หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความขลังที่สถิตอยู่ตำหนัก กว่า 600 ปี

เนื้อหาโดย jarnmoochannel

ความขลังที่สถิตอยู่ตำหนัก กว่า 600 ปี

   🐉ตำหนักฉู่ชิ่ว (ฉู่ซิ่วกง) ใน​พระราชวัง​ต้องห้าม​ครับ​ เคยเป็นที่ประทับ​ของ​ซูสีไทเฮา​เเละให้กำเนิดจักรพรรดิถงจื้อ

  

 🔸ตำหนักฉู่ชิ่ว (ฉู่ซิ่วกง) (Palace of Gathered Elegance (Chuxiu Gong)​ หนึ่งในหกตำหนักทางตะวันตกในเมืองต้องห้าม(ผมวางเเผนผันไว้ใต้โพสต์​นะครับ)

 🔸เป็นที่ประทับของนางสนมในราชวงศ์หมิงและชิง 

 

 🔸เริ่มสร้างขึ้นในช่วงราชวงศ์หมิง ในปี ค.ศ. 1420 เดิมชื่อโชชางกง ซึ่งในปี ค.ศ. 1535 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ฉู่ซิ่วกง

    🔸ในปี ค.ศ.1884 ตำหนักฉู่ชิ่ว (ฉู่ซิ่วกง) ได้รับการบูรณะครั้งใหญ่ เพื่อเตรียมเฉลิมฉลองวันเกิดปีที่ 50 ซูสีไทเฮา​ เพราะตำหนักนี้เคยเป็นที่​ประทับ​ของ​ซูสีไทเฮา​ เเละเป็นสถาสที่ให้กำเนิดจักรพรรดิถงจื้อ ด้วยครับ

   🔸ซึ้งการตกเเต่งตำหนักครั้งใหญ่นี้ ซูสีไทเฮา​ได้ฝ่าฝืนกฎของบรรพบุรุษที่จักรพรรดิเฉียนหลง ที่กำหนดไว้ว่าไม่ควรเปลี่ยนการตกแต่งของพระราชวังตะวันตก 6 แห่งและพระราชวังตะวันออก 6 แห่งเด็ดขาด 

   🔸เเต่ในที่สุดซูสีไทเฮาก็ได้​ใช้เงิน (หกแสนสามหมื่นตำลึง)​ เพื่อตำเเต่งตำหนักฉู่ชิ่วให้สมกับวันเกิดครบ50ปีที่กำลังจะมาถึง จนมาเป็นตำหนักที่เราเห็นในปัจจุ​บัน​ครับ

 

#jarnmooChannel

เนื้อหาโดย: jarnmoochannel
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jarnmoochannel's profile


โพสท์โดย: jarnmoochannel
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, archi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มติ "สั่งด่วน" จาก กสทช. : ซีเกมส์ต้องฟรีทีวีทุกแพลตฟอร์ม ยุติการผูกขาดเพื่อสิทธิการเข้าถึงของประชาชนแถลงขออภัยครั้งที่สอง: Index Creative Village น้อมรับผิดพลาดระบบเสียงพิธีเปิดซีเกมส์ 2025 กระทบ 3 ศิลปินดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มติ "สั่งด่วน" จาก กสทช. : ซีเกมส์ต้องฟรีทีวีทุกแพลตฟอร์ม ยุติการผูกขาดเพื่อสิทธิการเข้าถึงของประชาชนเลขเด็ด ม้าสีหมอก งวด 16/12/68: แนวทางจัดเต็ม 2 ตัวบน-ล่างนานาสรุปไลน์อัพศิลปิน ขอโทษแฟนคลับที่ไม่มี ไทยเทเนียม และนนท์ ธนนท์ ในงานนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
หาดจอมเทียน ตอนพระอาทิตย์ตก พัทยา ชลบุรี“หมู่บ้านสัตว์จรแห่ง Caxias do Sul” โมเดลดูแลสุนัขจรจัดแบบไร้กรง กว่าพันหลัง สร้างชีวิตใหม่ให้เพื่อนสี่ขาในบราซิลน้ำตก กอหลวง ลี้ ลำพูนUnseen ภูผาเหล็ก สกลนคร ย้อนรอยประวัติศาสตร์ "ลายเซ็น 3,600 ปี"
ตั้งกระทู้ใหม่