ช้างตัวเดียวในโลกที่เล่นสกีน้ำได้: เรื่องราวของ Queenie
ช้างตัวเดียวในโลกที่เล่นสกีน้ำได้: เรื่องราวของ Queenie
ในปี 1959 โลกได้รู้จักกับช้างพิเศษตัวหนึ่งที่สร้างความประทับใจไปทั่ว นั่นคือ “Queenie” ช้างตัวเดียวในโลกที่สามารถเล่นสกีน้ำได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าทึ่งอย่างมากสำหรับสัตว์ขนาดใหญ่ที่มีความคล่องแคล่วเช่นนี้
Queenie เกิดในประเทศไทยเมื่อปี 1952 และถูกขายไปยังอเมริกาในเวลาต่อมา ช้างตัวนี้ถูกนำไปแสดงในสวนสัตว์แห่งหนึ่งและจากนั้นก็ได้รับการเข้าฉากในรายการโทรทัศน์ชื่อดัง "The Today Show" ซึ่งสร้างความประทับใจแก่ผู้ชมไม่น้อย หลังจากการแสดงในรายการนี้ Queenie ได้ถูกนำไปฝึกทักษะพิเศษในการเล่นสกีน้ำ และได้เข้าร่วมคณะละครสัตว์ Gatti ที่มาพร้อมกับการแสดงเล่นสกีน้ำที่ทำให้เธอโดดเด่นและแตกต่างจากช้างตัวอื่น ๆ ทั่วไป
การแสดงของ Queenie เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงนั้น เธอได้แสดงร่วมกับคณะละครสัตว์มาหลายสิบปี โดยโชว์การเล่นสกีน้ำที่หาดูได้ยากนี้ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักและรักใคร่ของผู้คนทั่วโลก การแสดงดังกล่าวยังเป็นเครื่องยืนยันถึงความแสนรู้และความเก่งกาจของช้างตัวนี้
แม้ว่า Queenie จะหยุดการแสดงในปี 2003 แต่เธอก็ได้รับการดูแลอย่างดีจนกระทั่งถึงแก่ชีวิตในปี 2011 ด้วยปัญหาสุขภาพ เรื่องราวของ Queenie ยังคงเป็นที่จดจำในฐานะช้างที่สามารถทำสิ่งที่ไม่คาดคิดได้ และเป็นตัวแทนของความสามารถอันน่าทึ่งของสัตว์
เขียนโดย แบกเป้
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
วัดความจนจากอะไรได้บ้าง
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
แนวทางเลขเด็ด AI งวด 1 สิงหาคม 2569 รวมเลขเด่นทั้ง 2 ตัวและ 3 ตัว
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
เกาะกระแสเลขดัง! แนวทาง หวยลาว 21 กรกฎาคม 2569 เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์?
ท้องเสีย แล้วอะไรที่เสียตามไปด้วย
10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัว
เงินใหม่ถูกสร้างแล้วหายไปไหน
มารู้จัก “ตะขบยักษ์” ผลไม้พื้นบ้านลูกโต รสหวาน ปลูกง่าย
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
21 กรกฎาคม 356 ปีก่อนคริสตกาล : หิวแสง!ชายผู้เผา 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เพียงเพื่อให้คนจำชื่อเขา
ย้อนดู "แก้วที่ไม่มีวันแตก" แต่ทำไมบริษัทถึงเจ๊ง?
“เจ้าหมูสกปรก” ทำไมหมูถึงกลายเป็นคำด่า ทั้งที่ความจริงหมูอาจไม่ได้สกปรกอย่างที่คิด
ทำไมคนกรุงเทพฯ ชอบบอกระยะทางเป็น "เวลา" ไม่ใช่ "กิโลเมตร"?