หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุดยอดอาหาร สำหรับคนที่จ้องคอม/มือถือนานๆ

โพสท์โดย NOOK BOOD

สุดยอดอาหาร สำหรับคนที่จ้องคอม/มือถือนานๆ

รวมอาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิด สำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟนเป็นประจำ

 

1) งา

งาอุดมไปด้วยวิตามินอีที่มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างแอนติออกซิแดนด์ ช่วยกำจัดสารที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งเกิดจากการใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟนเป็นเวลานาน

2) ผักบุ้ง

การใช้คอมพิวเตอร์นานๆ มักทำให้ตาล้า การกินผักบุ้งที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ จะช่วยคลายความเมื่อยล้าของสายตาได้

3) หอมหัวใหญ่

ผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟนเป็นเวลานานๆ ควรกินหอมหัวใหญ่ที่มีสารประกอบซัลเฟอร์ เพื่อช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

4) ข้าวโพด

ข้าวโพดมีสารลูทีนที่มีคุณสมบัติดูดขับแสงที่เป็นอันอันตรายต่อดวงตา ช่วยบำรุงสายตา

5) ส้ม

ส้มมีกรดซิตริกที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด มีประโยชน์สำหรับคนที่ต้องนั่งหน้าคอมพัวเตอร์เป็นเวลานานๆ

6) กีวี่

ผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟนเป็นเวลานานๆ มักได้รับรังสีเป็นประจำจึงควรกินกีวี่ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เมื่อกีวี่ทำปฏิกิริยากับออกซิเจนก็จะช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย

7) ขาหมู

ผู้ที่ใช้เมาส์ แป้นพิมพ์ หรือถือสมาร์ตโฟนนานๆ ควรกินขาหมูที่อุดมไปด้วยคอลลาเจน เพื่อป้องกันโรคข้ออักเสบ

8) ตับ

การเพ่งมองหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟนนาน ๆ จะทำให้สายตาเสื่อม การกินตับที่อุดมไปด้วยวิตามินเอจะช่วยบำรุงสายตา

9) ปลาไหล

แคลเซียมในปลาไหลช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง เหมาะสำหรับผู้ที่เคลื่อนไหวไขข้อเฉพาะส่วน เช่น ผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟนานๆ

10) ชา

ชามีสารพอลิฟินอล ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านรังสีที่ออกมาจากคอมพิวเตอร์และสมาร์ตโฟน

 

ป.ล. เพื่อนๆ สามารถติดตามกระทู้อื่นๆ ได้ที่
https://page.postjung.com/n00kky

โพสท์โดย: NOOK BOOD
อ้างอิงจาก: หนังสือกินเปลี่ยนชีวิต ด้วยอาหาร 100 ชนิดจากธรรมชาติ คัมภีร์อาหารเพื่อสุขภาพ ที่แต่งโดย “3 ผู้เชี่ยวชาญ” ทั้งโภชนากร แพทย์แผนปัจจุบัน และแพทย์แผนจีนของไต้หวัน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NOOK BOOD's profile


โพสท์โดย: NOOK BOOD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: NOOK BOOD, thecrow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุดแมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวนอำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกันดราม่าชายแดนเดือด! เครือข่าย ‘จีนเทา’ ไม่พอใจไทยตั้งตู้คอนเทนเนอร์กั้นพรมแดน ลั่นไม่ให้อภัย จุดกระแสถกเถียงสองฝั่ง”5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด😯 ชวนเข้ามาดูตัวอย่างที่ชัดเจนที่พิสูจน์ว่าธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ยังมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ 😃10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุดเปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 25697 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดการอพยพครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กำลังจะเกิดขึ้น!!กิมฮวย: จากยอดมงกุฎจอหงวน สู่ดอกไม้ทองมงคลคู่กระถางธูป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาคารสำนักงานใหญ่ที่ใช้เงินลงทุนมากกว่าหนึ่งแสนหกหมื่นล้าน5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุดใจปลาซิว: เมื่อวิทยาศาสตร์เฉลยความจริงเบื้องหลังสำนวนไทยที่ฝังรากลึก7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้ฟรันซ์ ไรเชลต์: ช่างตัดเสื้อผู้เดิมพันด้วยชีวิตสู่ตำนาน "นกมนุษย์" แห่งหอไอเฟล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม PlayStation 2 ถึงเป็นเครื่องเกมที่มียอดขายอันดับ 1 ตลอดกาล? (แม้แต่ PS5 ก็ยังโค่นไม่ลง!)เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกันจังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)5 จังหวัดภาคอีสาน ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากเป็นอันดับหนึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่