หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไวรัลแรง สาวสวยพูดตรง "ทำไมฉันถึงเกลียดวัฒนธรรมเกาหลี" คอมเมนต์สนั่นทั้งเกาหลี-ต่างชาติ

เขียนโดย coffeeman

วันนี้จะพาเพื่อนๆ มาดูคลิปไวรัลสุดร้อนแรง ที่มียอดวิวกว่า 1.3 ล้านครั้งภายใน 3 สัปดาห์ กับหัวข้อสุดเผ็ด "ทำไมฉันถึงเกลียดวัฒนธรรมเกาหลี" ในคลิปสัมภาษณ์สาวสวยที่บอกอย่างตรงไปตรงมาว่าเธอไม่คิดว่าเกาหลีเป็นที่ที่เหมาะกับเธอ และไม่เคยอินกับวัฒนธรรมเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ เคป๊อป หรือแฟชั่น เธอเล่าถึงความรู้สึกอึดอัดที่ทุกอย่างในเกาหลีดูเหมือนกันไปหมด ไม่มีความเป็นเอกลักษณ์ และบอกว่าชาวเกาหลีหลายคนก็ดูเหมือน NPC (ตัวละครในเกมที่ควบคุมโดยระบบ ทำอะไรซ้ำๆ)

แน่นอนว่าคลิปนี้เรียกเสียงฮือฮา มีคนเข้ามาคอมเมนต์กันเพียบ ทั้งคนเกาหลีและชาวต่างชาติ หลายคนเห็นด้วย บอกว่าความเป็นเกาหลีมันเกินไปจริงๆ ทุกคนแต่งตัวคล้ายๆ กัน ทรงผมเหมือนกัน ดูไม่มีความแตกต่าง ในขณะที่บางคนก็แอบแซะว่าเกาหลีเป็นประเทศที่ล้าหลังด้านความคิด แม้เศรษฐกิจจะเติบโต

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต:

หลายๆ คอมเมนต์จากชาวต่างชาติยังบอกว่า วัฒนธรรมเกาหลีบางทีก็เหมือนจะ "ท็อกซิก" พวกเขาให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกมากกว่าการมองลึกถึงจิตใจ ขณะที่อีกฝั่งก็บอกว่าถึงแม้จะไม่ชอบการใช้ชีวิตแบบเกาหลี แต่ก็ยังติดซีรีส์และฟังเพลงเคป๊อปอยู่ดี!

เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่า แม้เกาหลีใต้จะมีชื่อเสียงในหลายด้าน แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่รู้สึกไม่ชอบใจต่อความเหมือนกันเกินไปของวัฒนธรรมเกาหลี และความคิดที่ยังติดอยู่กับบรรทัดฐานเดิมๆ

เพื่อนๆ คิดยังไงกับเรื่องนี้ ใครเคยสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลีแล้วรู้สึกแบบนี้บ้าง แชร์กันได้นะครับ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=Qi6A2fE4DbU&t=243s
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 478 ครั้ง
เขียนโดย coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
2 VOTES (2/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noppcake
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขารหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านทำไมคนฉลาดก็ยังเลิกบุหรี่ไม่ได้ง่ายแม้รู้ผลเสียครบทุกอย่างรัฐบาลเตรียมทยอยยุบ 11 สายงานข้าราชการ เมื่อเจ้าของตำแหน่งพ้นจากราชการทำไมคนฉลาดบางคนถึงลองสารเสพติดทั้งที่รู้ความเสี่ยงดีประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุดผงซักฟอกยี่ห้อแรกในไทย อาจไม่ใช่ 'แฟ้บอย่างที่หลายคนเข้าใจ”เซฟด่วน! 30 AI สายฟรีตลอดชีวิต เจนวิดีโอไม่จำกัด-แต่งรูป-ลบวัตถุเนียนกริบ ไม่ต้องจ่ายรายเดือน10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดรายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”ทำไมเวลาเห็นคนรู้จักเดินมาแต่ไกลถึงเผลอก้มหน้าดูมือถือแทนการทักทาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่กินไก่จากไทยมากที่สุด อันดับที่ 1 ของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไขปริศนาชื่อขนมไทย: ทำไมต้อง "กล้วยบวชชี" ทั้งที่ไม่มีส่วนไหนเกี่ยวกับพระ?"ไผ่ไทย" กับ "ไผ่จีน" ต่างกันตรงไหน? ปลูกแบบไหนทำเงินได้ดีกว่ากันสังเกตใครอิจฉาคุณอยู่เซฟด่วน! 30 AI สายฟรีตลอดชีวิต เจนวิดีโอไม่จำกัด-แต่งรูป-ลบวัตถุเนียนกริบ ไม่ต้องจ่ายรายเดือน
ตั้งกระทู้ใหม่