หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความขลังที่สถิตอยู่ตำหนัก กว่า 600 ปี

เขียนโดย jarnmoochannel

ความขลังที่สถิตอยู่ตำหนัก กว่า 600 ปี

   🐉ตำหนักฉู่ชิ่ว (ฉู่ซิ่วกง) ใน​พระราชวัง​ต้องห้าม​ครับ​ เคยเป็นที่ประทับ​ของ​ซูสีไทเฮา​เเละให้กำเนิดจักรพรรดิถงจื้อ

  

 🔸ตำหนักฉู่ชิ่ว (ฉู่ซิ่วกง) (Palace of Gathered Elegance (Chuxiu Gong)​ หนึ่งในหกตำหนักทางตะวันตกในเมืองต้องห้าม(ผมวางเเผนผันไว้ใต้โพสต์​นะครับ)

 🔸เป็นที่ประทับของนางสนมในราชวงศ์หมิงและชิง 

 

 🔸เริ่มสร้างขึ้นในช่วงราชวงศ์หมิง ในปี ค.ศ. 1420 เดิมชื่อโชชางกง ซึ่งในปี ค.ศ. 1535 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ฉู่ซิ่วกง

    🔸ในปี ค.ศ.1884 ตำหนักฉู่ชิ่ว (ฉู่ซิ่วกง) ได้รับการบูรณะครั้งใหญ่ เพื่อเตรียมเฉลิมฉลองวันเกิดปีที่ 50 ซูสีไทเฮา​ เพราะตำหนักนี้เคยเป็นที่​ประทับ​ของ​ซูสีไทเฮา​ เเละเป็นสถาสที่ให้กำเนิดจักรพรรดิถงจื้อ ด้วยครับ

   🔸ซึ้งการตกเเต่งตำหนักครั้งใหญ่นี้ ซูสีไทเฮา​ได้ฝ่าฝืนกฎของบรรพบุรุษที่จักรพรรดิเฉียนหลง ที่กำหนดไว้ว่าไม่ควรเปลี่ยนการตกแต่งของพระราชวังตะวันตก 6 แห่งและพระราชวังตะวันออก 6 แห่งเด็ดขาด 

   🔸เเต่ในที่สุดซูสีไทเฮาก็ได้​ใช้เงิน (หกแสนสามหมื่นตำลึง)​ เพื่อตำเเต่งตำหนักฉู่ชิ่วให้สมกับวันเกิดครบ50ปีที่กำลังจะมาถึง จนมาเป็นตำหนักที่เราเห็นในปัจจุ​บัน​ครับ

 

#jarnmooChannel

เนื้อหาโดย: jarnmoochannel
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jarnmoochannel's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 837 ครั้ง
เขียนโดย jarnmoochannel
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, archi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลกวิธีทำให้บ้านเย็นไม่ใช้แอร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanป้ายยานิยายรักวัยรุ่น [ลินจะป้าย 9]Thor’s Well หลุมคลื่นแห่ง Oregon สวยจนคนแวะถ่าย แต่ต้องรู้จังหวะน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่