ปรับโฉมใหม่ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า แลนด์มาร์กฝั่งธนฯ ใหญ่สะใจ จัดเต็มร้านดัง
เขียนโดย coffeeman
สำหรับชาวฝั่งธนฯ ไม่มีใครไม่รู้จัก "เซ็นทรัลปิ่นเกล้า" ห้างที่อยู่คู่ย่านนี้มากว่า 30 ปี ตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อปี 2538 ล่าสุด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ทุ่มงบอีกเกือบ 2,000 ล้านบาท ปรับโฉมใหม่ให้ใหญ่กว่าเดิม หลังจากเมื่อปี 2559 ก็เคยรีโนเวทไปแล้วด้วยงบ 3,000 ล้านบาท ครั้งนี้เปลี่ยนครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี เพื่อให้ห้างตอบโจทย์คนยุคใหม่มากขึ้น
“เซ็นทรัลปิ่นเกล้า” มีจุดเด่นสไตล์อาร์ต นูโว พร้อมหลังคาโดมสวยงาม และพื้นที่ขยายถึง 360,000 ตารางเมตร ใหญ่สุดในย่านกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก แม้จะผ่านการปรับปรุงมาแล้ว แต่ด้วยความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภค การแข่งขันที่สูง และชุมชนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เซ็นทรัลฯ จึงต้องปรับใหม่ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น
เป้าหมายครั้งนี้คือการยกระดับ “เซ็นทรัลปิ่นเกล้า” ให้กลายเป็นแลนด์มาร์กหลักของฝั่งธนฯ และ Meeting Point ที่ดึงดูดลูกค้ากลุ่มครอบครัว นักเรียน นักศึกษา รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลดังๆ โดยรอบ เพราะแถบนี้มีคนอาศัยอยู่หนาแน่นถึง 3 ล้านคน และยังอยู่ใกล้โครงข่ายรถไฟฟ้าหลายสาย เดินทางไปยังสีลม สาทร เยาวราชได้สะดวกสุดๆ
นอกจากการขยายพื้นที่ ทาง CPN ยังวางคอนเซ็ปต์ใหม่ให้ “เซ็นทรัลปิ่นเกล้า” เป็น Complete Destination ที่ครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Gastronomy Hub ที่รวมร้านอาหารกว่า 200 แบรนด์ มีตั้งแต่ Tops Food Hall, ร้านอาหารระดับพรีเมียม, ร้านอาหารไลฟ์สไตล์, สตรีทฟู้ด จนถึง Family Food Destination เรียกว่ามากินได้ทุกระดับ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่แฮงก์เอาท์ให้ชิลล์กันเต็มที่
ส่วนสายช้อปต้องกรี๊ด เพราะมีร้านแฟชั่นและสปอร์ตครบ พร้อมเพิ่มแบรนด์หรูในราคาที่เอื้อมถึง และยังมีแบรนด์ใหญ่ในเครือเซ็นทรัลมาเสริม เช่น ห้างเซ็นทรัลสาขาใหม่ระดับ Flagship โรงภาพยนตร์สุดล้ำ และโซน Education and Family Destination ที่รวมสถาบันการเรียนรู้กว่า 50 แห่ง เด็กๆ มาพัฒนาทักษะได้ครบทุกด้าน เหมาะกับครอบครัวสุดๆ
การปรับโฉมใหญ่ครั้งนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในไตรมาส 2 ปี 2568 แน่นอน งานนี้เมื่อยักษ์ใหญ่อย่างเซ็นทรัลขยับ ห้างอื่นๆ ในย่านเดียวกันคงต้องขยับตาม เตรียมตัวพบกับโฉมใหม่ที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยยิ่งกว่าเดิม แล้วพบกันใหม่ในกระทู้หน้าครับ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก
นักวิทยาศาสตร์เริ่มอ่าน “รหัสน้ำตาล” บนผิวเซลล์มนุษย์ อาจช่วยตรวจมะเร็งได้เร็วขึ้นในอนาคต
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
รถไฟใต้ดินเอาอากาศจากไหน ทำไมคนทั้งสถานียังหายใจได้
เปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุด
จากนักล่ากลายเป็นเหยื่อ! เทคนิคกินบุฟเฟต์ให้คุ้ม แบบไม่ต้องทรมานตัวเอง
“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”
เจ้าหน้าที่ทัพเรือมะกันเผย "การขายอาวุธให้ไต้หวันถูกระงับชั่วคราว"
ทำไมเสียงฟ้าร้องจึงทำให้สัตว์เลี้ยงกลัว?
ถอดรหัสพลศาสตร์การบินฉบับ “กระหัง”
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ญี่ปุ่นจับตา “หวัดปริศนา” หลังพบผู้มีอาการคล้ายหวัด แต่ตรวจไม่พบไข้หวัดใหญ่และโควิด
พบดาวเคราะห์นอกระบบขนาดใกล้ดาวเสาร์ แต่อุณหภูมิเย็นใกล้โลก นักดาราศาสตร์บอกพบแบบนี้ได้ไม่บ่อย
เส้นทางชีวิตที่ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์ของ "อาร์ชาด ข่าน" :จากพ่อค้าชาข้างถนนสู่เจ้าอาณาจักรคาเฟ่ 10 ล้านรูปี
Ginger Shot ทำไมถึงเป็นกระแสในกลุ่มคนรักสุขภาพ
จากนักล่ากลายเป็นเหยื่อ! เทคนิคกินบุฟเฟต์ให้คุ้ม แบบไม่ต้องทรมานตัวเอง
ถอดรหัสพลศาสตร์การบินฉบับ “กระหัง”
พบดาวเคราะห์นอกระบบขนาดใกล้ดาวเสาร์ แต่อุณหภูมิเย็นใกล้โลก นักดาราศาสตร์บอกพบแบบนี้ได้ไม่บ่อย
ทำไมคอมพิวเตอร์ใหม่ถึงเริ่มช้าลงหลังใช้งานไปสักพัก?
จากนักล่ากลายเป็นเหยื่อ! เทคนิคกินบุฟเฟต์ให้คุ้ม แบบไม่ต้องทรมานตัวเอง
เปิดที่มาทำไม ‘มะม่วงอินเดีย’ ถึงถูกเรียกว่า ผลไม้ของพระเจ้า?


