ร้านอาหารในเวียดนามเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวเนื้อชาไข่มุก ทำชาวเน็ตกังวลเรื่องปัญหาสุขภาพท้อง
ชานมไข่มุกเป็นเครื่องดื่มที่ชาวเอเชียต่างชื่นชอบ และได้เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการดัดแปลงสร้างสรรค์ต่างๆ มากมาย ตั้งแต่บะหมี่ถ้วยชานมไข่มุกไปจนถึงข้าวชานมไข่มุก
ในเวียดนาม ร้านอาหารและเครือร้านชานมไข่มุก Yu Tang เพิ่งเปิดตัวเมนูพิเศษที่มีชื่อว่า “บะหมี่เนื้อชานมไข่มุก” จำหน่ายเฉพาะที่ร้านในฮานอยเท่านั้น ราคา 98,000 ดองเวียดนาม (ประมาณ 170 บาท)
ซึ่งบะหมี่ชามนี้มีส่วนผสมของน้ำซุป นมสด ชาดำ และเนื้อวัวดองและไข่มุกดำสูตรพิเศษของร้าน Yu Tang อย่างที่คาดไว้ อาหารจานนี้ได้รับการตอบรับที่หลากหลายทางออนไลน์ ลูกค้าบางคนก็เต็มใจที่จะลองเพราะเชื่อมั่นใน Yu Tang
ขณะที่บางคนกังวลเกี่ยวกับอาการปวดท้องที่อาจเกิดขึ้น ส่วนลูกค้าที่ได้ลิ้มลองแล้วบอกว่า รสชาติใกล้เคียงกับชานม แต่ไม่มีความหวาน รสชาติแปลกมากจนยากจะบรรยาย
หนุ่มติ๊กตอกเกอร์รายหนึ่งบอกว่า มันเค็มและยังร้อน ทำให้รู้สึกคลื่นไส้เล็กน้อย สุดท้ายเขาให้คะแนนจานนี้ 1.5 เต็ม 10 โดยแนะนำให้ร้านอาหารทำเป็นเมนูบะหมี่เย็นเพื่อปรับปรุงรสชาติ
https://www.tiktok.com/@ng.hamii/video/7419307083004235028
https://www.tiktok.com/@yutangofficial/video/7418905053538389256