หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณปู่วัย 73 ปี ปั่นจักรยานกว่า 200 กม. เพื่อไปเยี่ยมหลาน ๆ ที่โคราช

เขียนโดย chop read

          เรื่องราวของคุณปู่ชาวบุรีรัมย์วัย 73 ปี รายหนึ่ง ที่ปั่นจักรยานกว่า 200 กม. เพื่อไปหาหลานๆ ที่โคราชท่ามกลางแดดดร้อนระอุ

          นักข่าวรคนหนึ่งเห็นคุณตา ถามว่าคุณตาหิวไหมและขอเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวไก่มะระท่านสักมื้อ เขาซาบซึ้งใจในความทุ่มเทคุณตา

         คุณตาเพลิดเพลินกับก๋วยเตี๋ยวไก่มะระชามโต ขณะรับประทานอาหารมื้อนี้เพื่อพักผ่อนหลังจากการเดินทางไกล

          นักข่าวกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของคุณตา จึงเสนอว่าจะติดต่อหน่วยกู้ภัยเพื่อให้พาคุณตาและจักรยานกลับบ้าน

          แม้ว่าในตอนแรกคุณตาจะปฏิเสธ โดยบอกว่าจุดหมายปลายทางอยู่ห่างออกไปเพียง 50 กม. เเล้วแต่เจ้าหน้าที่ก็ตัดสินใจเข้ามาจัดการ ขนจักรยานคุณตาขึ้นรถบรรทุกและพาตาบ้านอย่างปลอดภัย

          เมื่อถึงบ้านครอบครัวของคุณตาก็ต้อนรับเขา และขอบคุณเจ้าหน้าที่เป็นอย่างยิ่งที่พาคุณตากลับบ้านได้อย่างปลอดภัย ภรรยาของเขาเล่าว่าเขาออกเดินทางในวันแม่ แม้ว่าเธอจะบอกให้เขาไม่ไป แต่ปู่ก็ยืนกรานว่าจะไปอยู่ดี

          เขาบอกกับนักข่าวว่าเขาชอบปั่นจักรยาน และทุกครั้งที่เขาต้องการไปเยี่ยมใคร เขาก็เพียงแค่ขี่จักรยานไปบ้านของคนนั้น เขาเคยปั่นจักรยานมาไกลถึงกรุงเทพฯ มาก่อน

          ดังนั้นการเดินทางไปโคราชที่หลานๆ ของเขาอยู่จึงดูง่ายดายกว่าเมื่อเทียบกัน เมื่อเจ้าหน้าที่ถามว่าเขาเคยเหนื่อยจากการปั่นจักรยานนานๆ บ้างไหม เขาตอบว่าเมื่อผมเห็นหลานๆ ผมรู้สึกสดชื่นขึ้น

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
ขอบคุณคลิปจาก https://mustsharenews.com/grandpa-cycles-200km-grandkids/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 206 ครั้ง
เขียนโดย chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: phenpiram, เจ้าหนูบู้บี้, thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ดอกหทัยหยาดทิพย์" ความงดงามของดอกไม้ที่แทน "ความรักที่อ่อนไหว""วัดป่าภูหายหลง" วัดสวย สวรรค์บนดิน ปากช่อง นครราชสีมาวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยหอยทากอาจมีฟันเป็นหมื่นซี่ อยู่บน “ลิ้นขูดอาหาร” ที่เล็กจนมองไม่เห็นรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติส้มตำจานเดียว รวมวัตถุดิบจากหลายทวีปกว่าจะเป็นรสแซ่บคุ้นปากคนไทยงูหัวกะโหลก: จากอดีตเครื่องหนัง สู่การปรับตัวในนิเวศเมืองจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569นกคุ้มหลี จากแฟชั่นวัยรุ่นเขมร แท้จริงคือนกอะไร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ดอกหทัยหยาดทิพย์" ความงดงามของดอกไม้ที่แทน "ความรักที่อ่อนไหว"งูหัวกะโหลก: จากอดีตเครื่องหนัง สู่การปรับตัวในนิเวศเมืองหอยทากอาจมีฟันเป็นหมื่นซี่ อยู่บน “ลิ้นขูดอาหาร” ที่เล็กจนมองไม่เห็นนกคุ้มหลี จากแฟชั่นวัยรุ่นเขมร แท้จริงคือนกอะไร?ทำไมบางคนทิ้งของไม่ได้เลย เมื่อบ้านรกอาจเป็นสัญญาณของบาดแผลทางใจที่ซ่อนอยู่จ่ายกันอยู่ทุกเดือน! สรุปให้หายคาใจ ค่าไฟทางหลวง-ไฟท้ายซอย ใครจ่าย?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
โสดมานาน ทำยังไงให้กล้าเปิดใจ!เมื่อครูให้ส่งงานภายในวันนี้ แต่นักเรียนเลือกตอนที่ครูจะขับรถกลับบ้าน เหนื่อยหน่อยนะหนูAnemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่ความรักที่ทำให้ต้องระวังตัวตลอดเวลา อาจไม่ใช่รักที่ปลอดภัย
ตั้งกระทู้ใหม่