หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มิติลี้ลับ!‘ผีวานให้เขียน’นักเขียนที่เผยตัวเองว่าผลงานทุกชิ้นของเธอล้วนมาจากฝีมือของวิญญาณ

เขียนโดย Man

วันนี้ก็จะมีเรื่องผีๆมานำเสนออีกเช่นเคยนะครับแต่วันนี้เป็นเรื่องของผีที่มาเข้าฝันหรือว่ามาเข้ามาในมโนสัมนึกแล้วก็บอกให้เขียนนิยายอะไรต่างๆนานามันจึงเลยเป็นที่มาของเรื่องผีวานบอกให้เขียน

เมื่อเธอคนนี้ที่ชื่อว่าPearl Lenore Curran เธอมีความเชื่อในเรื่องติดต่อกับวิญญาณความเชื่อว่ามันเป็นช่องทางในการติดต่อกับวิญญาณก็คล้ายๆกับการเล่นผีถ้วยแก้วหรือทรงเจ้าเข้าผีอะไรนั่นแหละครับ มันจะเป็นอย่างไรและผีวิญญาณจะวานบอกให้เขียนอะไรเดี๋ยวเราเข้ามาดูรายละเอียดกันเลย..  ดีกว่านะครับ

มิติพิศวงเรื่องลึกลับในประวัติศาสตร์! ‘ผีวานเขียน’ นักเขียนที่เผยตัวเองว่าผลงานทุกชิ้นของเธอล้วนมาจากฝีมือของวิญญาณ

ย้อนกลับไปในต้นศตวรรษที่ 20 ชาวอเมริกาต้องตื่นเต้นกันทั้งประเทศจากเหตุลึกลับเมื่อจู่ๆ หญิงสาวที่ไม่ได้มีความสนใจในบทประพันธ์เรื่องไหนๆ หรือบทกวีใดๆ มาก่อน จู่ๆ กลับกลายเป็นนักเขียนดังในชั่วพริบตา

ซึ่งผลงานของเธอหลายๆ เรื่องนั้นได้รับการยกย่องว่าสวยงามในเรื่องการใช้ภาษาและการวางโครงเรื่อง เหมือนกับเป็นนักเขียนชั้นครู ซึ่งตัวนักเขียนเองนั้นให้สัมภาษณ์ว่าสิ่งที่เธอเขียนออกมานั้นเป็นคำบอกเล่าจากวิญญาณแทบทั้งสิ้น นี่คือเรื่องของปรากฏการณ์ “นักเขียนผี” ที่ยังไม่มีผู้ใดไขปริศนาได้

Pearl Lenore Curran เกิดในปี 1983 เธอเติบโตขึ้นในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ชีวิตในวัยเด็กเธอนั้นก็ปกติโดยเป็นหญิงสาวที่ไม่ได้มีนิสัยรักการอ่าน หากแต่ชื่นชอบในการร้องเพลงและเล่นดนตรี เธอแต่งงานเมื่ออายุได้ 24 ปี

ซึ่งสามีของเธอก็ไม่ได้เป็นพวกรักการอ่านเช่นกัน เรียกได้ว่าตลอดชีวิตของเธอและสามีนั้น หนังสือที่อ่านแทบจะนับได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว อีกทั้งเพื่อนของทั้งคู่ก็ไม่ได้มีใครเป็นนักเขียนสักคน

เหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตของ Pearl Lenore Curran เปลี่ยนไปนั้นเกิดขึ้นในปี 1912 เมื่อเพื่อนบ้านของ Pearl ได้หอบเอาแผ่นเกมกระดานที่มีชื่อว่า Ouija

 

ซึ่งในแถบตะวันตกนั้นมีความเชื่อว่ามันเป็นช่องทางในการติดต่อกับวิญญาณ (วิธีการเล่นนั้นเหมือนกับผีถ้วยแก้ว) ทั้งคู่มักจะมาเล่น Ouija ด้วยกันเสมอ

ซึ่งก็สร้างความสนุกปนขนลุกให้กับทั้งคู่ แต่มาในวันที่ 22 มิถุนายน 1933 เมื่อวิญญาณที่เชิญมานั้นแตกต่างจากวิญญาณที่พวกเธอเคยเจอมา หมากบนกระดานเลื่อนไปที่อักษรต่างๆ เมื่อทั้งคู่ได้ถามชื่อของผู้มาเยือนว่าเขาชื่อ “Patience Worth”

