หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัยรุ่น Gen Z กำลังฮิตเมคอัพ "หมูเด้ง" เพื่อให้ดูเหมือนฮิปโปเด็ก

เนื้อหาโดย yaaklao

 

วัยรุ่น Gen Z กำลังฮิตเมคอัพ "หมูเด้ง" เพื่อให้ดูเหมือนฮิปโปเด็ก

คนแรกที่ได้สร้างลุคหน้าที่มีชื่อเสียงของหมูเด้งขึ้นมาใหม่ คือ Mei Pang คอนเทนต์ครีเอเตอร์ชาวอเมริกัน (ตามภาพ) ซึ่งได้แชร์วิธีการแต่งหน้าให้เหมือนมูแดงกับผู้ติดตามใน Instagram ของเธอจำนวน 3 ล้านคน

 

แม้จะเป็นสัตว์ที่ไม่คาดคิดว่าจะกลายมาเป็นแรงบันดาลใจด้านความงาม แต่ตอนนี้วัยรุ่น Gen Z ได้เลือก "ฮิปโปทารก" เป็นแบบอย่างใหม่สำหรับการแต่งหน้าเทรนด์ล่าสุด โดยได้รับแรงบันดาลใจจากฮิปโปแคระทารกชื่อ "หมูเด้ง" ที่กลายเป็นไวรัลอย่างมากในโซเชียลมีเดีย

หมูเด้งเริ่มมีฐานแฟนคลับเมื่อเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวในศรีราชา ประเทศไทย ได้โพสต์วิดีโอหลายสิบคลิปลงในบัญชีโซเชียลมีเดียของสวนสัตว์ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามถึง 2.5 ล้านคน

 

หมูเด้ง เป็นฮิปโปแคระที่อาศัยอยู่ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้โพสต์วิดีโอมากมายเกี่ยวกับหมูเดง จนทำให้มีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียถึง 2.5 ล้านคน ฮิปโปตัวน้อยนี้มีลักษณะหน้าตาอ้วนปุ๊กลุ๊กและแก้มสีชมพูที่ทำให้ผู้คนหลงรัก

 

คลิปที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือคลิปที่เจ้าหน้าที่เล่นกับหมูเด้ง ซึ่งมียอดดูมากกว่า 33 ล้านครั้ง และได้รับการกดไลก์ 2 ล้านครั้ง ทำให้มูแดงกลายเป็นขวัญใจของชาวเน็ตอย่างรวดเร็ว จนมีแฟนคลับมากมายพยายามแต่งหน้าให้ดูเหมือนเธอ

ตั้งแต่หมูเด้งเกิดในเดือนกรกฎาคม เธอก็กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ ด้วยรูปร่างเล็กกระทัดรัดและสัดส่วนที่อวบอ้วนของเธอ ซึ่งได้สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดกลุ่มผู้ติดตามที่หลงใหลอย่างมาก

 

เทรนด์การแต่งหน้า "หมูเด้ง" นี้เน้นที่การแต่งผิวให้ดูเปล่งปลั่งเหมือนฮิปโป โดยการทาแก้มด้วยสีชมพูสดใส และผิวที่ดูฉ่ำวาว ผู้ที่เริ่มเทรนด์นี้คือ Mei Pang คอนเทนต์ครีเอเตอร์ชื่อดังจากอเมริกา ซึ่งได้แชร์วิธีแต่งหน้าลุค "หมูเด้ง" ให้กับผู้ติดตาม 3 ล้านคนบนอินสตาแกรม โดยเธอเน้นการทาแก้มสีชมพูอ่อน และแต่งตาโทนเทา-น้ำตาล รวมถึงใช้ลิปสติกสีชมพูอมเทาเพื่อเลียนแบบฮิปโป

 

แบรนด์เครื่องสำอางอย่าง Sephora ก็ได้นำกระแสนี้มาใช้เช่นกัน โดยออกโฆษณาผลิตภัณฑ์บลัชออนในประเทศไทยที่สัญญาว่าจะให้แก้มสีชมพู-พีชเหมือนหมูเด้ง

 

ด้วยความน่ารักของฮิปโปทารกตัวนี้ จึงไม่แปลกใจที่สวนสัตว์เขาเขียวจะมีผู้เยี่ยมชมเพิ่มขึ้นถึง 10,000 คนในช่วงสุดสัปดาห์ จากเดิมที่มีผู้เยี่ยมชมเพียง 3,000 คนต่อวัน และเนื่องจากความนิยมที่ล้นหลาม จึงมีการจำกัดเวลาการเข้าชมมูแดงเหลือเพียง 5 นาทีต่อรอบในช่วงสุดสัปดาห์

เนื้อหาโดย: yaaklao
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yaaklao's profile


โพสท์โดย: yaaklao
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจจิตรกรฝรั่งเผย "โฉมหน้าจริง" ฮ่องเต้เฉียนหลง ทำชาวเน็ตอึ้ง ไม่เหมือนในหนังเลยสักนิดกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้าข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชาแพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัวเทรนด์ใหม่ "ปิดไฟอาบน้ำ" ช่วยแก้ปัญหา "นอนไม่หลับ" แพทย์ชี้ช่วยรีเซ็ตร่างกายได้จริง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชาเทรนด์ใหม่ "ปิดไฟอาบน้ำ" ช่วยแก้ปัญหา "นอนไม่หลับ" แพทย์ชี้ช่วยรีเซ็ตร่างกายได้จริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
ทิชชู่เปียก ยุคนี้ สมัยนี้ ต้องมีกลิ่นแก่คืออะไร พร้อมวิธีจัดการHow to เคล็ดลับคนตัวหอม หอมละมุนจนคนอยากอยู่ใกล้!การเลือกลิปสติกในหน้าหนาว
ตั้งกระทู้ใหม่