หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 วิธี ปลอบใจตัวเองเมื่อรู้สึกเศร้า

โพสท์โดย momon

 

ถ้าหากวันไหนเพื่อนๆ รู้สึกเศร้า หรือเหนื่อยล้า ไม่ว่าจากการเรียน จากการทำงาน จากปัญหาชีวิตในครอบครัว หรือจากเรื่องความรักก็ตาม ผู้โพสมีเคล็ดลับที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ใช้ปลอบใจตัวเอง 5 วิธี มาฝากน๊า

 

1) เตือนตัวเพื่อนๆ เองให้มีความอดทนต่อสิ่งต่างๆ ที่ทำให้เพื่อนๆ รู้สึกเศร้า แล้วเพื่อนๆ จะผ่านมันไปได้ในไม่ช้า

 

2) ให้เพื่อนๆ คิดบวกอยู่เสมอ เพื่อนๆ จงภูมิใจในสิ่งที่เพื่อนๆ มี อย่าเปรียบเทียบชีวิตของเพื่อนๆ กับชีวิตของคนอื่นๆ แนะนำให้เพื่อนๆ มองย้อนกลับไปในอดีตว่าเพื่อนๆ ได้ทำสิ่งดีๆ ต่างๆ มาแล้วตั้งมากมายเพียงใด

 

3) อย่าคิดว่าเพื่อนๆ ยืนอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ เพื่อนๆ ยังมีพ่อแม่และครอบครัวที่อบอุ่น และเพื่อนดีๆ ที่รักเพื่อนๆ แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว แม้ว่าจะไม่มีใครคนอื่นใดอยู่ข้างๆ เพื่อนๆ ก็ตาม

 

4) หากในวันนี้เพื่อนๆ รู้สึกเศร้า สิ้นหวัง หรือท้อแท้ ให้เพื่อนๆ ย้อนมองความสำเร็จของเพื่อนๆ ในอดีต หวนนึกถึงภาพที่เพื่อนๆ ได้เคยมีความสุขหรือภาพที่เพื่อนๆ ได้เคยผ่านปัญหาต่างๆ สิ่งเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นให้เพื่อนๆ กระทำในสิ่งต่างๆ ในตอนนี้ให้ดีขึ้น เพื่อนๆ ได้เคยประสบความสำเร็จมาแล้วในอดีต ดังนั้นจงมั่นใจว่าเพื่อนๆ จะสามารถทำสิ่งต่างๆ ให้ประสบความสำเร็จในตอนนี้และในอนาคตได้เช่นกัน

 

5) พยายามสงบจิต สงบใจและให้กำลังใจตัวเองให้มากๆ แล้วเพื่อนๆ จะสามารถผ่านพ้นปัญหาต่างๆ และหาทางออกได้ในที่สุด

 

สุดท้ายนี้ ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนโชคดีและก้าวผ่านพ้นความเศร้าไปให้ได้น๊า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/howto/@tangmo/5-ways-to-comfort-yourself-when-you-are-feeling-sad
cr. pic. https://www.pinterest.com/pin/5559199535895897/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)เลขเด่นงวดต้นปี: เจาะลึกคำชะโนดและสำนักดัง 2/1/69ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกAPC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ท้องเสียควรกินอะไร และควรงดอะไร เพื่อให้อาการดีขึ้นเร็วสารแขวนลอย คืออะไร? อธิบายแบบเข้าใจง่ายใน 2 นาทีปรับลุคแบรนด์ให้ดูคลีนต้นราชสกุลยุคล
ตั้งกระทู้ใหม่