หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประโยชน์จากการดื่มมัจฉะ

เนื้อหาโดย poolly

การดื่มมัจฉะ (Matcha) ซึ่งเป็นชาผงเขียวแบบละเอียดจากประเทศญี่ปุ่น มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ ดังนี้:

1. **อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ**: มัจฉะมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารคาเทชิน (Catechin) ที่มีชื่อว่า EGCG (Epigallocatechin Gallate) ซึ่งช่วยป้องกันเซลล์จากการถูกทำลาย ลดการอักเสบ และอาจช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง

2. **เพิ่มพลังงานและการเผาผลาญ**: มัจฉะมีคาเฟอีนซึ่งช่วยเพิ่มพลังงานและสมาธิ แต่แตกต่างจากกาแฟตรงที่มีแอล-ธีอะนีน (L-Theanine) ช่วยให้เกิดความผ่อนคลายโดยไม่ทำให้รู้สึกกระสับกระส่าย คาเฟอีนในมัจฉะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญและอาจช่วยในการควบคุมน้ำหนัก

3. **ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและความดันโลหิต**: การดื่มมัจฉะเป็นประจำสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ รวมถึงช่วยควบคุมความดันโลหิต

4. **ดีต่อการทำงานของสมอง**: แอล-ธีอะนีนในมัจฉะช่วยเพิ่มการทำงานของสมอง เพิ่มความจำและความสามารถในการเรียนรู้ อีกทั้งช่วยลดความเครียดและทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

5. **ช่วยในการขับสารพิษ**: มัจฉะมีคลอโรฟิลล์สูง ซึ่งช่วยในการขับสารพิษและโลหะหนักออกจากร่างกาย ช่วยให้ร่างกายสะอาดและสดชื่น

6. **เสริมระบบภูมิคุ้มกัน**: สารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินต่าง ๆ ในมัจฉะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคได้ดีขึ้น

การดื่มมัจฉะเป็นประจำจะทำให้ได้รับประโยชน์เหล่านี้ แต่ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสมและควรระวังในกรณีที่มีความไวต่อคาเฟอีน

เนื้อหาโดย: poolly
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
poolly's profile


โพสท์โดย: poolly
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป
ตั้งกระทู้ใหม่