หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำหนักฉือหนิงกง ในพระราชวัง​ต้องห้าม​

เนื้อหาโดย jarnmoochannel

🐉🇨🇳ตำหนักฉือหนิงกง ในพระราชวัง​ต้องห้าม​

#อดีตถึงปัจจุบัน​

🔸ถาพบน: จะอยู่ใน ช่วงทศวรรษ​ที่1980 หลังจากที่รอดพ้นมาได้ในช่วงปฏิวัติ​วัฒนธรรม​ ซึ่งประธานเหมาได้มีโครงการที่จะบูรณะพระราชวัง​ต้องห้าม​ให้กลับมาเหมือนเดิม ซึ่งได้เริ่มมีการบูรณะในส่วนต่างๆเรื่อยๆครับ ตำหนักนี้ก็เป็นอีกส่วนที่จะได้รับการบูรณะ​ครับ
🔸ภาพล่าง: จะอยู่ในปี 2020 ครับ การบูรณะ​ตำหนัก ที่ยังคง โครงสร้างเดิมทั้งหมดครับ เเต่ก็จะมีบางส่วนที่ได้เพิ่มเติมขึ้นจากเดิมเล็กน้อยครับ🙂

..................................................................



🔖ตำหนักนี้พื้นที่ทางตะวันตกของพระราชวังต้องห้ามในกรุงปักกิ่ง เรียกกันว่า “โลกแห่งสตรี” เป็นสถานที่ที่ภรรยาของจักรพรรดิเคยอาศัยอยู่ระหว่าง
-ราชวงศ์หมิง (ค.ศ. 1368-1644)
-ราชวงศ์ชิง (ค.ศ. 1644-1911)

🔖ตามมารยาทของระบบศักดินา จักรพรรดิไม่ควรอาศัยอยู่กับภรรยาของจักรพรรดิ ตำหนักนี้ จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของพวกเธอ

🔖นอกจากนี้ ยังมีการจัดพิธีใหญ่เพื่อมอบตำแหน่งอันทรงเกียรติแก่พระพันปีหลวง เพื่อเฉลิมฉลองวันเกิด เเละเพื่อฝังร่างชั่วคราวหลังจากที่สวรรคต

🔖ในตอนที่พระพันปีฉงชิ่งพระมารดาของจักรพรรดิเฉียนหลง แม้ว่าพระนางจะสิ้นพระชนม์แล้ว แต่จักรพรรดิเฉียนหลงก็ยังคงเสด็จมาที่ตำหนักเพื่อสวดภาวนาเพื่อแสดงความเคารพอย่างสุดซึ้งต่อพระนาง ครับ

🔖ตำหนักนี้ ซูสีไทเฮา​ พระมารดาของจักรพรรดิถงจื้อก็เคยประทับอยู่ที่นี่ช่วงสั้นๆ

🔖โดย จักรพรรดินีหลงยฺวี่ พระพันปีหลวง​ พระมเหสีของจักรพรรดิกวังซวี่ เป็นพระองค์สุดท้ายที่ประทับอยู่ในตำหนักนี้
🔖 จนในปี ค.ศ. 1924 ก็ได้ถูกปิดไปเนื่องจากจักรพรรดิ​ผู่อี๋ถูก​เนรเทศ​ออกจาก​พระราชวัง

#jarnmooChannel

เนื้อหาโดย: jarnmoochannel
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jarnmoochannel's profile


โพสท์โดย: jarnmoochannel
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?รพ.ร้อยเอ็ดชี้แจง กรณีน้องอีฟ พยาบาลที่เสียชีวิตระหว่างทำงาน พร้อมมอบเงินเยียวยา และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายงานศwนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?ภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ญี่ปุ่นเริ่มออกเดินทางตามหาแร่หายาก ขณะที่จีนจำกัดปริมาณอุปทานตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?ภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)รพ.ร้อยเอ็ดชี้แจง กรณีน้องอีฟ พยาบาลที่เสียชีวิตระหว่างทำงาน พร้อมมอบเงินเยียวยา และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายงานศwสีผ้าปูที่นอนตามวันเกิด เรียกทรัพย์ ปี 2569 ผ้าปูที่นอนสีไหนช่วยเสริมดวงสุขภาพ หลับสบาย และ โชคดี สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ - วันพุธกลางวัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
How to อยู่กับคนอื่น โดยไม่ต้องเสียตัวตนHow to รักษาความสัมพันธ์ โดยไม่ฝืนใจตัวเองHow to เข้าใจตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครอธิบายHow to รับมือกับวันที่รู้สึกว่าตัวเอง “ไม่เก่งพอ”
ตั้งกระทู้ใหม่