หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์เปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 

โพสท์โดย momon

 

ในบรรดาสวนสัตว์ที่มีอยู่ในไทย ผู้โพสเชื่อว่า นาทีนี้คงจะไม่มีที่ไหนสุดฮอตเท่าที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นแน่ 

 

 

 

 

วันนี้ ผู้โพสขอเกาะกระแส “น้อนหมูเด้ง” สักหน่อยน๊า  ก็เพราะน้อนหมูเด้ง ทำให้ผู้โพสได้นึกถึงวันที่ผู้โพสได้เจอะเจอ ลูกฮิปโป น่ารักๆ ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เมื่อ 7 ปีที่แล้ว และถึงแม้จะไม่ใช่ น้อนหมูเด้ง แต่ความน่ารักของเจ้าตัวน้อย ก็ทำให้ผู้โพสถึงกับกรี๊ดกันเลยทีเดียว

 

น้องๆ ฮิปโปฯ ตัวอื่นๆ อยู่ในสระน้ำอิสสระ กว้างขวาง บรรยากาศดีมากๆ เลย

 

 

 

 

 

 

ผู้โพสชอบเที่ยวที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว น๊ะ เพราะ มีน้องสัตว์หลากหลายชนิดให้ได้ชม และพื้นที่แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ตามสายพันธุ์ของน้องๆ สัตว์ส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอิสระในพื้นที่กว้างใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม มีต้นไม้สีเขียว บ่อน้ำมากมาย 

 

 

 

 

 

ซึ่งมีเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นที่ต้องขังไว้ในกรงเพราะเป็นสัตว์อันตราย เช่น เสือ สิงโต เป็นต้น อย่างไรก็ตาม น้อนๆ ก็อาศัยอยู่ในกรงที่มีขนาดใหญ่

 

 

 

ผู้โพส มีความสุขมากๆ ที่ได้เห็นน้องๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นน้องลิง เจี๊ยกๆ 

 

 

 

น้องยีราฟ คอยาว ซึ่งช่วงเวลาที่ผู้โพสชอบมากเป็นพิเศษก็ตอนที่น้อนๆ แลบลิ้นยาวๆ ยื่นมากินอาหาร

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมีน้องสัตว์อื่นๆ น่ารักๆ อีกเพียบเลย

 

 

 

 

 

 

 

ระหว่างทางกลับจาก หุบเสือ ผู้โพสได้มีโอกาสถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกเหนือแอ่งน้ำใหญ่สวยๆ ด้วยน๊า 

 

 

 

 

น้อนๆ เหล่านี้ เป็นเพียงตัวแทนความน่ารักของน้อนๆ อีกมากมายที่มีอยู่ใน สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ว่ามีน้อนๆ ชนิดไหนอีก เพื่อนๆ ต้องไปดูน้อนๆ ที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ด้วยตัวเพื่อนๆ เองแล้วล่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์เปิดเหตุผลทำไม"เนิน 350"ใช้ "F-16 - Gripen" ไม่ได้นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือ ที่วัดกู้ นนทบุรี10 สถานที่ท่องเที่ยวในสมุทรสาคร เมืองเล็กใกล้กรุงที่มีเสน่ห์มากกว่าที่คิดน้ำตกนาจิ (Nachi Falls) สายน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งญี่ปุ่นเที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาด
ตั้งกระทู้ใหม่