หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"หอโหวด" แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของร้อยเอ็ด สูงตระหง่าน 101 เมตร

เนื้อหาโดย dukedicknarak

       

หอโหวด อาคารสูง 35 ชั้น หรือเทียบเท่าความสูง 101 เมตร กลายเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของจังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด ตรงข้ามบึงพลาญชัย โดดเด่นด้วยรูปทรงที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก "โหวด" เครื่องดนตรีพื้นบ้านของชาวอีสาน ทำให้หอโหวดเป็นอาคารรูปทรงเครื่องดนตรีที่ไม่เหมือนใครในโลกนั่นเอง

ภายในหอโหวด แบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็น 12 ชั้น แต่ละชั้นมีความพิเศษแตกต่างกันไป เช่น

ชั้น 35: หอพระอันศักดิ์สิทธิ์ ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและพระพุทธมิ่งเมืองมงคล พระพุทธรูปประจำจังหวัดร้อยเอ็ด

ชั้น 34: จุดชมวิวสุดอลังการ มองเห็นทัศนียภาพเมืองร้อยเอ็ดได้รอบทิศ 360 องศา

ชั้นอื่นๆ: พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวของร้อยเอ็ด ร้านอาหารบรรยากาศดี Sky Walk ที่ให้คุณได้เดินชมวิวเมืองแบบเสมือนลอยฟ้า และร้านขายของที่ระลึกมากมาย

        ความพิเศษของหอโหวด ไม่เพียงแต่รูปทรงที่โดดเด่นเท่านั้น แต่ยังอยู่ที่รายละเอียดการตกแต่งภายในที่ผสมผสานความเป็นท้องถิ่นเข้ากับความทันสมัยอย่างลงตัว ตัวอย่างเช่น การนำดอกอินทนิลบก ดอกไม้ประจำจังหวัดร้อยเอ็ด มาประดับตกแต่งด้วยคริสตัลสวยงาม

        หอโหวด ไม่เพียงแค่เป็นแลนด์มาร์คทางสถาปัตยกรรม แต่ยังเป็นศูนย์รวมกิจกรรมทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจังหวัดร้อยเอ็ด

 

****************************************************************

เนื้อหาโดย: dukedicknarak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายเหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสี"ตระกูลฮุน" ถึงคราวอวสาน! คนในชิ่งหนีปิดฮุยวัน-ปชช.หมดตัวเงินในบัญชีถอนไม่ได้เหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดน้องแร็คคูนบุกร้านค้า ดื่มจัดหนัก จนเมาค้าง เห็นแล้วนึกถึงคนเหมือนกันนะเนี่ย (ฮา)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทึ่งทั่วโลก
Valley of Flowers… สรวงสวรรค์บนดินแห่งเทือกเขาหิมาลัยทึ่งทั่วโลก : Streets of Monaco เรือยอชท์แห่งอนาคต ที่ยกเมืองโมนาโคทั้งเมืองขึ้นมาไว้กลางทะเลตำนานการแกะสลักปากกา เพื่อเอามาใช้เป็นโพยทำข้อสอบ ถ้าพี่จะทำได้ถึงขนาดนี้ พี่น่าจะจำข้อสอบได้หมดละมั้งกอริลลากับ “นิ้วมือสีชมพู” ที่ทำให้โลกตะลึง...
ตั้งกระทู้ใหม่