หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมู่บ้านหรูที่ถูกทิ้งร้าง (ตอนนี้กลายเป็นบ้านของวัว)


เขียนโดย แบกเป้

ในปี 2010 กลุ่มกรีนแลนด์ (Greenland Group) ได้เข้าซื้อที่ดินหลายเฮกตาร์รอบ ๆ เมืองเสิ่นหยาง ประเทศจีน พร้อมเปิดตัวโครงการคฤหาสน์สุดหรูที่มุ่งเป้าไปที่เศรษฐีในภูมิภาคนี้ วิลล่าหรูจำนวน 260 หลังที่ออกแบบในสไตล์ยุโรป เรียงรายด้วยพื้นหินอ่อนและการตกแต่งที่ประณีต จึงเริ่มก่อสร้างขึ้นมาเป็นโครงการที่หลายคนจับตามอง

 

อย่างไรก็ตาม ความหรูหราเหล่านี้กลับไม่ได้เป็นที่อยู่ของมหาเศรษฐีดังที่ตั้งใจไว้ เพราะในปี 2018 โครงการดังกล่าวได้ถูกปล่อยทิ้งอย่างไม่คาดฝัน ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ละทิ้งหมู่บ้านแห่งนี้ไปโดยไม่มีคำอธิบายที่ชัดเจน ส่งผลให้หมู่บ้านหรูนี้กลายเป็นพื้นที่รกร้าง แม้จะยังคงความงามของสถาปัตยกรรมไว้ แต่กลับไม่มีใครเข้ามาพักอาศัย

 

แม้จะไม่มีคนอยู่อาศัยในวิลล่าหรูเหล่านี้ แต่หมู่บ้านแห่งนี้กลับไม่ได้เงียบสงบโดยสิ้นเชิง เพราะปัจจุบันมีเกษตรกรบางรายใช้พื้นที่นี้ในการเลี้ยงวัว ฝูงวัวได้เข้ามาแทนที่ความหวังที่จะเห็นเศรษฐีผู้มั่งคั่งในหมู่บ้าน ตอนนี้สิ่งที่เคยถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวย กลับกลายเป็นสถานที่สำหรับการเลี้ยงปศุสัตว์แทน

 

หมู่บ้านร้างแห่งนี้จึงเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนถึงความไม่แน่นอนของการลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์ และชะตากรรมที่ไม่คาดฝันที่สามารถเกิดขึ้นได้

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 560 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อาหารเพื่อสุขภาพ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”รายได้ข้าราชการทหารของไทยมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยส่องเทรนด์เลข บน-ล่าง ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569วิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้ทำไมครูถึงเหนื่อยง่ายกว่าที่เห็น 5 ภาระหนักหลังห้องเรียนทำไมเพลงบางเพลงถึงติดอยู่ในหัว?เปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่