หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กินทั้งครอบครัว "หมูทอดนมสด"

เขียนโดย lina1508

          ถ้าเย็นนี้ยังคิดไม่ออกว่าจะทำเมนูอะไรกินดีลองเมนูนี้เลยค่ะ "หมูทอดนมสด" อร่อยๆ กินได้ทั้งครอบครัวเลิกงานไปจ่ายตลาดซื้อวัตถุดิบมาทำดูได้เลยค่ะ รับรองว่าต้องติดใจ

          - ส่วนผสม - 

1. สันนอก 1000 กรัม

2. นมสดรสจืด 100 มิลลิลิตร

3. กระเทียม 20 กรัม

4. พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ

5. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

6. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ

7. ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ

8. ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ

9. เกลือ 1 ช้อนชา

10. น้ำตาลปี๊บ 1  1/2 ช้อนโต๊ะ  ผงฟู 1/2 ช้อนชา

          - วิธีทำ - 

1. นำเนื้อหมูมาล้างทำความสะอาด พร้อมหั่นให้ได้ชิ้นตามที่เราต้องการตามแนวยาว

2. เทนมสดรสจืดลงไปในเนื้อหมูตามด้วยผงฟู ขยำด้วยมือให้เข้าเนื้อแล้วพักไว้

3. นำพริกไทยเม็ดมาโขลกให้ละเอียด ตามด้วยกระเทียมนำมาโขลกรวมกัน ตักใส่ลงในหมูที่เตรียมไว้

4. ปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว ซีอิ๊วดำหวาน เกลือ น้ำตาลปี๊บ คลุกให้เข้ากันประมาณ 5 นาที

5. ทำการหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง ในตู้เย็นช่องธรรมดา

6. เปิดเตา ใส่น้ำมันลงไปรอให้ร้อนโดยใช้ไฟกลาง นำลงไปทอดหมั่นคนเรื่อยๆ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ทอดจนสุกให้สีสวย

7. ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟเลยค่ะ

เนื้อหาโดย: lina1508
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lina1508's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 273 ครั้ง
เขียนโดย lina1508
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดประเทศที่นอนน้อยที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดอำเภอเมืองที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยชงเก็บภาษีออกนอกประเทศ 1,000 บาทประเทศในเอเชียที่เรียนน้อยที่สุดประเทศที่เงินเดือนครู “ต่ำที่สุดในเอเชีย”😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำนานรักขุนนางจีน "ผลลูกพีชที่เหลือ"10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดเมื่อ Google กลายเป็น "อากู๋" สมาชิกในครอบครัวคนไทยชงเก็บภาษีออกนอกประเทศ 1,000 บาทประเทศในเอเชียที่เรียนน้อยที่สุดรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่ 01/05/69 วันแรงงานจ้า ขอให้แรงงานทุกท่านได้พักผ่อนสบายๆกันน๊า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็งไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?5 ผักปลอดสาร ที่มีอยู่จริง
ตั้งกระทู้ใหม่