รู้หรือไม่ ครั้งหนึ่ง Jujutsu Kaisen เคยล้อ Kimetsu no Yaiba ด้วย
เมื่อพูดถึงสองมังงะอนิเมะชื่อดังที่เรื่องหนึ่งมังงะจบไปแล้ว ส่วนอนิเมะกก็กำลังจะออกภาคสุดท้ายให้เราได้ดู กับอีกเรื่องที่ทั้งมังงะและอนิเมะยังไม่จบและกำลังจะเข้าสู่ช่วงท้างของเรื่อง หลายคนคงจะคิดถึงซีรีส์เด็กหัวบากกับน้องสาวคาบไม่ไผ่ใน Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร กับอีกเรื่องคือมังงะอนิเมะ ชายหนุ่มกลืนนิ้วกับคุณครูจอมขโมยซีนที่แม้จะตุยไปแล้วก็ยังมีบทอย่าง มหาเวทผนึกมาร Jujutsu Kaisen และสิ่งที่หลายคนไม่รู้ว่าในอดีตอาจารย์หุ่น อาตากุมิ เกะเงะ (อาจารย์แกสวมชุดเหมือนหุ่นปกปิดตัวตนจนไม่รู้ว่าเป็นเพศหญิงหรือชาย) แกเคยเขียนแซว ๆ ล้อเลียนดาบพิฆาตอสูรของอาจารย์เข้ โคโยฮารุ โกโตเกะ ด้วย (ส่วนอาจารย์เข้ แกใช้รูปประจำตัวเป็นจรเข้สวมแว่น) ในมังงะของตัวเอง
โดยเรื่องราวนี้จะอยู่ใน Jujutsu Kaisen ตอนที่ 195 ที่มีตัวละครนามว่า Hagane Daido ซึ่งเป็นร่างอวตารของนักดาบโบราณผู้เป็นปรมาจารย์ดาบ ที่เรียกว่าตัวประกอบประจำเรื่องก็ได้ ที่กำลังตามหาดาบของตัวเอง จนเขาได้ไปเจอกับดาบของเล่นที่มีปราณวารีอยู่ ก่อนที่ลุงแกจะโยนดาบนั่นมันทิ้งไป ซึ่งถ้าใครที่เป็นสายของเล่นพอเห็นดาบเล่มนี้คงจะขำขึ้นมาทันที เพราะดาบเล่มนี้มันมีวางขายจริง ๆ (ตามรูปด้านล่าง) แถมอาจารย์แกวาดซะเหมือนเลยทีเดียว
โดยเจ้าดาบนี้จะเป็นของเล่นที่มีเสียงตามในอนิเมะ ทั้งเสียงตอนใช้ปราณวารีของ ทันจิโร่ ไปจนถึงเสียงตะโกนของทันจิโร่ที่ตะโกนชื่อท่าตอนใช้ปราณวารีแบบครบทุกท่าเลยทีเดียว แถมด้วยเปลวไฟที่แถมมาเพื่อให้กับกับในอนิเมะตอนนั้น ซึ่งทางอาจารย์เกะเงะน่าจะจงใจเอามาแซวเล่น ๆ และคิดว่าอาจารย์หุ่นแกก็น่าจะมีดาบนี้เล่นในบ้านแน่นอน ก็วาดซะเหมือนขนาดนี้ ส่วนใครที่อยากได้ก็ไปดูตามร้านขายของเล่นดูน่าจะยังมีขายอยู่ ส่วนราคาไม่รู้เพราะไม่เคยซื้อมาเล่น ใครมีก็เอามาโชว์ด้วยเพื่อจะได้ไปซื้อมาเล่นบ้าง
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย
ร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
รู้หรือไม่...สิ่งที่ดูคล้ายๆกับ "เขา" ของยีราฟ เขาไม่ได้เรียกว่า "เขา" น๊า...
"กัมพูชา" ไม่ง้อ "ไทย"! ได้พี่ใหญ่อย่าง "มาเลเซีย" เป็นที่พึ่งใหม่ด้านการค้า
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
เส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
แอร์ฯ เตือนชัด! อย่ามองข้าม “เสื้อยืด” บนเครื่องบิน — เหตุผลด้านความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดถึง
แรดที่หาได้ยากมากที่สุด และใกล้จะสูญพันธุ์มากที่สุดในปัจจุบัน
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
วัวป่าหายากที่เคยพบในไทย แต่เชื่อว่าอาจสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลก
สมันตัวสุดท้ายที่พบในประเทศไทย ก่อนถูกประกาศว่าเป็นสัตว์สูญพันธุ์
😃 ชวนลองมาดูสิ่งธรรมดาที่ดูไม่ประหลาดแต่เมื่อมองผ่านกล้องจุลทรรศน์แล้วดูเหมือนอยู่ในจักรวาลคู่ขนาน 😯





