รีวิว The Tyrant (2024) ซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นใหม่แกะกล่องจาก Disney+ Hotstar
The Tyrant (2024) เป็นซีรีส์แนวแอคชั่นเลือดสาดที่เล่าเรื่องราวของการแย่งชิงไวรัสสุดอันตรายระหว่างหน่วยงานจากเกาหลีใต้ และหน่วยงานจากสหรัฐอเมริกา เพื่อที่จะสร้างมนุษย์กลายพันธุ์สุดแข็งแกร่ง ทว่า ระหว่างการส่งมอบไวรัสดังกล่าวได้มีการหักลังกันเองระหว่างจาคยอง นักฆ่าสาวที่เป็นโรคสองบุคลิก และยุนโมยงผู้ที่จ้างวานให้จาคยองไปทำภารกิจแย่งไวรัสมา และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการตามล้างแค้น และบู้เลือดสาด
ความรู้สึกก่อนดู
ตอนที่เห็นว่าเป็นซีรีส์เกี่ยวกับการสร้างมนุษย์กลายพันธุ์ เราก็คาดหวังว่ามันจะน่ากลัว ลุ้นระทึก และโหดพอ ๆ กับเรื่องสัตว์สยองกยองซอง (ไม่ได้ตั้งใจเทียบ แต่คาดหวังว่าจะเห็นสัตว์ประหลาดเยอะ ๆ น่ะ)
ความรู้สึกระหว่างดู
ความรู้สึกหลังจากที่ดูไปได้ประมาณ 2 ตอนก็คือ ไม่ค่อยเข้าใจเนื้อเรื่อง และก็ยังไม่ค่อยเข้าใจคอนเซ็ปต์ของตัวซีรีส์เท่าไหร่ ตัวเรื่องเน้นบทไปที่จาคยองที่ตามหายุนโมยงมากกว่าเรื่องไวรัส แต่นั่นก็ทำให้เห็นฉากแอคชั่นบู้เลือดสาดนะ เพราะจาคยองชีฆ่าตายหมดไม่สนหน้าไหน แถมขโมยรถเก่งด้วย ส่วนตัวสัตว์ประหลาดมีออกมาชัด ๆ เพียง 1 ตอนถ้วน นอกนั้นก็เป็นมนุษย์ที่กลายพันธุ์แล้วซึ่งออกมาเยอะสุดก็ตอนสุดท้าย ส่วนคิมซอนโฮ ใครหวังว่าจะเห็นหน้าสุดหล่อของพี่แกก็อาจจะผิดหวังนิดหน่อยเพราะออกน้อยมาก ด้วยความที่ซีรีส์มีแค่ 4 ตอน พี่ซอนโฮออกมาตอนละนิดตอนละหน่อย 5555555555
ความรู้สึกหลังดูจบ
สำหรับเราตอนที่สนุกที่สุดคือตอนที่ 4 ซึ่งตอนนี้บู้เลือดสาดของจริง และเหมือนเป็นซีนรวมดาว รวมตัวละครหลัก ๆ ของเรื่องไว้ที่ตอนนี้ทั้งหมด กระทืบกันมันส์มากจริง ๆ และเนื่องจากซีรีส์มีแค่ 4 ตอน ตัวเรื่องเลยต้องตัดให้มันสั้นกระชับซึ่งเราดูแล้วก็ยังไม่ค่อยเข้าใจจนถึงตอนสุดท้าย ตัวซีรีส์ไม่ค่อยชูเรื่องของ The Tyrant เท่าไหร่ ส่วนมากจะเน้นไปที่การตามล่าของจาคยองมากกว่า
เราให้คะแนนเรื่องนี้ไป 7/10 ทั้งหมดเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ฉากบู้มันส์หยด เลือดสาดทั้งเรื่อง ตัวเนื้อเรื่องแอบงงไปหน่อยแต่ก็ถึงบางอ้อตอนอีพีสุดท้าย พอปะติดปะต่อเรื่องราวได้บ้าง 55555555 ใครอยากดูก็ลองไปดูได้นะคะ ทาง Disney+ Hotstar มีทั้งหมด 4 ตอนค่ะ
ตัวอย่าง
ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33
สถานทูตไทยทั่วโลก เปิด "สมรภูมิโซเชียล" ขย้ำ ฮุน เซน
วิเคราะห์หวย AI น่าจะออกรางวัลงวด 16 ธันวาคม 2568
สื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร
ชาวประมงตกเรือ ลอยคอกลางทะเล 5 ชม. รอดตายเพราะแมวน้ำช่วยดันตูดไป
โดรนพลีชีพหลักแสนจากรัสเซีย แพ้ทาง “ตะข่ายหลักร้อย” ฝีมือไทย! ทหารรับจ้างในเขมรถึงกับอุทาน Amazing Thailand
ชัดเจนจากแนวหน้า! กองทัพบกยืนยัน ทหารไทยยึดขีปนาวุธนำวิถีต่อต้านรถถังยุคที่ 5 “GAM-102LR” บนเนิน 500 สะเทือนดุลอำนาจชายแดน
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
เน็ตไทยตั้งคำถามแรง! 4 ยักษ์ใหญ่น้ำมันปฏิเสธส่งออกเขมร แล้วใครคือคนส่งกันแน่? เสียงสังคมพุ่งเป้า “รัฐบาลรู้เห็นเป็นใจ?”
ทหารไทยเสียชีวิตรายที่ 21 หลังเกิด การปะทะกับ กัมพูชาเข้าสู่วันที่ 10
ช้างป่าภูผาม่านเหยียบพระสงฆ์ขณะบิณฑบาต เสียชีวิต
เฉลยแล้ว บักบอย เป็นใครกันแน่ ใช่สายลับหรือไม่
สถานทูตไทยทั่วโลก เปิด "สมรภูมิโซเชียล" ขย้ำ ฮุน เซน
สิ่งของที่ไม่ควรใส่ ไม่ควรซัก ในเครื่องซักผ้า
น้ำตาไหล! น้องกันต์กันต์! เล่าเรื่องพี่สาวผ่านละครเงาจันทร์ปฏิหาริย์ จีน่ารับบทน้องษา ทอฟ้ารับบทนักวิจัย ร่วมด้วย อ้อนเกวลิน ,เนาวรัตน์ ยุกตนันท์ถ่ายทอดประสบการณ์แม่ผู้สูญเสีย
ฟ้ามินนี่ !วาดลวดลาย ประกบพระเอกม่อน ในละครเงาจันทร์ปฏิหาริย์’ จากเรื่องราวอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจริงของครอบครัวน้องกันต์กันต์ ธรรศกร วสุวานิช
ดาราแน่นจอ🎬เปิดกล้องยิ่งใหญ่ Big Stories 🇹🇼The renaissance of Taiwan🔆เดินตามรอยพ่อ คำพ่อสอน บันทึกไว้ในแผ่นดินรัชกาลที่9 ฟ้าครามดุจพระอาทิตย์ขาวแทนใจรัก🪭🌍
🇹🇼อ.วิโรจน์ สั่งสอน!น้ำตาร่วง!ดร.ยุ้ย กันธิชาvsซูริ สรัสวตี ตีบทแตก🪭ใน ฟ้าครามดุจ🔴พระอาทิตย์ขาวแทนใจรัก(คำพ่อสอน) มหามงคลฟิล์มสตูดิโอโปรดักชั่น🎬


