หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Central Park: ปอดสีเขียวใจกลางมหานครนิวยอร์ก

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว



Central Park สวนสาธารณะขนาดมหึมาแห่งนี้ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 750 ไร่ หรือราว 3.4 ตารางกิโลเมตร หากเปรียบเทียบให้เข้าใจง่าย ก็เท่ากับสนามฟุตบอล 460 สนามเรียงต่อกัน! สวนแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในเกาะแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก แต่ยังเป็นสถานที่สำคัญที่ชาวนิวยอร์กและนักท่องเที่ยวใช้พักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง

ตั้งอยู่ระหว่างถนนเลขที่ 59 ถึง 110th Street เซ็นทรัลพาร์กเป็นเส้นแบ่งธรรมชาติระหว่างย่าน Upper West Side และ Upper East Side ทำให้สวนแห่งนี้กลายเป็นจุดศูนย์กลางที่เชื่อมต่อสองฟากฝั่งของเมืองนิวยอร์ก แม้จะถูกล้อมรอบด้วยตึกระฟ้าและป่าคอนกรีต แต่ด้วยความร่มรื่นของต้นไม้นานาพรรณและทิวทัศน์ที่สวยงาม Central Park จึงเปรียบเสมือนปอดขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ผู้คนได้สูดอากาศบริสุทธิ์และผ่อนคลายจากความเร่งรีบของเมืองใหญ่ที่ได้ชื่อว่ามีความศิวิไลซ์เป็นอันดับต้นๆ ของโลก

นอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับการเดินเล่น ออกกำลังกาย และทำกิจกรรมกลางแจ้งแล้ว Central Park ยังมีทะเลสาบ สวนดอกไม้ สนามเด็กเล่น และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญสำหรับผู้คนจากทั่วโลกที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติกลางเมืองใหญ่

เครดิตภาพ 📸IG credit: craigsbeds

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือน 18,000 ในกรุงเทพฯ ฉันใช้ชีวิตอยู่ได้ยังไง มีเงินเหลือเก็บ แถมมีเงินส่งให้แม่เดือนละ 2,000คลิปหลุดกลางกรุง! แก๊งชายรักชายโชว์รักเอ้าดอร์ที่ย่านมักกะสัน ท่ามกลางสายตานักวิ่ง‘โรคกลัวการอยู่คนเดียว’ กลัวที่จะต้องอยู่ตัวคนเดียว รู้สึกเหงา โดดเดี่ยว วิตกกังวลอย่างมากเมื่อต้องอยู่คนเดียวCopilot AI ฟรี มาลองใช้กันงูเหลือมยักษ์ยาว 4 เมตร โผล่อาบแดดกลางถนน ถูกรถชนเลือดไหลซิบบอกลารอยสิว ร่องรอยที่ฝากไว้หลังสิวหาย ให้ใบหน้ากลับมาสวยใสเพื่อน 7 ประเภท 7 Friends Theory แนวคิดของเพื่อน ที่ควรมีไว้ในชีวิต กับ 5 ลักษณะของเพื่อนดี ๆ ที่ควรรักษาไว้ยอดขายถล่มทลาย! “สบู่ก้อน” จากน้ำอาบของ “ซิดนีย์ สวีนีย์” ขายหมดเกลี้ยงทันทีที่เปิดตัว – โลกออนไลน์เสียงแตกโลกหมุนเวียนเปลี่ยนเร็วจนใจเราไหวหรือเปล่าถ้าลำไส้เราเครียด เราก็อาจเครียดแบบไม่มีเหตุผลหยุดคิดลบ ถ้าอยาก “รวย” 7 วิธีขจัดการคิดลบ เพื่อความสุขที่มากขึ้นในชีวิตขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของครอบครัวคุณ Pratik Joshi — เรื่องราวที่สะท้อนความเปราะบางของชีวิต และเตือนให้เราใช้ทุกวันอย่างมีคุณค่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กัมพูชาเปิดฉาก “ละครแห่งชาติ” ตอบโต้การแบนละครไทยด้วยการเปิดละครชีวประวัติฮุน เซน แทนการเปิดละครไทย10 อันดับ "ความช่วยเหลือที่ประเทศไทยมีต่อกัมพูชา"แบนมวยไทย! “สหพันธ์กุนขแมร์” ประกาศห้ามนักมวยไทยขึ้นชกบนเวทีกัมพูชาประชาชนกัมพูชาเริ่มบ่น ต้องกลับไปใช้อินเตอร์เน็ตแบบเต่าคลานอาชีพสุดแปลก! "ย่อยสลายศwมนุษย์"..ต้องใจกล้าเท่านั้นที่ทำได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
กางเต็นท์ริมทะเล ที่ไหนดี ต้องนี่เลย หาดบ้านกรูดจุดกางเต็นท์จากรีสอร์ตหรือปักเองบางส่วน ประจวบคีรีขันธ์มีเงินแค่ 1,000 บาท แต่ต้องอยู่ให้ได้ทั้งเดือน (แชร์วิธีเอาชีวิตรอดแบบจนจริงๆ)ลาว ประเทศเพื่อนบ้านที่เดินทางไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ได้ง่ายๆแชร์ประสบการณ์ขึ้นรถไฟอินเดีย สะดวกกว่าที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่