หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัยรุ่น Gen Z กำลังฮิตเมคอัพ "หมูเด้ง" เพื่อให้ดูเหมือนฮิปโปเด็ก


เขียนโดย yaaklao

 

วัยรุ่น Gen Z กำลังฮิตเมคอัพ "หมูเด้ง" เพื่อให้ดูเหมือนฮิปโปเด็ก

คนแรกที่ได้สร้างลุคหน้าที่มีชื่อเสียงของหมูเด้งขึ้นมาใหม่ คือ Mei Pang คอนเทนต์ครีเอเตอร์ชาวอเมริกัน (ตามภาพ) ซึ่งได้แชร์วิธีการแต่งหน้าให้เหมือนมูแดงกับผู้ติดตามใน Instagram ของเธอจำนวน 3 ล้านคน

 

แม้จะเป็นสัตว์ที่ไม่คาดคิดว่าจะกลายมาเป็นแรงบันดาลใจด้านความงาม แต่ตอนนี้วัยรุ่น Gen Z ได้เลือก "ฮิปโปทารก" เป็นแบบอย่างใหม่สำหรับการแต่งหน้าเทรนด์ล่าสุด โดยได้รับแรงบันดาลใจจากฮิปโปแคระทารกชื่อ "หมูเด้ง" ที่กลายเป็นไวรัลอย่างมากในโซเชียลมีเดีย

หมูเด้งเริ่มมีฐานแฟนคลับเมื่อเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวในศรีราชา ประเทศไทย ได้โพสต์วิดีโอหลายสิบคลิปลงในบัญชีโซเชียลมีเดียของสวนสัตว์ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามถึง 2.5 ล้านคน

 

หมูเด้ง เป็นฮิปโปแคระที่อาศัยอยู่ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้โพสต์วิดีโอมากมายเกี่ยวกับหมูเดง จนทำให้มีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียถึง 2.5 ล้านคน ฮิปโปตัวน้อยนี้มีลักษณะหน้าตาอ้วนปุ๊กลุ๊กและแก้มสีชมพูที่ทำให้ผู้คนหลงรัก

 

คลิปที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือคลิปที่เจ้าหน้าที่เล่นกับหมูเด้ง ซึ่งมียอดดูมากกว่า 33 ล้านครั้ง และได้รับการกดไลก์ 2 ล้านครั้ง ทำให้มูแดงกลายเป็นขวัญใจของชาวเน็ตอย่างรวดเร็ว จนมีแฟนคลับมากมายพยายามแต่งหน้าให้ดูเหมือนเธอ

ตั้งแต่หมูเด้งเกิดในเดือนกรกฎาคม เธอก็กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ ด้วยรูปร่างเล็กกระทัดรัดและสัดส่วนที่อวบอ้วนของเธอ ซึ่งได้สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดกลุ่มผู้ติดตามที่หลงใหลอย่างมาก

 

เทรนด์การแต่งหน้า "หมูเด้ง" นี้เน้นที่การแต่งผิวให้ดูเปล่งปลั่งเหมือนฮิปโป โดยการทาแก้มด้วยสีชมพูสดใส และผิวที่ดูฉ่ำวาว ผู้ที่เริ่มเทรนด์นี้คือ Mei Pang คอนเทนต์ครีเอเตอร์ชื่อดังจากอเมริกา ซึ่งได้แชร์วิธีแต่งหน้าลุค "หมูเด้ง" ให้กับผู้ติดตาม 3 ล้านคนบนอินสตาแกรม โดยเธอเน้นการทาแก้มสีชมพูอ่อน และแต่งตาโทนเทา-น้ำตาล รวมถึงใช้ลิปสติกสีชมพูอมเทาเพื่อเลียนแบบฮิปโป

 

แบรนด์เครื่องสำอางอย่าง Sephora ก็ได้นำกระแสนี้มาใช้เช่นกัน โดยออกโฆษณาผลิตภัณฑ์บลัชออนในประเทศไทยที่สัญญาว่าจะให้แก้มสีชมพู-พีชเหมือนหมูเด้ง

 

ด้วยความน่ารักของฮิปโปทารกตัวนี้ จึงไม่แปลกใจที่สวนสัตว์เขาเขียวจะมีผู้เยี่ยมชมเพิ่มขึ้นถึง 10,000 คนในช่วงสุดสัปดาห์ จากเดิมที่มีผู้เยี่ยมชมเพียง 3,000 คนต่อวัน และเนื่องจากความนิยมที่ล้นหลาม จึงมีการจำกัดเวลาการเข้าชมมูแดงเหลือเพียง 5 นาทีต่อรอบในช่วงสุดสัปดาห์

เนื้อหาโดย: yaaklao
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yaaklao's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 298 ครั้ง
เขียนโดย yaaklao
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
🧼 4 เคล็ดลับดูแล "น้องชาย" ให้สะอาดสะอ้าน แฟนไม่บ่นแน่นอน!40+ อยากทำหน้าเรียวแบบไม่ศัลยกรรม ควรเริ่มจากอะไรก่อนดี?DERMATIGE AESTHETICS คว้ารางวัลความสำเร็จระดับภูมิภาค SOUTH EAST ASIA จาก Paragoncare มุ่งหน้าเติบโตเป็นผู้นำคลินิกระดับพรีเมียมLipstick Effect เศรษฐกิจแย่แต่ของมันต้องมี
ตั้งกระทู้ใหม่