หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มอนเชาว์ (Monschau) เมือง Unseen เล็กๆกลางหุบเขาที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น 1 ใน 15 เมืองสวยของเยอรมนี

เนื้อหาโดย แบกเป้

มอนเชาว์ (Monschau) เมือง Unseen เล็กๆกลางหุบเขาที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น 1 ใน 15 เมืองสวยของเยอรมนี

มอนเชาว์ (Monschau) เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาในภูมิภาค Eifel ทางตะวันตกของเยอรมนี เมืองนี้ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดของประเทศ และยังคงเป็นความลับของนักท่องเที่ยวที่ยังไม่ถูกค้นพบอย่างแพร่หลาย แม้จะเป็นเมืองที่มีขนาดเล็ก แต่ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ไม่มีวันจางหาย

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ Monschau คือบ้านเรือนสไตล์ half-timbered ที่ตั้งเรียงรายริมฝั่งแม่น้ำ Rur ที่ไหลผ่านเมือง การออกแบบสถาปัตยกรรมนี้เป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์เยอรมันกับฝรั่งเศส สะท้อนถึงประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและวัฒนธรรมที่หลากหลายของเมือง แม้ Monschau จะมีอายุมากกว่า 300 ปี แต่บ้านเรือนและอาคารต่าง ๆ ยังคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์ สวยงามเหมือนถูกหยุดเวลาไว้

 

บรรยากาศของเมืองถูกเติมเต็มด้วยถนนหินแคบ ๆ ที่ลัดเลาะไปตามเนินเขา ทำให้การเดินเล่นในเมืองนี้กลายเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทุกมุมของเมืองเป็นเหมือนภาพวาดที่ถ่ายทอดความคลาสสิคและความโรแมนติก โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่หิมะโปรยปราย เมือง Monschau จะถูกห่อหุ้มด้วยสีขาวนวลของหิมะ ทำให้ดูเหมือนเมืองในนิทาน สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและน่ารักสุด ๆ 

 

นอกจากนี้ Monschau ยังเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งดนตรีคลาสสิก ทุกปีจะมีการจัดเทศกาลดนตรีคลาสสิกกลางแจ้งซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้รักในเสียงเพลงจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันที่นี่ เพื่อสัมผัสเสียงเพลงในบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้

 

Monschau ไม่เพียงแค่เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา แต่ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์และความสวยงามที่ยากจะหาที่ใดเปรียบได้ หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสงบและสวยงามในเยอรมนี Monschau คือจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาด

 

เครดิตภาพ: IG credit: mad_aix

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่บุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่