หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชื่อเหมือนกันกับน้องปังปอนด์

เขียนโดย dreamy

     ✍️ สวัสดีค่ะใครเป็นสาวกของน้องหมายกมือขึ้น ฉันก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบน้องหมาเช่นกัน

        🐕น้องหมาเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก ฉันมีความผูกพันกับมันตั้งแต่เด็กแล้ว ถึงแม้ในตอนนี้ มันจะจากฉันไปแล้วก็ตาม แต่ความทรงจำต่าง ๆ ก็ยังคงอยู่ มันเป็นทั้งผู้พิทักษ์และเป็นเพื่อนเล่นที่แสนดีทีเดียว 

        วันนี้จะเป็นเรื่องราวของน้องหมาชื่อ ปังปอนด์ มาติดตามกันได้เลยค่ะ

     ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ครอบครัวของเราจัดทริปไปเที่ยวทะเลที่หาดแม่รำพึง และพักที่พรรณวนา รีสอร์ท

สาเหตุที่เราเลือกพรรณวนา  รีสอร์ทเป็นที่พัก เนื่องจากที่นี่มีความพิเศษกว่าที่พักอื่นๆ นั่นคือมีคาเฟ่น้องหมาด้วย 

     น้องชายของฉันเป็นผู้ดูแลทริปนี้ และเขามีลูกชายที่ชื่นชอบน้องหมา จึงตัดสินใจที่จะพักที่พรรณวนา รีสอร์ท 

      🏝️ในทริปเที่ยวทะเลครั้งนี้ เราวางแผนกันไว้ว่าจะพาเด็ก ๆ ไปเล่นน้ำที่หาดแม่รำพึงก่อน  แล้วจึงเข้าเช็คอินที่พรรณวนา รีสอร์ท

        เราไปถึงทะเลในตอนกลางวัน จึงตั้งโต๊ะรับประทานอาหารกันที่นั่น ส่วนเด็ก ๆ ลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน  หลังจากเล่นน้ำจนเหนื่อยแล้ว ก็ได้เวลากลับที่พัก

          เราใช้เวลาไม่นานก็มาถึง   พรรณวนา รีสอร์ท เวลานั้นจวนจะค่ำแล้ว เด็ก ๆ ลงจากรถอย่างรวดเร็วเพราะอยากไปเล่นกับน้องหมา แต่เราไม่เห็นน้องหมาเลยสักตัว จึงเข้าไปถามผู้ดูแลรีสอร์ท เขาบอกว่า น้องหมาไปวิ่งเล่นออกกำลังกาย เพราะตอนกลางวันต้องอยู่ในคาเฟ่ทั้งวัน ทำให้เกิดความเครียด จึงต้องไปวิ่งเล่นผ่อนคลายบ้าง 

     เมื่อเด็ก ๆ ไม่ได้เล่นกับน้องหมา เราจึงแยกย้ายกันนำสัมภาระเข้าไปเก็บในห้องพัก ภายในห้องพักเป็นห้องแอร์ มีเตียง มีห้องน้ำ มีอุปกรณ์อาบน้ำ และมีไฟส่องสว่างเพียงพอ บรรยากาศพักทีเดียว

      บริเวณรอบ ๆ รีสอร์ทมีต้นไม้นานาพันธุ์ และมีต้นลีลาวดีที่กำลังออกดอกเต็มต้น ตรงสระว่ายน้ำมีต้นลีลาวดีที่ดอกกำลังบานส่งกลิ่นหอมอบอวนไปทั่วรีสอร์ท ฉันชื่นชอบดอกไม้ รู้สึกว่าทำให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าได้มากทีเดียว 

        เมื่อเก็บสัมภาระเรียบร้อย เราก็ร่วมรับประทานอาหารเย็นกันอย่างเอร็ดอร่อย เมื่อเด็ก ๆ ทานอิ่มแล้ว ก็เป็นเวลาที่น้องหมากลับจากออกกำลังกายพอดี เด็ก ๆ ดีใจมากวิ่งเข้าไปเล่นกับน้องหมาอย่างไม่รอช้า

           😊 ฉันก็ตามไปดูน้องหมากับเด็ก ๆ ด้วยเช่นกัน และดูท่าทางมันจะชอบฉันด้วย ฉันถามคนดูแลว่าน้องหมาชื่ออะไรกันบ้าง และก็ต้องประหลาดใจ เพราะมีน้องหมาตัวหนึ่งชื่อว่า ปังปอนด์ ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับหลานชายของฉัน ฮ่า ๆ ๆ 🤣🤣 เป็นความบังเอิญที่น่ารักทีเดียว แบบนี้เวลาเรียกจะสับสนไหมว่าเรียกน้องหมา หรือว่าหลานชายกันแน่

    🐕🐾     น้องหมาแต่ละตัวน่ารัก และฉลาดแสนรู้ทีเดียว มีบางตัวตัวใหญ่มาก เด็ก ๆ เล่นกับน้องหมาจนได้เวลาที่น้องหมาจะต้องไปพักผ่อน เราจึงไม่เรียกเด็ก ๆ ไปอาบน้ำและพาเข้านอน

           🚘 ในเช้าวันรุ่งขึ้นเราเก็บสัมภาระขึ้นรถเตรียมตัวเดินทางกลับ เราทานอาหารเช้าด้วยเมนูไข่กระทะ น้องชายไปซื้อไข่มาทำให้รับประทานกัน จากนั้นก็ออกเดินทางมุ่งหน้ากลับบ้าน

       😍 เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าจะได้รับความสนุกเพลิดเพลินกับน้องปังปอนด์ไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับใครที่ชื่นชอบน้องหมาก็ไปได้ที่พรรณวนารีสอร์ท จังหวัดระยอง ได้นะคะ

       อย่าลืมติดตามกระทู้ต่อไป รับรองว่าจะนำเรื่องราวสาระดี ๆ มาให้รับชมรับฟังกันอีกแน่นอน ขอบคุณค่ะ

♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️

เนื้อหาโดย: dreamy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dreamy's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 113 ครั้ง
เขียนโดย dreamy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนอาหารไทยที่ใช้เวลาทำนานที่สุด กว่าจะได้กินไม่ง่าย"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา"หมู่บ้านเต่าเพ็ก" ดินแดนที่มนุษย์และสัตว์อยู่ร่วมกันนับพันปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบันเจาะระบบเตือนภัย J-ALERT ระบบเตือนภัยที่ทรงพลังที่สุดในโลกซาวน่าlกย์ ที่ยังเหลืออยู่ หลังโควิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
ไม่อยากแก่ก่อนวัย ต้องรู้ให้ไว แก้ไขได้10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยเพชรฆา​ตใกล้ตัว สัตว์โลก​ที่มีรังดินเป็นที่อาศัยสุดเจ๋ง!!เฟื่องฟ้าสาวิตรี ไม้กระถางดอกดกที่ยิ่งดูแลน้อย ยิ่งออกดอกสวย
ตั้งกระทู้ใหม่