ต้มกล้วยอย่างไร "ไม่ให้ดำ"
เนื้อหาโดย lina1508
เคล็ดลับง่ายๆ ในการต้มกล้วยให้เนื้อไม่เป็นสีดำ สีสวยน่ารับประทาน เคี้ยวหนึบหนับรสชาติอร่อยนั้น มีเคล็ดลับอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
- วิธีทำ -
1. ตัดกล้วยออกเป็นลูกๆ แล้วนำมาล้างทำความสะอาด
2. ต้มน้ำใส่เกลือครึ่งช้อนชา แล้วบีบมะนาวตามลงไปครึ่งลูก
3. จากนั้ันต้มน้ำให้เดือดจึงนำกล้วย (ไม่ปอกเปลือก) ลงไปต้ม
4. ต้มจนให้กล้วยปริออกจากเปลือกจึงนำขึ้นจากเตา
5. เราเตรียมน้ำเย็นไว้ จากนั้นนำกล้วยลงไปน็อคน้ำแข็ง เพียงเท่านี้เราก็จะได้กล้วยต้มที่น่ารับประทานแล้วค่ะ
เนื้อหาโดย: lina1508
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำท่วมเชียงใหม่ โรงแรมแชงกรี-ลา เชียงใหม่ไม่ท่วมเพราะอะไรเกิดเหตุกราดยิงที่อิสราเอล คนดับเจ็บนับสิบLINE ประกาศยกเลิกการให้บริการ LINE Notify วันที่ 31 มีนาคม 2025ดาราเวียดนามเจอเมนูเด็ดไทย ถูกหามส่งเข้าโรงบาลหลังปวดท้องหนักสื่ออินโดฯ เผยความลับ ทำไมอาหารไทยถึงครองใจชาวต่างชาติและคนอินโดนีเซียครอบครัวซัมมิตไม่ยอมขายที่ดิน เพราะมีคุณค่าทางจิตใจ จนราคาทะลุ 13 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลียเผยภาพสุดท้ายของ "ฮาจิโกะ" สุนัขผู้ซื่อสัตย์ดราม่า สอดอ Style ลูกค้าสั่งสินค้าโปร 9.9 ผ่านมา 1 เดือนยังไม่ได้ของดราม่าน้ำท่วมปางช้าง!มีเบื้องหลัง!?รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่ฟ้าครึ้มๆทั้งวัน วันนี้มีบอลคู่ใหญ่ อาจจะมีเปลี่ยนโค็ชได้เด้อครับเด้อปัญหาการจัดงาน Miss Grand 2024 ที่กัมพูชาการแข่งขันศิลปะการต่อสู้กลายเป็นการเต้นรำ บางคนไม่ปลื้มHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สื่ออินโดฯ เผยความลับ ทำไมอาหารไทยถึงครองใจชาวต่างชาติและคนอินโดนีเซียLINE ประกาศยกเลิกการให้บริการ LINE Notify วันที่ 31 มีนาคม 2025ปัญหาการจัดงาน Miss Grand 2024 ที่กัมพูชามุมมองดราม่า..จากผู้ทำข้อมูลสารคดีช้างไทยวิกฤติในสังคมผู้สูงวัยในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นทุกขณะ ผลวิจัยชี้ว่า อีก 26 ปี คนสูงวัย 10% ในญี่ปุ่น จะไม่เหลือญาติสนิทอยู่เลยบอสณวัฒน์ขนมิสแกรนจากเขมรกลับไทยด่วน!