หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดาบใหญ่ เคลย์มอร์ (Claymore ) เรื่องราวของ ดาบเก่าแก่อายุกว่า 500 ปี ศักดิ์ศรีของชาวสก็อตแลนด์

เขียนโดย dukedick

       

 

"เคลย์มอร์ (Claymore หรือ Claidheamh Mòr ซึ่งแปลว่า "ดาบใหญ่" ในภาษาเกลิค) เป็นดาบขนาดใหญ่สองมือที่มีอำนาจมหาศาล สร้างสรรค์ขึ้นโดยช่างตีเหล็กฝีมือฉกาจจากตระกูล MacLeods of Suardal ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของตระกูล MacLeods of Dunvegan ที่มีชื่อเสียง ดาบเคลย์มอร์มีใบมีดยาวประมาณสามฟุต (ราว 90 เซนติเมตร) และมีน้ำหนักมาก เหมาะสำหรับการฟาดฟันและสังหารศัตรูอย่างรวดเร็วและทรงพลัง

        เคลย์มอร์ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 15 หรือต้นศตวรรษที่ 16 โดยชาวสก็อตแลนด์แถบภูเขาสูง ซึ่งใช้ดาบชนิดนี้ในการต่อสู้ป้องกันดินแดนและในสงครามต่างๆ ด้วยรูปลักษณ์ที่น่าเกรงขามและพลังทำลายล้างอันร้ายกาจ เคลย์มอร์จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและเกียรติยศของชาวสก็อต

        นอกจากความแข็งแกร่งทางกายภาพแล้ว เคลย์มอร์ยังมีความหมายทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่ลึกซึ้ง โดยเชื่อมโยงกับตำนานและเรื่องราวของวีรบุรุษชาวสก๊อตมากมาย ทำให้ดาบเคลย์มอร์เป็นมากกว่าอาวุธ แต่ยังเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาวสก็อตอีกด้วย คล้ายๆกับดาบ ซามูไร ของทางญี่ปุ่นเขานั่นเองเน่อ...

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 547 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนพ่อแม่ทำร้ายลูกจนตายก่อนนำไปฝังโบกปูนทับจอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทยชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดหอยทากกินได้จริงเหรอ!? เมนูหรูจากฝรั่งเศสที่ไม่ได้ใช้หอยอะไรก็ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แท่งเทียนกลับตัว การวิเคราะห์และเทคนิคการเทรดที่ควรรู้สอนเทรดทองอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับมือใหม่เจ้าต่างประเทศ ตอน "ว่าด้วยมูลเหตุแห่งพระปรมาภิไธยของสมเด็จพระเจ้ากรุงสวีเดน อันมีลักษณะเป็นสองพระนาม"ประเทศที่อินเทอร์เน็ตเร็วที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่