หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หน้าผาไพรเกสตูเลน (Preikestolen) นอร์เวย์ 🇳🇴


เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

หน้าผาไพรเกสตูเลน (Preikestolen)
นอร์เวย์ 🇳🇴



หน้าผาไพรเกสตูเลน (Preikestolen) หรือที่รู้จักในชื่อ พุลพิท ร็อค (Pulpit Rock) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่โดดเด่นในเขตเมืองฟูชันด์ (Forsand) ประเทศนอร์เวย์ จุดชมวิวแห่งนี้เป็นหน้าผาสูงชันที่ยื่นออกมาจากแนวภูเขา ตั้งตระหง่านเหนือทะเลสาบลิเซฟยอร์ด (Lysefjord) ที่อยู่เบื้องล่าง โดยความสูงจากทะเลสาบขึ้นไปจนถึงจุดชมวิวบนหน้าผานั้นประมาณ 600 เมตร

การเดินทางไปยัง Preikestolen จะต้องเริ่มต้นจากการจอดรถที่ลานจอดรถด้านล่าง แล้วเดินขึ้นไปตามเส้นทางเดินป่าที่ยาวประมาณ 4 กิโลเมตร โดยเส้นทางนี้เต็มไปด้วยวิวธรรมชาติที่สวยงามและความสงบของป่าภูเขานอร์เวย์ การเดินขึ้นไปนั้นใช้เวลาประมาณ 2-4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของแต่ละคน แต่เมื่อเดินไปถึงยอดหน้าผาแล้ว นักท่องเที่ยวจะได้พบกับทิวทัศน์ที่งดงามของฟยอร์ดกว้างใหญ่และภูเขาโดยรอบ ที่คุ้มค่ากับความเหนื่อย

Preikestolen ถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และยังเป็นที่ถ่ายภาพชื่อดัง ซึ่งมักปรากฏในนิตยสารท่องเที่ยวหลายเล่ม อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ต้องการขึ้นไปเยือนหน้าผาควรเตรียมความพร้อมทั้งทางร่างกายและอุปกรณ์สำหรับเดินป่าเพื่อความปลอดภัย และควรหลีกเลี่ยงการยืนใกล้ขอบหน้าผาเนื่องจากไม่มีรั้วกั้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่ง ร้อยเรื่องราว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 217 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวสังคม
สรุปข่าวเร็ว คม ตรงประเด็น
เน้นประเด็นร้อนที่กระทบชีวิตคนจริง พร้อมข้อมูลตรวจสอบได้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีสะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยวิเคราะห์เลขตารางทักษาอาจาร์ออร่า งวดวันที่ 16 เมษายน 2569สถานศึกษาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปีที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..เปิดเลขเด่นตำราท้าวเวสสุวรรณ...16 เมษายน 2569เลขอาจารย์ต้น สาริกางิ้วดำ...วันที่ 16 เมษายน 256910 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิตสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69จังหวัดจับปลาหมึกได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทรัมป์ยัน "สงครามใกล้จบแล้ว"สงกรานต์ไร้น้ำ! ชาวพระตะบองออกมาฉลองริมคลองสุดเหงา สะท้อนวิกฤตแล้งหนักทั้งประเทศย้อนรอยอดีตจากขั้วโลกเหนือในอดีต จากป่าดิบชื้นสู่ทะเลน้ำแข็งเช็กด่วน! 5 พฤติกรรมเสี่ยง “วูบแดด” หน้าร้อน พร้อมวิธีรับมือที่ควรรู้แก่ไปไหนดี? เปิดพิกัด 5 "บ้านพักคนชรา" ที่ดีที่สุดในไทย ดูแลดีระดับ 5 ดาว อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สงกรานต์ไร้น้ำ! ชาวพระตะบองออกมาฉลองริมคลองสุดเหงา สะท้อนวิกฤตแล้งหนักทั้งประเทศปิดฉาก “สงกรานต์สีลม 2569” สุดปัง! นักท่องเที่ยวทะลุ 6.5 แสนคน 3 วันสะเทือนกรุงแนะนำหนังรับวันหยุด [ลินฮอลิเดย์ 1]5 จังหวัด "สวรรค์ของสายกิน!" ของอร่อยเพียบ คาเฟ่เยอะ ค่าครองชีพถูกจนอยากย้ายสำมะโนครัว
ตั้งกระทู้ใหม่