หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แพร่ ประตูสู่ภาคเหนือของไทย

โพสท์โดย momon

 

แพร่ เป็นจังหวัดที่ทำหน้าที่เป็นประตูสู่ภาคเหนือของไทย

 

แม้แพร่จะเป็นเพียงจังหวัดเล็กๆ ก็ตาม แต่เพื่อนๆ ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะแพร่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย

 

 

 

 

สามารถพูดได้เลยว่า แพร่ เป็นดินแดนแห่งวัดและพิพิธภัณฑ์ที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจทีเดียว

 

อย่างเช่น วัดหัวข่วง ซึ่งเป็นวัดโบราณที่น่าสนใจ มีเพียงเจดีย์เก่าแก่นี้เท่านั้นที่ยังคงเหลืออยู่ให้พวกเราได้ศึกษาประวัติศาสตร์และชื่นชมความงาม

 

 

 

 

นอกจากนี้ แพร่ ยังมี ข่วงวัฒนธรรมเมืองแป้ หรือ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรม ซึ่งนับเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของแพร่  เป็นแหล่งเรียนรู้และค้นคว้า เป็นแหล่งเชื่อมโยงวัฒนธรรมล้านนาตะวันออก

 

ข่วงวัฒนธรรมเมืองแป้ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และศิลปกรรม ตลอดจนประเพณีอันดีงามของชาวแพร่อีกด้วย

 

 

 

 

อีกทั้งยังอนุรักษ์วรรณคดีและวัฒนธรรมพื้นบ้านไว้ด้วย

 

เช่น ลิลิตพระลอ ซึ่งถือเป็นตัวอย่างวรรณคดีพื้นบ้านที่สำคัญ ได้รับการยกย่องจากชมรมวรรณกรรมว่าเป็นวรรณกรรมชั้นยอด

 

มีอนุสรณ์สถานเกี่ยวกับตำนานความรักของพระลอให้เพื่อนๆ ได้ชมด้วยน๊า

 

 

 

บ้านมัดใจ โฮมเมด แอนด์ คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่เป็นจุดหมายของผู้คนที่ชื่นชอบในงานฝีมือท้องถิ่น โดยเฉพาะผ้าย้อมคราม ซึ่งถือว่าเป็นผ้าที่ขึ้นชื่อของจังหวัดแพร่

 

เพื่อนๆ สามารถเรียนรู้วิธีการย้อมผ้าและวิธีการทำเซรามิคได้อีกด้วย

 

รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องตกหลุมรักร้านกาแฟแห่งนี้แน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

ผู้โพสคิดว่า จังหวัดแพร่ เหมาะแก่การเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อน ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติๆ และเรียนรู้วิถีชีวิตของคนในพื้นที่

 

หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวภาคเหนือ อย่าลืมแวะจังหวัดแพร่ด้วยน๊า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/phrae-a-small-interesting-province
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 195 ครั้ง
โพสท์โดย momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หากโลกนี้ไม่มีต้นไม้10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569ทำความเข้าใจเรื่องปีชง: ความหมายที่แท้จริงตามตำนานจีน และวิธีสบายใจในการดำเนินชีวิต10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัวมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569ทำไมเครื่องหมายดอลลาร์ถึงใช้ตัว S? ไม่เป็นตัว D?กว่าจะเป็น + − × ÷ และ = เครื่องหมายง่าย ๆ ที่ใช้เวลาหลายร้อยปีกว่าจะลงตัวย้อนประวัติศาสตร์การสร้างพีระมิด คนโบราณทำได้ยังไงโดยไม่มีเครื่องจักรขนาดใหญ่น้ำตกแสงจันทร์ มหัศจรรย์ “น้ำตกลงรู” แห่งผืนป่าอุบลราชธานีขัดแล้วทำไมกลับมา? สาเหตุเชื้อราดำฝังตามร่องยาแนวห้องน้ำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำความเข้าใจเรื่องปีชง: ความหมายที่แท้จริงตามตำนานจีน และวิธีสบายใจในการดำเนินชีวิตทำไมเราหาของไม่เจอ ทั้งที่อยู่ตรงหน้าหากโลกนี้ไม่มีต้นไม้10 สัตว์หน้าตาแปลกที่สุดในโลก กับการปรับตัวที่ธรรมชาติสร้างขึ้นน้ำตกแสงจันทร์ มหัศจรรย์ “น้ำตกลงรู” แห่งผืนป่าอุบลราชธานีใช้งานแอร์ต่อเนื่องอย่างไร ไม่ให้ค่าไฟพุ่งและเครื่องเสื่อมก่อนเวลา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เสาดินนาน้อย ปฏิมากรรมธรรมชาติที่แปลกสัมผัสเสน่ห์ความคลาสสิก เดินชิลล์รับลมบน "สะพานไม้แกดำ" มหาสารคามภูเขาหรือทะเล...ปลายทางแบบไหนที่เหมาะกับคุณทะเลเยียวยาใจหรือแค่เหงา?
ตั้งกระทู้ใหม่