หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

[10 นามสกุลสุดโหล] ที่มักพบบ่อยที่สุดในโลก

เขียนโดย saraboom

            นามสกุล เป็นสิ่งที่ช่วยบ่งบอกชาติตระกูลของตัวคุณ ที่ช่วยแยกตัวคุณให้แตกต่างจากคนที่มีชื่อต้นคนอื่นๆที่เหมือนกัน แต่สำหรับคนที่มี นามสกุลโหล แล้ว ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่สนุกกับมันนัก เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็มักจะเจอคนอื่นๆ ที่มี นามสกุลโหล เหมือนกับตัวเอง แถมคุณยังไม่รู้จักพวกเขาเหล่านั้นอีกต่างหาก นามสกุลโหล ปรากฏขึ้นในวัฒนธรรม และประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ดังนั้น ในวันนี้ผู้เขียน จึงได้ทำการรวบรวมบรรดาเหล่า นามสกุลโหล จากทั่วโลก มารวมกันไว้ในบทคงามชิ้นนี้ เอาล่ะ.. เราไปดูกันดีว่าครับว่า นามสกุลโหล เหล่านั้นจะมีอะไรกันบ้าง?

 

1.อีวานอฟ (Ivanov)

            เป็นนามสกุลที่พบได้บ่อยที่สุดในแถบเบรารุส โดยเฉพาะในประเทศรัสเซียและยังได้รับความนิยมอย่างมากในบัลเกเรีย

 

2.อาเหม็ด (Ahmed)

            นามสกุล ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศที่นับถือศาสนาอิสลาม อย่างเช่น ซูดาน อียปต์ และบังกลาเทศ เป็นต้น

 

3.โลเปซ (Lopez)

            เป็น นามสกุลโหล ที่มีความหมายว่า “หมาป่า” ในภาษาละติน เป็นนามสกุลยอดนิยม ที่สามารถพบได้บ่อยในแถบลาตินอเมริกา แถมยังเป็นนามสกุลภาษาสเปน ที่พบได้บ่อยที่สุดในประเทศอังกฤษ

 

4.คิม (Kim)

            นามสกุลที่พบบ่อยมากที่สุด ในคาบสมุทรเกาหลี ทั้งเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ เชื่อว่ามีประชากรกว่า 22% ของชาวเกาหลีทั้งหมด โดยมีความหมายว่า “โลหะ เหล็ก ทอง”

 

5.ปาปาโดปูลอส (Papadopoulos)

            นามสกุลโหลของชาวกรีก มักพบบ่อยในแถบไซปรัสและประเทศกรีก ที่อพยพไปอยู่ในประเทศอื่นๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย อังกฤษ และประเทศแถวสแกนดิเนเวีย เป็นต้น โดยมีความหมายว่า “บุตรของพระเจ้า”

 

6.รอสดิเกซ (Rodriguez)

            นามสกุล ที่พบบ่อยในสเปน ลาตินอเมริกา และสหรัฐอเมริกา มีความหมายว่า “บุตรชายของโรดริโก้” นอกจากนี้ ยังเป็นนามสกุล ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโคลัมเบีย หนึ่งในสองนามสกุล ได้รับความนิยมที่สุดในอาร์เจนตินา และเป็นหนึ่งในเก้านามสกุล ยอดนิยมของประเทศบราซิล

 

7.หวัง (Wang)

            มีชาวจีนกว่า 100 ล้านคน ที่มีนามสกุลนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่เมื่อหนังสือพิมพ์กล่าวถึงชาวจีน ก็มักที่จะมีนามสกุลนี้ โผล่ออกมา

 

8.แอนเดอสัน (Anderson)

            นามสกุลนี้ มีความหมายว่า “บุตรชายของเดส/แอนดรู” มีที่มาจากประเทศอังกฤษ และประเทศนอร์ดิก พบบ่อยมากๆ ในประเทศสวีเดน แถมยังได้รับความนิยมอย่างมากในนอร์เวย์ และเดนมาร์ก

 

  1. โยมาซ (Yilmaz)

            มีความหมายว่า “ที่สุด” หรือ “กล้าหาญ” นามสกุลนี้ ถือกำเนิดในประเทศตุรกี ในปี 1934 เมื่อกำหนดให้มีนามสกุลขึ้นครั้งแรก นามสกุลนี้ได้รับการแนะนำจากเจ้าหน้าที่ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะพบมันบ่อยๆ จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

 

10.โทรเล่ห์ (Traore)

นามสกุลโหลที่มีต้นกำเนิดมาจากสัญลักษณ์การันต์ของประเทศฝรั่งเศส พบบ่อยมากๆ ในประเทศแถบแอฟริกาตะวันตก เช่น มาลี เซเนกัล และกินี เป็นต้น

 

            ยังมีนาสกุลโหล ๆ อีกมากมายในโลกใบนี้ ที่ยังไม่ได้กล่าวถึง ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ ผู้เขียนก็จะทำการยกมากล่าวถึงกันในบทความ อย่างแน่นอนครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
saraboom's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 740 ครั้ง
เขียนโดย saraboom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยเผยสถิติการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี..งวดวันที่ 16 มิถุนายน 69ทองขึ้นลงแรง ก่อนซื้อทอง 1 บาทต้องดูอะไรให้คุ้มกว่าราคาขายออกNVIDIA Control Panel ปลดระวางแล้ว คนใช้ GeForce ต้องรู้อะไรหลังย้ายไป NVIDIA appเพิ่งรู้ว่า รถใช้น้ำมันคันแรกของโลก หน้าตาเหมือนรถซาเล้งสามล้อ แถมเมียต้องแอบขโมยไปขับ!คณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดเพิ่งรู้ว่า Google เกือบไม่ได้ใช้ชื่อนี้! ย้อนดูชื่อแรกสุดที่ฟังดูไม่เหมือนเสิร์ชเอนจินระดับโลกความวิจิตรเหนือกาลเวลา: ถอดรหัส "Thai Tiara" มงกุฎแห่งอัตลักษณ์ไทยโดยเมซงฝรั่งเศสมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งเลขเด็ด "พญาบึ้งดำ"วันที่ 16 มิถุนายน 2569น้ำส้มไบเล่หายไปไหน จากขวดแก้วหน้าร้านโชห่วย สู่แบรนด์ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่รู้จักของใช้ยุค 90–2000 ที่เด็กวันนี้อาจไม่รู้จัก แต่เคยอยู่ในชีวิตเราทุกวัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แท้จริงแล้วมันไม่ใช่พยาธิ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ปูอัด” ไม่ได้ทำจากปู! แล้วแท้จริงแล้วมันทำมาจากเนื้ออะไรกันแน่?รถไฟฟ้าที่น่าใช้ที่สุด 2026จังหวัดที่ชอบปลาร้าที่สุด มีความผูกพันกับการกินปลาร้ามากที่สุดจังหวัดที่ใช้ไฟฟ้าน้อยที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่