นักท่องเที่ยวสุดช็อก! เจอสัตว์ประหลาดเป็นฝูงบุกห้อง ชาวเน็ตถามกินได้ไหม?
เขียนโดย CPDS

ไวรัลสนั่น! นักท่องเที่ยวแทบช็อก เมื่อเดินเข้าห้องน้ำแล้วเจอสัตว์แปลกหลายขาเต็มห้อง ทำชาวเน็ตกลัวว่าเป็นแมงมุมยักษ์ แต่คนไทยแห่คอมเมนต์ถามกินได้หรือไม่
เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เกาะวานูอาตูในแปซิฟิกใต้ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องชายหาดบริสุทธิ์และธรรมชาติสวยงาม ผู้ใช้ติ๊กต็อก favislandhome ได้โพสต์วิดีโอขณะอยู่ในห้องน้ำและพบสัตว์ประหลาดที่ไม่คาดคิดถึง 4 ตัว มีลักษณะเป็นปล้องและหลายขา
ตามรายงานของเดอะโดโด สัตว์ที่ทำให้ทุกคนตกใจคือปูมะพร้าว ซึ่งเป็นสัตว์บกที่ใหญ่ที่สุดในจำพวกกุ้ง สามารถโตได้ถึง 3 ฟุต หนักถึง 9 ปอนด์ และมักพบตามเกาะต่าง ๆ ในแปซิฟิกใต้ แม้พวกมันจะน่ากลัว แต่หลายคนก็ต่างสงสัยว่าพวกมันกินได้หรือไม่
หลังเรื่องนี้กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตกว่า 20 ล้านคนเข้ามาดูพร้อมคอมเมนต์ เช่น "แม้จะรู้ว่ามันคือปูมะพร้าว แต่ทำไมฉันถึงคิดว่ามันเหมือนแมงมุมมาก" และ "ถ้าเป็นคนไทยต้องถามก่อนเลยว่ากินได้ไหม ฉันก็เป็นหนึ่งในนั้น!"
เรื่องราวนี้กลายเป็นกระแสที่ทั้งชวนหัวเราะและชวนให้คิดถึงอาหารทะเลฟรีที่พบโดยไม่ตั้งใจ!
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
มีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศ
ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
นางสงกรานต์ ปี2569 ชื่อนางรากษสเทวี เสวยโลหิตเป็นภักษาหาร
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
สรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”
สหรัฐฯ เผยรายชื่อ "12 ผักผลไม้สกปรกที่สุดปี 2026" พบสารพิษตกค้างเพียบ หลายชนิดคนไทยกินทุกวัน




