หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องสั้น "พลังของการให้"

เขียนโดย jinnanut

เรื่องสั้น: "พลังของการให้"

ในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งมีชายหนุ่มชื่อว่า "ก้อง" เขาเป็นคนที่รักการช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ วันหนึ่ง ขณะที่ก้องกำลังเดินกลับบ้านหลังจากทำงาน เขาเห็นเด็กสาวคนหนึ่งนั่งร้องไห้อยู่ริมทาง

ก้องเดินเข้าไปถามว่า "เกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงร้องไห้?"

เด็กสาวตอบด้วยเสียงสั่นเครือว่า "เงินที่พ่อแม่ให้มาหายไปหมดแล้ว หนูไม่รู้จะทำยังไง"

ก้องเห็นใจเด็กสาวจึงตัดสินใจให้เงินที่เขามีอยู่ในกระเป๋าทั้งหมดแก่เธอ แล้วบอกว่า "เอาเงินนี่ไปเถอะ กลับบ้านไปหาพ่อแม่ด้วยนะ"

เด็กสาวยิ้มทั้งน้ำตาแล้วขอบคุณก้องก่อนจะรีบวิ่งกลับบ้านไป ก้องยิ้มอย่างพอใจที่ได้ช่วยเหลือคน

วันรุ่งขึ้น ขณะที่ก้องกำลังทำงานตามปกติ เขาได้รับแจ้งจากเจ้านายว่า บริษัทของเขากำลังเผชิญปัญหาทางการเงิน และมีแผนที่จะเลิกจ้างพนักงานบางส่วน ก้องรู้สึกวิตกกังวล เพราะเขาเป็นคนเดียวในครอบครัวที่ทำงานหาเลี้ยงชีพ

วันต่อมา ก้องถูกเรียกเข้าไปพบเจ้านาย คำพูดที่เขาได้รับนั้นทำให้หัวใจของเขาหนักอึ้ง “ก้อง คุณต้องถูกเลิกจ้าง เราต้องขอโทษด้วย แต่เราไม่สามารถรับภาระการเงินได้อีกต่อไป” ก้องรับรู้ว่าอนาคตของเขาและครอบครัวกำลังจะเปลี่ยนไป

ก้องเดินกลับบ้านด้วยความเศร้าหมอง เมื่อเขาเดินถึงจุดที่เขาเคยพบเด็กสาวคนนั้น เขาเห็นผู้ชายคนหนึ่งยืนอยู่ ผู้ชายคนนั้นมองมาทางก้องแล้วพูดว่า "คุณคือคนที่ช่วยลูกสาวผมเมื่อวานนี้ใช่ไหม?"

ก้องพยักหน้า ผู้ชายคนนั้นจึงเล่าให้ฟังว่า "ผมเป็นเจ้าของบริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง ลูกสาวผมทำเงินหาย แต่คุณกลับช่วยเธอโดยไม่ลังเล ผมรู้สึกขอบคุณมาก อยากจะตอบแทนคุณ"

ก้องรู้สึกงุนงง แต่ก็ตอบกลับไปว่า "ไม่เป็นไรครับ ผมทำไปด้วยความเต็มใจ"

ผู้ชายคนนั้นยิ้มแล้วกล่าวว่า "ผมต้องการคนดีๆ อย่างคุณมาช่วยงานที่บริษัทของผม ผมขอเชิญคุณมาทำงานกับผม เงินเดือนสูงกว่าที่คุณเคยได้แน่นอน"

ก้องตกใจและดีใจมาก เขาไม่เคยคาดคิดว่าการช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ จะนำมาซึ่งโอกาสใหญ่ในชีวิต

ข้อคิด "การให้โดยไม่หวังผลตอบแทน อาจนำมาซึ่งสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต อย่าประมาทพลังของการทำความดี เพราะมันอาจกลับมาเปลี่ยนชีวิตคุณในแบบที่คุณไม่คาดคิด"

เนื้อหาโดย: jinnanut
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jinnanut's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 72 ครั้ง
เขียนโดย jinnanut
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: jinnanut
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดล็อบสเตอร์สีฟ้า 1 ใน 2 ล้านตัว ทำไมสีสวยจึงอยู่รอดยากจอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
Firefly แม่แมวน้ำท้องแก่ กับสายพลาสติกที่เกือบพรากลูกในท้องนึกไม่ออกต้องเซฟ! มัดรวม "คำเขียนหน้าซองงานศพ" สุภาพ ถูกกาลเทศะ พร้อมทริคเล็กๆ ที่หลายคนพลาดก้อนขนปริศนาบนบันได สู่การถูกรับเลี้ยงโดยแม่ฮูกป่าโล๊ะตู้ได้บุญ! 5 แหล่งรับบริจาคสิ่งของ "มีรถรับถึงหน้าบ้าน" สะดวกสุดๆ ไม่ต้องเหนื่อยแบกเอง
ตั้งกระทู้ใหม่