หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฮิปโปถือเป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุดชนิดหนึ่งในแอฟริกา


เขียนโดย แบกเป้

ฮิปโปโปเตมัส (Hippopotamus amphibius) เป็นสัตว์ขนาดใหญ่ที่ดูเหมือนจะไม่มีพิษภัย แต่ในความเป็นจริงแล้ว ฮิปโปเป็นหนึ่งในสัตว์ที่อันตรายและก้าวร้าวมากที่สุดในธรรมชาติ ด้วยพลังกัดที่มหาศาลถึง 1,800 PSI (ปอนด์ต่อตารางนิ้ว) ฮิปโปสามารถสร้างความเสียหายร้ายแรงให้กับศัตรูหรือแม้กระทั่งมนุษย์ที่เข้าไปใกล้เกินไป

ด้วยแรงกัดขนาดนี้ ฮิปโปสามารถกัดและฆ่าสิงโตหรือจระเข้ ซึ่งเป็นสัตว์นักล่าขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย ความสามารถในการกัดของฮิปโปยังสามารถบีบผลแตงโมให้แตกออกได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก เป็นเครื่องยืนยันถึงพลังมหาศาลในกรามของพวกมัน

 

ฮิปโปมักถูกมองว่าเป็นสัตว์ที่ดูเฉื่อยชาเพราะใช้เวลาส่วนใหญ่ในน้ำเพื่อคลายร้อน อย่างไรก็ตาม พวกมันเป็นสัตว์ที่มีความก้าวร้าวสูงมาก โดยเฉพาะเมื่อรู้สึกว่าตัวเองหรืออาณาเขตถูกคุกคาม พวกมันสามารถวิ่งบนบกด้วยความเร็วสูงถึง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และพร้อมโจมตีได้ทันที

 

ด้วยความที่ฮิปโปมีน้ำหนักมากถึง 1,500 กิโลกรัม และพลังกัดมหาศาลเช่นนี้ ทำให้มันเป็นสัตว์ที่ควรได้รับการระวังอย่างยิ่ง แม้รูปลักษณ์จะดูไม่ดุร้าย แต่ความเป็นจริงฮิปโปถือเป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุดชนิดหนึ่งในแอฟริกา

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 565 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกเกาะที่ไม่มีรถยนต์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิมบุกจับโรงงานน้ำมะพร้าวผสมน้ำบาดาลผู้ชายที่สูงที่สุดในโลก"มันแกว" พรีไบโอติกชั้นยอดที่ลำไส้ของคุณโหยหารวมอาหารแห้งที่เก็บได้นาน เหมาะสำหรับตุนช่วงวิกฤต อยู่ได้หลายวัน ไม่ต้องออกจากบ้านบ่อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จุดกำเนิดของมายองเนสธาตุประจำวันเกิดดาวเทียมดวงแรกของโลกที่ถูกส่งขึ้นสู่อวกาศเคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิม
ตั้งกระทู้ใหม่