แจกสูตร “ผัดกระเพราหมูสับ” เมนูสุดฮิต ทำง่าย จัดจ้านตามสไตล์ไทย
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มีเมนูที่ใคร ๆ ก็คงเคยลองทำกันมาแล้ว แต่ทำอย่างไรให้มันอร่อยเด็ดและง่ายสุด ๆ ต้องมาดูกันเลยค่ะ กับเมนู ผัดกระเพราหมูสับ เมนูประจำบ้านที่ทำง่ายแต่อร่อยมาก ๆ ไม่ว่าจะมือใหม่หรือเชฟระดับโปรก็ต้องมีเมนูนี้ติดบ้านกันทุกคนค่ะ
ส่วนผสม:
•หมูสับ 200 กรัม
•พริกขี้หนู 5-10 เม็ด (หรือปรับตามชอบ)
•กระเทียม 5 กลีบ
•ใบกะเพรา 1 ถ้วย
•น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
•ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
•น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
•น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
•น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
•ข้าวสวยร้อน ๆ (สำหรับเสิร์ฟ)
•ไข่ดาว (ถ้าชอบ)
วิธีทำ:
1.โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมเข้าด้วยกัน (ถ้าไม่ชอบเผ็ดมากก็ลดพริกลงได้นะคะ)
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนให้ใส่พริกและกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดจนหอม
3.ใส่หมูสับลงไป ผัดจนหมูเริ่มสุก
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
5.ใส่ใบกะเพราลงไป ผัดเร็ว ๆ ให้ใบกะเพราสลด แล้วปิดไฟ
6.ตักผัดกะเพราหมูสับใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ และไข่ดาวกรอบ ๆ (ถ้าอยากเพิ่มความอร่อย)
เคล็ดลับ:
•ถ้าชอบเผ็ดแซ่บจัดจ้าน เพิ่มพริกขี้หนูได้ตามชอบเลยค่ะ
•ใบกะเพราให้ใส่สุดท้ายแล้วปิดไฟทันที จะช่วยให้กะเพราหอมและไม่เหี่ยวเกินไป
ใครที่ยังไม่เคยลองทำเมนูนี้เอง ต้องลองดูนะคะ ผัดกะเพราหมูสับเป็นเมนูง่าย ๆ ที่ใครทำก็อร่อยแน่นอนค่ะ!
#ผัดกะเพราหมูสับ #สูตรอาหารไทย #เมนูง่ายๆ
เมนูผัดกะเพราหมูสับเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายในไม่กี่ขั้นตอน แต่อร่อยมาก ลองทำแล้วอย่าลืมมาแชร์รูปหรือฟีดแบ็กกันด้วยนะคะ!