จากนั้นข้อมูลต่างๆ ก็ตามมา โดยวิญญาณที่ชื่อ Patience Worth ได้บอกว่าเขาเป็นชาวอังกฤษที่อพยพเข้ามายังสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 1694 ก่อนจะถูกฆ่าตายหลังจากเท้าสัมผัสแผ่นดินอเมริกาเพียงไม่นาน

เพราะถูกชาวอินเดียนแดงโจมตี
ด้วยธนู หลังจากนั้นก็กลายเป็นวิญญาณเร่ร่อนจนกระทั่งถูกทั้งคู่เรียกเข้ามายังกระดาน Ouija

ข้อความที่ Patience Worth ส่งมาให้กับทั้งคู่นั้นแปลกกว่าที่เคยเป็นมาเพราะดูเหมือนว่าวิญญาณตนนี้นั้นสนใจที่จะคุยกับทั้งคู่จนจำคำที่หมากบนกระดานเลื่อนไปยังอักษรต่างๆ ไม่ทัน จนถึงขนาดต้องนำดินสอมาจด และ Patience Worth ได้สนใจที่จะคุยกับ Pearl มากกว่าเพื่อนอีกคนหนึ่ง

ซึ่งเห็นได้จากการทดสอบให้เพื่อนบ้านลองเชิญ Patience Worth เข้ามาแต่ก็ไร้วี่แวว แต่ถ้าเป็น Pearl ทำการเรียกเมื่อไหร่ก็จะมาเมื่อนั้น

ทั้ง Pearl และวิญญาณลึกลับจึงทำการสื่อสารกันอยู่เสมอ อย่างที่บอกว่าแรกๆ Pearl ต้องใช้ดินสอมาจดถึงจะคุยกันได้รู้เรื่องแต่เมื่อนานเข้า ผู้ที่จดกลับจดไม่ทันเพราะว่าเร็วมากจึงต้องเปลี่ยนมาใช้พิมพ์ดีด จนกระทั่งวันหนึ่ง Pearl พบว่าเธอสามารถที่จะคุยกับวิญญาณของ Patience Worth ได้โดยไม่ต้องผ่าน Ouija

เรื่องราวที่เธอคุยกับ Patience Worth นั้นส่วนใหญ่จะเป็น เรื่องราวย้อนยุคในประวัติศาสตร์และเรื่องวรรณกรรมต่างๆ หลังจากที่ทั้งคู่คุยกันมาระยะหนึ่ง Patience Worth ก็ได้ถ่ายทอดเรื่องราวให้กับ Pearl นำมาเขียนเป็นหนังสือและพิมพ์ออกวางจำหน่ายเป็นเวลาติดต่อกันถึง 25 ปี ผลงานของ Pearl ที่อ้างว่าเป็นการเขียนโดยได้รับการถ่ายทอดจากวิญญาณนั้นมีนิยาย เรื่องสั้น บทละครกว่า 200 เรื่อง

บทกวีกว่า 5,000 บท ซึ่งก็ได้รับความนิยมแทบจะทุกเรื่องจนถึงขนาดที่ชมรมนักวรรณกรรมในนิวยอร์กได้บันทึกชื่อเธอไว้ในฐานะของนักประพันธ์ดีเด่นประจำปี 1918

เรื่องราวของ Pearl และ Patience Worth กลายเป็นที่สนใจในหมู่ประชาชน นักเขียนและบรรดานักวิทยาศาสตร์

แน่นอนว่าต้องมีคนไม่เชื่อและทำการขอพิสูจน์ ซึ่ง Pearl ก็ตอบรับการพิสูจน์ทุกครั้ง สิ่งที่เธอทำให้ผู้ที่มาพิสูจน์ให้เห็นกับตาต้องอ้าปากค้างนั่นก็คือ โต๊ะทำงานของเธอที่มีพิมพ์ตั้งอยู่ 5 เครื่อง

ซึ่งแต่ละเครื่องนั้นเป็นคนละเรื่องกัน Pearl สามารถแต่งนิยายและบทกวีไปพร้อมๆ กันได้ไม่ต่ำกว่าครั้งละ
3-5 เรื่อง ซึ่งเป็นการสลับทำกันไปมา

