เมนูแสนง่าย "ผักกาดหอมอิตาลีราดซอสซีอิ๊วกระเทียม"
วันนี้เรามีเมนูที่อร่อยและแสนง่ายมากๆ วัตถุดิบก็น้อยมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ เมนูในวันนี้มีชื่อว่า "ผักกาดหอมอิตาลีราดซอสซีอิ๊วกระเทียม" รับรองเลยค่ะว่าทานกับข้าวสวยร้อนๆ นี่อร่อยมากเย็นนี้ลองไปทำทานกันดูนะคะทุกคน เอาเป็นว่าเราไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยค่ะ
- ส่วนผสม -
- ผักกาดหอมอิตาลี 1-2 หัว (ล้างให้สะอาดแล้วลอกเป็นใบๆ ก่อนนะคะ)
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- วิธีทำ -
1. ลวกผักกาดหอม
ตั้งน้ำในหม้อให้เดือดใส่เกลือเล็กน้อยนะคะ แล้วนำผักกาดหอมอิตาลีลงไปลวกพอให้สุก จากนั้นตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำแล้วทำการจัดใส่จานเตรียมไว้
2. ขั้นตอนการทำซีอิ๊วกระเทียม
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชโดยใช้ไฟกลาง จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนหอมและเหลือง ตามด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ปรุงรสด้วยพริกไทยเล็กน้อยรอจนซอสเดือดและเข้ากันดี
3. ราดซอส
นำซอสซีอิ๊วขาวกระเทียมที่ทำเสร็จแล้วไปราดบนผักกาดหอมอิตาลีที่ลวกเตรียมไว้ เสิร์ฟร้อนๆพร้อมข้าวสวยนี่อร่อยสุดๆ ไปเลย ลองทำทานกันดูนะคะง่ายมากๆ