5สิ่งที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับเเอปเปิ้ล
แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ใครจะรู้บ้างว่าใต้ผิวกรอบๆ นั้นมีเรื่องราวที่น่าสนใจซ่อนอยู่มากมาย! มาดูกันว่าแอปเปิ้ลมีอะไรพิเศษที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน!
-
แหล่งรวมสารต้านอนุมูลอิสระ
แอปเปิ้ลไม่ได้มีดีแค่ความกรอบอร่อย แต่ยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเควอซิทิน ซึ่งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง นี่แหละเหตุผลที่ควรเพิ่มแอปเปิ้ลในเมนูประจำวัน! -
เปลือกคือขุมทรัพย์ของไฟเบอร์
หลายคนอาจไม่รู้ว่าไฟเบอร์ที่มีประโยชน์มากที่สุดในแอปเปิ้ลนั้นซ่อนอยู่ในเปลือก การกินแอปเปิ้ลทั้งเปลือกช่วยให้คุณได้รับไฟเบอร์ในปริมาณสูง ช่วยเสริมระบบย่อยอาหาร และลดระดับคอเลสเตอรอลได้อย่างดีเยี่ยม -
ฟันสะอาดได้ด้วยแอปเปิ้ล
แอปเปิ้ลอาจไม่ได้แทนที่การแปรงฟัน แต่การเคี้ยวแอปเปิ้ลช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลาย ซึ่งช่วยล้างแบคทีเรียในปากและทำให้ฟันสะอาดขึ้น แบบนี้กินแอปเปิ้ลแล้วได้ฟันสะอาดแถมด้วยสุขภาพดี! -
มากกว่าแค่หนึ่งสายพันธุ์
เชื่อไหมว่าในโลกนี้มีแอปเปิ้ลมากกว่า 7,500 สายพันธุ์! ไม่ว่าคุณจะชอบรสชาติแบบไหน แอปเปิ้ลมีตัวเลือกให้ครบทุกความชอบ ทั้งหวาน เปรี้ยว หรือกรอบเต็มคำ -
ผู้ช่วยในการควบคุมน้ำตาลในเลือด
แอปเปิ้ลไม่ได้ดีแค่ในแง่ของรสชาติ แต่ยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานประเภท 2 ด้วยไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
เห็นไหมล่ะ? แอปเปิ้ลไม่ใช่แค่ผลไม้ธรรมดาๆ แต่ยังเป็นขุมทรัพย์ของสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย ครั้งหน้าที่คุณหยิบแอปเปิ้ลมากิน อย่าลืมคิดถึงข้อดีเหล่านี้ แล้วถ้าคุณมีเคล็ดลับหรือสูตรเมนูจากแอปเปิ้ล