หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Son of Beast: รถไฟเหาะรางไม้ที่สูงและเร็วที่สุดในโลก


เขียนโดย แบกเป้

Son of Beast เป็นตำนานแห่งรถไฟเหาะรางไม้ที่เคยครองสถิติโลกทั้งในด้านความสูงและความเร็ว มันตั้งอยู่ที่สวนสนุก Kings Island ในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดให้บริการในปี 2000 และกลายเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นที่ดึงดูดความสนใจของนักผจญภัยทั่วโลก

 

สิ่งที่ทำให้ Son of Beast โดดเด่นคือความเร็วสูงสุดถึง 126 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นความเร็วที่น่าทึ่งสำหรับรถไฟเหาะรางไม้ และยังมีความสูงสูงสุดถึง 66 เมตร ด้วยโครงสร้างอันซับซ้อนที่สร้างจากไม้กว่า 2.5 ล้านชิ้น นอกจากนี้ เครื่องเล่นนี้ยังมีค่าจีสูงสุดถึง 4.5 ทำให้ผู้โดยสารได้สัมผัสประสบการณ์ที่ตื่นเต้นและท้าทายอย่างแท้จริง

 

แม้ Son of Beast จะถูกปิดตัวลงในปี 2009 ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย แต่ก็ยังคงอยู่ในความทรงจำของคนรักรถไฟเหาะทั่วโลก ในฐานะหนึ่งในสุดยอดเครื่องเล่นที่ทิ้งรอยประทับไว้ในประวัติศาสตร์

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 223 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งไทยช่วยไทย พลัส เปิดเดลิเวอรี ร้านอาหารสมัคร 10 มิ.ย. คนใช้สิทธิเริ่ม 15 มิ.ย.โรงเรียนช่างกลที่เคยโด่งดังและมีชื่อเสียงมากในประเทศไทยทำไมนักกีฬาโอลิมปิกชอบกัดเหรียญ ทั้งที่ไม่ได้เช็กทองแท้ร้านอาหารเล็กติดหล่มไทยช่วยไทย พลัส ยอดขายหายแต่เข้าไม่ถึงสิทธิรัฐวิน วิลเลี่ยม หรือ พิมรี่พาย ใครขายมากกว่ากล้วยไม้ทารกห่อตัว Anguloa uniflora ดอกไม้แปลกจากเทือกเขาแอนดิสWi-Fi เต็มขีดแต่เน็ตยังช้า เพราะสัญญาณแรงไม่ได้แปลว่าอินเทอร์เน็ตแรง5 เมืองลับแลเมืองไทย เที่ยวแล้วเหมือนหลุดจากเมืองใหญ่ไปอีกโลกRC Cola หายไปไหน ทำไมหลายคนคิดว่าเลิกขาย ทั้งที่กำลังกลับมาอีกครั้งทำไมถนนในอินเดียถึงดูเหมือนมีแต่ผู้ชาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ร้านอาหารเล็กติดหล่มไทยช่วยไทย พลัส ยอดขายหายแต่เข้าไม่ถึงสิทธิรัฐWi-Fi เต็มขีดแต่เน็ตยังช้า เพราะสัญญาณแรงไม่ได้แปลว่าอินเทอร์เน็ตแรงไทยช่วยไทย พลัส เปิดเดลิเวอรี ร้านอาหารสมัคร 10 มิ.ย. คนใช้สิทธิเริ่ม 15 มิ.ย.เที่ยวหนองคายริมโขง 8 จุดน่าไป วัดดัง ตลาดเก่า วิวพญานาค และทะเลหมอก7 จังหวัดของไทยที่ไม่มีสนามบิน แต่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปจำนวนมากกาแฟตุรกี จากเครื่องดื่มต้องห้ามสู่วัฒนธรรมที่รัฐเคยหวาดกลัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เจอเเล้ว!!ของโบราณจากยุคเก่าเป้นของทหราสมัยก่อน5 สายการบินที่มีเที่ยวบินเยอะที่สุดในโลก5 จุดชมทะเลหมอกเพชรบูรณ์ เลือกให้ถูกว่าอยากได้วิวแบบไหนไนรากองโก: ลาวาเหลว สายน้ำแห่งความตาย(Nyiragongo: The Fluid Physics of Terror)
ตั้งกระทู้ใหม่