หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เวลาที่เหมาะสมที่คู่แท้จะพบกัน คือเวลาที่พบกันแล้วมีความพร้อมจะอยุ่ร่วมกันตลอดไป

เนื้อหาโดย machete007

 

มีอยู่จริงๆ ที่เป็นคู่บุญ

ติดตามกันมาหลายภพหลายชาติ

แต่ดันไปเป็นของคนอื่นเสียก่อน

 

คนมีเจ้าของไม่ใช่คนที่ใช่แน่ๆ

เพราะคนที่ใช่จะมาเจอกัน

ในเวลาที่คุณไม่มีสิทธิ์ได้อย่างไร

ขอให้จำไว้เถิด

ต่อให้ครองคู่กันมาเป็นล้านชาติ

ก็หาได้ทำให้ชาตินี้ ‘ใช่’ เหมือนชาติอื่นๆไม่

ในเมื่อพลัดไปมีเจ้าของเสียก่อนแล้ว

 

เคยทําบุญร่วมกันมาก็เรื่องหนึ่ง

ลักษณะกระแสจิตคล้ายกันก็เรื่องหนึ่ง

เจอกันแล้วเกิดอะไรขึ้นบ้างก็เรื่องหนึ่ง

มีโอกาสใช้เวลาในชีวิตด้วยกันนานช้าแค่ไหนก็อีกเรื่องหนึ่ง

 

 

คู่เทียม

เจอเมื่อไหร่ก็ได้

แต่คู่แท้

ต้องเจอในจังหวะที่

พร้อมจะรักกันจริงเท่านั้น

พบกันแล้ว ‘มีความพร้อม’

จะอยู่ร่วมกันตลอดไป

 

.. .. .. .. .. .. .. .. .. ..

 

คนที่ใช่

คือคนที่ใกล้กันแล้ว

มีแต่ความรู้สึกดีๆ

พร้อมจะทำเรื่องดีๆร่วมกันกับเรา

พร้อมจะศรัทธาทางเดียวกัน

มีน้ำใจให้กัน

มีใจเดียวต่อกัน

และคุยกันได้ทุกเรื่อง

ขาดข้อใดข้อหนึ่งไม่ได้

 

กิจกรรมที่ร่วมกันละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น

ถือเป็นการร่วมกันทำผิด

ย่อมไม่อาจนับเป็นการทำอะไรดีๆร่วมกันได้

 

.. .. .. .. .. .. .. .. .. ..

 

 

รักแท้มีจริง

ถ้าเราทำตัวใช่

รู้วิธีหาคนที่ใช่

และเต็มใจจะรักษาความใช่ไว้

ให้ได้ตลอดรอดฝั่ง

ทั้งสองฝ่ายนะครับ

ไม่ใช่ฝ่ายเดียว!

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile


โพสท์โดย: machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: machete007
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 17 มกราคม 694 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?ระทึกอันดามัน! สปีดโบ๊ตพุ่งชนเรือประมงใกล้เกาะพีพี เจ็บระนาว 12 ราย เร่งช่วย นทท. กว่าครึ่งร้อยรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดโลก 10 อาชีพ "มนุษย์เงินล้าน" ยุคดิจิทัล (ที่ไม่ใช่แค่วิศวะ!) รายได้พุ่ง 3-5 ล้านบาท/ปี...มาดูเทรนด์โลก แล้วย้อนดูไทย เราอยู่ตรงไหนกัน?ทำไมแมวถึงกัดและข่วน วิธีฝึกให้แมวเลิกกัดเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาดสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
'ฉี่' ดูยังไงว่า 'ไตมีปัญหา'จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนหลุมขุดโดยฝีมือมนุษย์ ที่มีระดับความลึกมากที่สุดในโลกรวมอาหารที่ทำให้อารมณ์ดี ลดเครียด คลายกังวล กินแล้วใจเบาขึ้นจริง
ตั้งกระทู้ใหม่