หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โคตะรักเมืองไทย ยกให้เป็นบ้านหลังที่สอง แฟนคลับแห่ต้อนรับอบอุ่น

เขียนโดย coffeeman

สวัสดีครับทุกคน! วันนี้มีเรื่องราวน่ารักๆ มาเล่าสู่กันฟัง กับเรื่องของโคตะ มิอุระ นักชกชาวญี่ปุ่นสุดหล่อขวัญใจชาวไทย ที่ออกมาประกาศผ่านโซเชียลว่าประเทศไทยคือ “บ้านหลังที่สอง” ของเขา! ทำเอาแฟนคลับทั้งไทยและต่างประเทศแห่กันมากดไลค์ กดหัวใจให้ไม่หยุด

เรื่องนี้เริ่มต้นเมื่อโคตะโพสต์ผ่าน IG ว่า ตั้งแต่เขามาอยู่ไทย ได้พบเจอกับเพื่อนมากมาย แม้จะพูดภาษาไทยไม่ได้ แต่ทุกคนต้อนรับเขาด้วยความอบอุ่น ยิ่งไปกว่านั้น โคตะยังขอบคุณคนไทยที่ทำให้เขารู้สึกเหมือนอยู่ในครอบครัวใหญ่ เขาถึงขั้นบอกว่าไทยเป็น “บ้านหลังที่สอง” และเขารักประเทศไทยจากใจจริง!

ความสัมพันธ์ของโคตะกับประเทศไทยเริ่มชัดเจนมากขึ้นตั้งแต่ไฟต์ที่เขาขึ้นชกกับบัวขาว บัญชาเมฆ ในรายการราชดำเนินเวิลด์ซีรีส์ เมื่อปี 2022 หลังจากนั้นทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนซี้ มีการฝึกซ้อมร่วมกันบ่อยๆ โคตะถึงกับเปลี่ยนนามสกุลใหม่เป็น “บัญชาเมฆ” เพื่อยกย่องบัวขาว และยืนยันความผูกพันของเขากับเมืองไทย

ล่าสุด แฟนๆ ต่างพากันแซวว่า โคตะกลายเป็นลูกชายพี่บัวขาวไปแล้ว บางคนถึงกับบอกว่าเขาแทบจะเป็นคนไทยเต็มตัวซะแล้ว!

คอมเม้นต์ในโซเชียลเต็มไปด้วยความสนับสนุนจากแฟนๆ ทั้งจากไทย ญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศ เช่น เวเนซุเอล่าและบราซิล หลายคนบอกว่า "ประเทศไทยเป็นที่ที่เหมาะสมสำหรับคุณ" และ "คุณเป็นที่รักของหลายๆ คนในโลกนี้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เราก็ยังรักคุณเสมอ"

นอกจากแฟนคลับชาวไทยที่ต้อนรับอย่างอบอุ่น โคตะยังได้รับความสนใจจากต่างประเทศอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับในญี่ปุ่นหรือแม้แต่บราซิล ทุกคนต่างรักและสนับสนุนเขาเต็มที่ บางคนถึงกับบอกว่า "หวังว่าคุณจะบรรลุเป้าหมายและตอบแทนครอบครัวในไทยได้"

ความน่ารักของโคตะยังไม่หมดแค่นั้น เพราะเมื่อพี่บัวขาวเรียกเขาว่า "โคตะ บัญชาเมฆ" เขาก็ยิ้มแย้มรับด้วยความดีใจเต็มที่ ยิ่งตอกย้ำว่าไทยคือบ้านหลังใหม่ของเขา

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักโคตะ มิอุระ เขาคือเจ้าของฉายา “เจ้าหนูมหัศจรรย์” นักชกหนุ่มที่มีสถิติการชนะน็อคตั้งแต่ไฟต์แรกที่ขึ้นชก และกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากการขึ้นชกกับบัวขาว ในศึกที่ถือว่าเป็นหนึ่งในไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของราชดำเนินเวิลด์ซีรีส์

เรื่องราวของโคตะทำให้แฟนๆ ชาวไทยหลายคนปลื้มใจและภาคภูมิใจในความผูกพันของเขากับเมืองไทย ก็ต้องมาดูกันว่า โคตะจะมีเซอร์ไพรส์อะไรให้เราได้เห็นอีกในอนาคต แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้แฟนๆ ก็อยากเห็นเขาอยู่ในไทยนานๆ และอาจจะเห็นเขาขึ้นชกอีกครั้งก็เป็นได้!

ปิดท้ายด้วยความสนุกสนานจากแฟนคลับที่แซวโคตะว่า "กลายเป็นลูกชายพี่บัวไปแล้ว" หรือ "อยู่ไทยแบบไม่ต้องกลับบ้านญี่ปุ่นเลย"

ใครที่ชอบเรื่องนี้ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ และอย่าลืมติดตามเพื่อไม่พลาดเรื่องราวใหม่ๆ จากพวกเรา ขอบคุณและสวัสดีครับ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=erj-rjK3NA4
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 308 ครั้ง
เขียนโดย coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Endymion, เป็ดปักกิ่ง, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยจ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิว3 ตำบลที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศไทยแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยเงินเดือนพนักงานขับรถไฟเปิดสถิติรถไฟที่สุดในโลก จาก 603 กม./ชม. ถึงเส้นทางยาว 9,289 กม.สิ้นสุดการรอคอย! JAS ทุ่ม 2,300 ล้าน คว้าลิสิทธิ์ถ่ายทอดสด "ฟุตบอลโลก 2026" ยิงสด 104 นัดผ่าน Monomax คนไทยได้ดูฟรีทีวี 40 แมตช์ปากแจ๋วแต่จบเจ็บ! ไทย U19 ชนะกัมพูชา 4-0 ผ่านเข้าชิงอาเซียน U19つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กทัวทารา: ฟอสซิลมีชีวิตแห่งยุคดึกดำบรรพ์กับตาที่สามที่น่าอัศจรรย์ไขข้อสงสัย!ดอกบนไข่เยี่ยวม้าคือรา หรือสัญลักษณ์ของไข่คุณภาพดี?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนส่งรถถัง T59D ให้กัมพูชา ทำไมไทยและอาเซียนต้องจับตา3 ตำบลที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศไทยสิ้นสุดการรอคอย! JAS ทุ่ม 2,300 ล้าน คว้าลิสิทธิ์ถ่ายทอดสด "ฟุตบอลโลก 2026" ยิงสด 104 นัดผ่าน Monomax คนไทยได้ดูฟรีทีวี 40 แมตช์เงินเดือนพนักงานขับรถไฟไขข้อสงสัย!ดอกบนไข่เยี่ยวม้าคือรา หรือสัญลักษณ์ของไข่คุณภาพดี?ทัวทารา: ฟอสซิลมีชีวิตแห่งยุคดึกดำบรรพ์กับตาที่สามที่น่าอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมนูเด็ด อาหารป่า หากินยากวัวป่าหายากชนิดหนึ่งที่เคยอาศัยอยู่ในประเทศไทย แต่ปัจจุบันอาจสูญพันธุ์ไปแล้ว3 ตำบลที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศไทยเที่ยวเมืองเฟือง ลาว
ตั้งกระทู้ใหม่