ขวบ เราสองคนแม่ลูกติดการทาแป้งมากค่ะ อาบน้ำเสร็จเช็ดตัวแล้วต้องทาแป้งทุกครั้ง เรียกว่าแทบจะอาบแป้งเลย จากที่เคยทาในห้องนอน แล้วทำให้ฝุ่นแป้งเลอะเทอะ เลยย้ายมาทากันในห้องน้ำ เราทำแบบนี้กันประจำก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร จนกระทั่งกลางดึกคืนนั้น วันที่เรานั่งคุยโทรศัพท์กับเพื่อนอยู่ห้องรับแขกข้างล่าง แล้วลูกลงมาตามจากนั้นเค้าเดินหายเข้าไปล้างมือในห้องน้ำ แล้วมีเสียงดัง ตึ้ง! 

เสียงลูกร้องไห้เสียงดังมากพร้อมกับนอนนิ่งที่พื้นในห้องน้ำ เราเองตกใจมากรีบวิ่งเข้าไปดู มันมีน้ำอุ่นๆไหลมาจากหัวลูก ใช่ค่ะ ลูกหัวแตก เลือดไหลลงมาเต็มหลังไปหมด เรากับสามีเลยรีบพาลูกไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ผลคือเย็บสดไป4เข็ม และx-ray ผลว่าไม่มีกระโหลกร้าว จากนั้นคอยสังเกตอาการว่าเค้าจะมีอาการทางสมองมั้ย อย่างเช่น ซึมลง อาเจียน แต่ลูกปลอดภัยและไม่มีอาการใดๆ 

สาเหตุมันมาจากความประมาทของเรา แป้งในห้องน้ำที่เราทากันนี่แหล่ะค่ะ เราทาแล้วเราไม่ได้ล้างพื้น ไม่ได้ทำความสะอาดแป้งออกไป พอมันเปียกน้ำ มันทำให้ลื่น ลูกเราล้มทั้งยืนแล้วหัวเจาะไปกับขอบปูนเตี้ยๆ ไม่อยากคิดว่าถ้าช่วงท้ายทอยลง มันจะอันตรายมากกว่านี้ขนาดไหน เพราะนั่นคือจุดสำคัญและอันตรายมากถ้ากระทบกระเทือน

หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ผ่านมา15ปีแล้ว เรายังคงชอบทาแป้งเหมือนเดิม แต่ไม่เคยลืมที่จะล้างแป้งออกจากพื้นให้หมดหลังทาทุกครั้ง เพื่อไม่ให้คนที่มาใช้ห้องน้ำต่อจากเราต้องมาเสี่ยงเกิดการลื่นแป้งล้มในห้องน้ำอีก ส่วนลูกชายไม่ทาแป้งอีกเลย อาจจะเป็นเพราะโตแล้ว แต่เรื่องนี้เรายังคงคอยบอกเล่าส่งต่อให้คุณแม่มือใหม่ที่รู้จักเสมอ และหวังว่าอย่างน้อยประสบการณ์นี้จะได้เป็นประโยชน์กับทุกคนได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ 

Jemily

เนื้อหาโดย: jemily
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jemille's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 206 ครั้ง
เขียนโดย Jemille
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยสูตรคำนวณงวด 1/6/69ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 25697 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อรายได้ข้าราชการทหารของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผลกระทบจากแนฟทา กระทบแม้กระทั่งลูกอมราคาถูกจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?ตำนาน รูปปั้น "Nkisi Nkondi" เทพล่าคน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
รักนี้มันซับซ้อนเบื่อพวกมนุษย์ป้า มนุษย์ลุงสายมนต์ดำ ปล่อยนกปล่อยปลาหน้าตลาดแต่ทำเดือดร้อนกันไปทั่วเตือนภัยพ่อแม่! ชายวัย 34 ปลอมเป็น "พี่สาวใจดี" ล่อลวงเด็กหญิงถ่ายภาพอนาจาร20 แคปชั่นยอมรับความจริง อย่างคนเข้าใจชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่