หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นางสนม เหวินซิ่ว ในบริเวณตำหนักฉางชุน พระราชวัง​ต้องห้าม​

เขียนโดย jarnmoochannel

🐉 นางสนม เหวินซิ่ว ในบริเวณตำหนักฉางชุน พระราชวัง​ต้องห้าม​

    

 (มุมมองภาพอาจไม่ตรงกันนะครับเเละใกล้เคียงกันอยู่ครับ)​

 

  🔸ภาพบน: เราจะเป็น เหวินซิ่ว​ นางสนมของ​จักรพรรดิ​ผู่อี๋ ในปีค.ศ. 1922 กำลังยืนบันทึกภาพความทรงจำ บริเวณลาสกว้าง ตำหนักฉางชุน ขณะนั้น เหวินซิ่ว มีอายุ ประมาณ 13 ปีครับ

 

 🔸ภาพล่าง: จะอยู่ในปี 2021 ในบริเวณตำหนักฉางชุน ได้มีการบูรณะ​ใหม่ ให้อยู่ในสภาพคงเดิม ที่ยังคงมีความขลัง​ของสถานที่อยู่เมื่อเรามองเทียบกันระหว่าง อดีตกับปัจจุบัน​ครับ🙂

 

..................................................................

 

  🐉ตำหนักฉางชุน เป็นหนึ่งในตำหนักด้านตะวันตกทั้งหกแห่งในลานด้านในของพระราชวังต้องห้าม

 

  🔖พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1420 และได้รับการขนานนามว่า "พระราชวังแห่งฤดูใบไม้ผลิชั่วนิรันดร์"

 

 🔖ในปี ค.ศ. 1535 จักรพรรดิเจียจิงเเห่งราชวงศ์​หมิงได้เปลี่ยนชื่อเป็น "พระราชวังแห่งความสงบชั่วนิรันดร์"

 

 🔖ต่อมาในสมัยราชวงศ์ชิง พระราชวังแห่งนี้ก็ได้ใช้ชื่อปัจจุบันอีกครั้ง(Changchun)​ และได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี ค.ศ. 1689 

 

 🔖ในปี ค.ศ. 1859 ประตูชั้นในสุดถูกรื้อออกเพื่อเชื่อมต่อกับห้องโถงคุณธรรมสูงสุด(Hall of the Supreme Principle)​ ที่อยู่ติดกัน และได้สร้างเวทีโอเปร่าที่ซูสีไทเฮา​สามารถชมการแสดงได้

 

#jarnmooChannel

เนื้อหาโดย: jarnmoochannel
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jarnmoochannel's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 445 ครั้ง
เขียนโดย jarnmoochannel
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดหอยทากกินได้จริงเหรอ!? เมนูหรูจากฝรั่งเศสที่ไม่ได้ใช้หอยอะไรก็ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แท่งเทียนกลับตัว การวิเคราะห์และเทคนิคการเทรดที่ควรรู้สอนเทรดทองอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับมือใหม่เจ้าต่างประเทศ ตอน "ว่าด้วยมูลเหตุแห่งพระปรมาภิไธยของสมเด็จพระเจ้ากรุงสวีเดน อันมีลักษณะเป็นสองพระนาม"ประเทศที่อินเทอร์เน็ตเร็วที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่