ซึ่งแต่ละเรื่องที่ทำสลับกันนั้น ล้วนแต่มีเนื้อหาที่ต่อเนื่องลื่นไหลไม่ขัดกัน

เรื่องราวของ Pearl นั้นทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมาย แน่นอนว่าต้องมีเสียงวิจารณ์ว่าอาจจะเป็นช่องทางการโปรโมทตัวเอง แต่เมื่อมีผู้มายืนยันว่าตลอดทั้งชีวิตก่อนหน้าที่จะเขียนหนังสือของ Pearl นั้น เธอไม่มีวี่แววที่จะเป็นนักเขียนได้เลย

ส่วน Pearl ก็อธิบายว่าเรื่องราวที่เธอเขียนออกมานั้นเป็นเพราะ Patience Worth บันดาลให้เกิดภาพและข้อความในหัวก่อนที่นิ้วของเธอจะขยับตามข้อความต่างๆ ที่หลั่งไหลออกมา มีทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาถิ่นของสกอตแลนด์ซึ่งคนที่ไม่เคยออกไปนอกประเทศอย่าง Pearl นั้นไม่สามารถเข้าใจอย่างลึกซึ่งจนนำมาแต่งนิยายได้

เรื่องราวของ Pearl กลายเป็นเรื่องที่อยู่เหนือสามัญสำนึกของคนทั่วไป ซึ่งแม้จะมีใครมาทดสอบก็ต่างให้คำอธิบายในเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เลยสักคน

👉เมื่ออ่านบทความนี้แล้วมันก็แปลกๆนะครับอาจจะเป็นไปได้ที่วิญญาณผีที่ตายไปนั้นยังไม่ได้ไปไหนก็เลยวนเวียนไปมาอยู่แถวนั้น แล้วสุดท้ายก็มาเจอคนที่มีช่องทางสื่อสารกับวิญญาณที่ตรงกัน

มันก็เลยจึงเป็นเรื่องเป็นราวเหล่านี้ขึ้นมาเมื่อคุณๆอ่านจบแล้วคุณๆคิดว่าเรื่องนี้มีเค้าโครงรึว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่ผีวิญญาณจะมาสื่อสารและบอกให้คนเขียนอะไรต่างๆนานาโดยเฉพาะนิยายหรือบทกวีดังตัวอย่างในบทความนี้

เนื้อหาโดย: Man
ภาพจาก google search
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 121 ครั้ง
เขียนโดย Man
Man บอร์ดรวมสาระความรู้แบ่งปันกัน สาระที่นำเสนอมาเพื่อแบ่งปันความรู้ และเป็น ข้อมูล เพื่อ เป็นสาธารณประโยชน์ หวังว่า สาระความรู้ ต่างๆ คงจะมี ประโยชน์พอสมควร.. นะครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อจอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทยขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้าอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา"ดอยหลวงเชียงดาว" กับดินแดนลึกลับที่ไม่เคยมีใครกลับมา"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าสะอาดที่สุด ทำไมญี่ปุ่นกับสิงคโปร์ถูกพูดถึงเสมอไหว้พระด้วยธูป 3 ดอก เทียน 2 เล่ม ความหมายที่คนไทยควรรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าสะอาดที่สุด ทำไมญี่ปุ่นกับสิงคโปร์ถูกพูดถึงเสมอพูดหน้ากล้องให้มั่นใจขึ้น ด้วย 10 เทคนิคที่ครีเอเตอร์ใช้ได้จริง"ดอยหลวงเชียงดาว" กับดินแดนลึกลับที่ไม่เคยมีใครกลับมาลูกติดมือถือจนถูกล่อลวงออนไลน์ พ่อแม่ควรรับมือยังไงโดยไม่ซ้ำแผลพ่อฮ่องกงเกือบจ่ายสดซื้อที่จอดรถจงซาน แค่ทัวร์ดูบ้านแต่เสี่ยงเสียเงินแสนแพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ดอกไม้ใหญ่ที่สุด และ เหม็นที่สุดในโลก ในโลกคือมนุษย์ที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการฟอสซิลแมงมุมตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก สรุปแล้วมันใช่แมงมุมหรือไม่แมวน้ำช้าง แมวน้ำที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่