เกาหลีใต้เจอศึกหนัก ธุรกิจทรุดหลายเดือน แถมไทยก็แบนไม่หยุด ต้องหันหน้าหาญี่ปุ่นอดีตศัตรู
ช่วงนี้เกาหลีใต้กำลังเจอปัญหาหนักจากทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อมั่นทางธุรกิจที่ตกลงต่อเนื่อง 3 เดือนติด! ล่าสุด ธนาคารเกาหลีใต้เผยข้อมูลวันที่ 27 กันยายนว่า ความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมลดลงมาอยู่ที่ 81.2 จุด ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยระยะยาวที่ 100 จุด เพราะเศรษฐกิจโลกไม่แน่นอนและการฟื้นตัวของอุปสงค์ในประเทศก็ล่าช้าไปอีก แถมยังมีการแบนจากประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกต่างหาก!
จากปัญหานี้ เกาหลีใต้จึงต้องหันหน้ากลับไปหาญี่ปุ่น อดีตคู่ศัตรูที่เคยบาดหมางกันจากสงคราม โดยล่าสุด ประธานาธิบดียุนซอกยอห์น ประกาศว่าจะสร้างความสัมพันธ์อันดีกับญี่ปุ่นเพื่อลืมความขัดแย้งในอดีต หวังสร้างความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและความมั่นคงระหว่างประเทศ ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นที่นำโดยชิเงรุ อิทธิบาทก็ได้รับการสนับสนุนจากประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ อีกด้วย
ชาวเน็ตหลายคนมองว่าการพยายามฟื้นฟูความสัมพันธ์กับญี่ปุ่น อาจเป็นทางเลือกสุดท้ายของเกาหลีใต้ที่ต้องการหาพันธมิตรใหม่ หลังเจอการแบนจากหลายประเทศในเอเชีย รวมถึงประเทศไทย ซึ่งการแบนเกาหลีใต้ในครั้งนี้ได้ผลเกินคาด ทำให้เกาหลีใต้ต้องปรับกลยุทธ์และหาพันธมิตรเพื่อรับมือกับปัญหาที่เผชิญอยู่
ชาวไทยคิดอย่างไรกันบ้างกับการแบนเกาหลีใต้ที่กำลังเกิดขึ้น? มาร่วมแสดงความคิดเห็นได้เลยครับ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
ต้นไม้ให้ร่มหน้าบ้าน เลือกอย่างไรให้เย็นจริงและไม่สร้างปัญหาราก
สิมิลัน สุรินทร์ หลีเป๊ะ ดอยอินทนนท์ สวยแค่ไหน และควรไปช่วงไหนถึงคุ้ม
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
กุหลาบกระเป๋าปิด กล้วยไม้ป่าดอกหอมที่ควรชมโดยไม่เด็ดจากป่า
ผักผลไม้ดองยังมีประโยชน์ไหม รู้ให้ชัดก่อนกินเพลิน
ทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้า
มารู้จัก "หัวท้าวยายม่อม" พืชพื้นบ้านที่ซ่อนแหล่งแป้งชั้นดีของขนมไทย
กะเพราหมูสับ ทำไมถึงเป็นเมนูสิ้นคิดที่คนไทยสั่งซ้ำไม่เบื่อ
มีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้ง
つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก
6 หนังสยองขวัญอวกาศที่หลอนคนละแบบ ดูแล้วอึดอัดกว่าที่คิด
มีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้ง


