หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Central Park: ปอดสีเขียวใจกลางมหานครนิวยอร์ก

เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว



Central Park สวนสาธารณะขนาดมหึมาแห่งนี้ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 750 ไร่ หรือราว 3.4 ตารางกิโลเมตร หากเปรียบเทียบให้เข้าใจง่าย ก็เท่ากับสนามฟุตบอล 460 สนามเรียงต่อกัน! สวนแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในเกาะแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก แต่ยังเป็นสถานที่สำคัญที่ชาวนิวยอร์กและนักท่องเที่ยวใช้พักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง

ตั้งอยู่ระหว่างถนนเลขที่ 59 ถึง 110th Street เซ็นทรัลพาร์กเป็นเส้นแบ่งธรรมชาติระหว่างย่าน Upper West Side และ Upper East Side ทำให้สวนแห่งนี้กลายเป็นจุดศูนย์กลางที่เชื่อมต่อสองฟากฝั่งของเมืองนิวยอร์ก แม้จะถูกล้อมรอบด้วยตึกระฟ้าและป่าคอนกรีต แต่ด้วยความร่มรื่นของต้นไม้นานาพรรณและทิวทัศน์ที่สวยงาม Central Park จึงเปรียบเสมือนปอดขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ผู้คนได้สูดอากาศบริสุทธิ์และผ่อนคลายจากความเร่งรีบของเมืองใหญ่ที่ได้ชื่อว่ามีความศิวิไลซ์เป็นอันดับต้นๆ ของโลก

นอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับการเดินเล่น ออกกำลังกาย และทำกิจกรรมกลางแจ้งแล้ว Central Park ยังมีทะเลสาบ สวนดอกไม้ สนามเด็กเล่น และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญสำหรับผู้คนจากทั่วโลกที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติกลางเมืองใหญ่

เครดิตภาพ 📸IG credit: craigsbeds

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่ง ร้อยเรื่องราว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 308 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวสังคม
สรุปข่าวเร็ว คม ตรงประเด็น
เน้นประเด็นร้อนที่กระทบชีวิตคนจริง พร้อมข้อมูลตรวจสอบได้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 กรณีในไทยที่เห็นเอกชนทำธุรกิจ แต่ไม่ได้แปลว่าเป็นเจ้าของพื้นที่จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยซี.พี.ติดลำดับ 5 % แรกของบริษัทกลุ่มอุตสาหกรรมของโลกโตขึ้นถึงเข้าใจ เพื่อนบางคนไม่ต้องเจอบ่อยแต่ควรรักษาไว้เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านทำไมบ้านไทยสมัยก่อนต้องยกพื้นสูงลึกเข้าไปใจกลางทางช้างเผือก มีหลุมดำมวล 4 ล้านดวงอาทิตย์อยู่ตรงนั้น10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”สถิติเลขท้าย 2 ตัวหลังวันแม่ทุกปี ผมรวบรวมย้อนหลังให้เห็นแนวโน้ม" สำหรับงวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมกลิ่นอาหารหอมถึงทำให้กลืนน้ำลายและสูดหายใจลึกทำไมบ้านไทยสมัยก่อนต้องยกพื้นสูงจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาตัวเลขบนแบตเตอรี่รถยนต์ หมายถึงอะไร อ่านรหัสให้เป็น ก่อนเปลี่ยนลูกใหม่โจรเหิม!บุกโรงเรียนกลางดึก รื้อขโมยทองแดงคอมเพรสเซอร์แอร์ รร.กลางดึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
One day trip หนีกรุงไปดูวัดเก่าแก่ในอดีตที่ปัจจุบันจมอยู่ใต้น้ำพาลูกเที่ยวอ่าวมะนาว กองบิน5 ที่ไม่ได้มีแค่ทะเล ?ผ้าไมโครไฟเบอร์ควรซักแบบไหน วิธีดูแลเส้นใยให้จับฝุ่นและซับน้ำได้นานเที่ยวต่างประเทศไหนดี? เปิด 10 จุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไทย
ตั้งกระทู้ใหม่