ตื่นตา!สารพัดสัตว์เสียบไม้จากสตรีทฟู้ดจีน กินง่ายพอดีคำ
ในประเทศจีน สตรีทฟู้ดเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมการกินและมีความหลากหลายของเมนูที่หาได้จากท้องถนน หนึ่งในประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดคือการลองชิม "สัตว์เสียบไม้" อาหารแปลกที่เป็นที่นิยมในบางพื้นที่ของจีน โดยเฉพาะในเมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ซึ่งมีร้านค้าที่จำหน่ายสารพัดสัตว์ตั้งแต่แมงป่อง แมงมุม ไปจนถึงตะขาบ นำมาเสียบไม้วางขายเป็นเรื่องเป็นราว
ร้านสตรีทฟู้ดแห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการลองของแปลกใหม่ นอกจากหน้าตาที่น่าตื่นเต้นแล้ว ยังมีวิธีการทำที่พิถีพิถัน สัตว์แต่ละตัวถูกนำมาเสียบไม้และทอดหรือย่างจนกรอบ ทำให้สามารถซื้อทานได้แบบสะดวกและง่ายพอดีคำ
แมงป่องที่นำมาเสียบไม้เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของร้าน รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มในและความเค็มเล็กน้อยจากเครื่องปรุง แมงมุมทอดก็เช่นกันที่มีความกรอบราวกับมันฝรั่งทอดกรอบ ส่วนตะขาบแม้จะดูน่ากลัว แต่เมื่อทอดจนกรอบแล้วก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนชื่นชอบ
สำหรับคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวผู้กล้าทั้งหลาย การลองชิมอาหารสัตว์เสียบไม้เหล่านี้ไม่ใช่แค่การได้สัมผัสกับรสชาติแปลกใหม่ แต่ยังเป็นประสบการณ์ที่พาคุณเข้าสู่โลกแห่งสตรีทฟู้ดของจีนที่ไม่เหมือนใคร
เขียนโดย แบกเป้
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก
ดับอย่างน้อย 19 ราย เหตุสังหารหมู่ในสวนปาล์มที่ฮอนดูรัส
นักวิทยาศาสตร์ชี้ มหาพีระมิดแห่งกีซาอาจมีโครงสร้างที่ช่วยทนแรงสั่นสะเทือนได้ดี
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”
วิวัฒนาการคำว่า “ยาไบ” จากศัพท์เตือนภัยในอดีต สู่คำฮิตของวัยรุ่นญี่ปุ่น
เปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุด
อินเดียใช้ไฟพุ่งทุบสถิติ คนเปิดแอร์สู้คลื่นร้อนกันทั้งประเทศ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569
รักไร้กรอบ เปิดชีวิตสัมพันธ์ 5 คนชายรักชาย ในแคลิฟอร์เนีย วางแผนสร้างครอบครัวร่วมกัน
นักวิทยาศาสตร์ชี้ มหาพีระมิดแห่งกีซาอาจมีโครงสร้างที่ช่วยทนแรงสั่นสะเทือนได้ดี
อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 11 ล้านคนบน TikTok ประกาศว่าเธอป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว
“ดีเจนุ้ย” จดทะเบียน “เสียงหัวเราะ” ป้องกันคนและ AI ลอกเลียนแบบ
รายได้ข้าราชการทหารของไทย




