หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช้างตัวเดียวในโลกที่เล่นสกีน้ำได้: เรื่องราวของ Queenie


เขียนโดย แบกเป้

ช้างตัวเดียวในโลกที่เล่นสกีน้ำได้: เรื่องราวของ Queenie

ในปี 1959 โลกได้รู้จักกับช้างพิเศษตัวหนึ่งที่สร้างความประทับใจไปทั่ว นั่นคือ “Queenie” ช้างตัวเดียวในโลกที่สามารถเล่นสกีน้ำได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าทึ่งอย่างมากสำหรับสัตว์ขนาดใหญ่ที่มีความคล่องแคล่วเช่นนี้

 

Queenie เกิดในประเทศไทยเมื่อปี 1952 และถูกขายไปยังอเมริกาในเวลาต่อมา ช้างตัวนี้ถูกนำไปแสดงในสวนสัตว์แห่งหนึ่งและจากนั้นก็ได้รับการเข้าฉากในรายการโทรทัศน์ชื่อดัง "The Today Show" ซึ่งสร้างความประทับใจแก่ผู้ชมไม่น้อย หลังจากการแสดงในรายการนี้ Queenie ได้ถูกนำไปฝึกทักษะพิเศษในการเล่นสกีน้ำ และได้เข้าร่วมคณะละครสัตว์ Gatti ที่มาพร้อมกับการแสดงเล่นสกีน้ำที่ทำให้เธอโดดเด่นและแตกต่างจากช้างตัวอื่น ๆ ทั่วไป

 

การแสดงของ Queenie เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงนั้น เธอได้แสดงร่วมกับคณะละครสัตว์มาหลายสิบปี โดยโชว์การเล่นสกีน้ำที่หาดูได้ยากนี้ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักและรักใคร่ของผู้คนทั่วโลก การแสดงดังกล่าวยังเป็นเครื่องยืนยันถึงความแสนรู้และความเก่งกาจของช้างตัวนี้

 

แม้ว่า Queenie จะหยุดการแสดงในปี 2003 แต่เธอก็ได้รับการดูแลอย่างดีจนกระทั่งถึงแก่ชีวิตในปี 2011 ด้วยปัญหาสุขภาพ เรื่องราวของ Queenie ยังคงเป็นที่จดจำในฐานะช้างที่สามารถทำสิ่งที่ไม่คาดคิดได้ และเป็นตัวแทนของความสามารถอันน่าทึ่งของสัตว์

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 76 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกเกาะที่ไม่มีรถยนต์คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5ข้อที่แมวชอบนอนเพราะอะไรแคมเปญสุดแปลก! ป้ายนักแสดง Netflix พรึ่บโค้งฟาร์มโชคชัย ชาวบ้านโอดหลอนช่วงกลางคืนชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”เคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิมเขมรเอาจริง! ผลักดันเมนู “หอยตากแดด” ขึ้นแท่นอาหารประจำชาติ ดันโรงแรม-ออฟฟิศชั้นนำต้องมีในเมนูบุกจับโรงงานน้ำมะพร้าวผสมน้ำบาดาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จุดกำเนิดของมายองเนสธาตุประจำวันเกิดดาวเทียมดวงแรกของโลกที่ถูกส่งขึ้นสู่อวกาศเคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิม
ตั้งกระทู้ใหม่