ประโยคเด็ด ละครดัง ตอน มาลัยสามชาย - "ตายจากกันเสียโดยรักษาเกียรติเอาไว้ให้เสมอกันดีกว่า "
“มาลัยสามชาย” นวนิยายสุดคลาสสิกชื่อดังของ ว.วินิจฉัยกุล บริษัทเอ็กแซ็กท์และซีเนริโอ นำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ ปี 2553 บทโทรทัศน์โดยปราณประมูล ออกอากาศช่อง ทบ. 5
ฉากนี้เป็นฉากที่ลอออร นางเอกของเรื่องกำลังเฝ้ารอข่าวของสามี (พระยาโยธาบดี) ที่ติดตามเจ้านายไปอยู่ประเทศอินโดนีเซีย แต่ศัตรูของสามีเจ้าคุณนราภิบาล ต้องการครอบครองเธอ จึงเข้ามาข่มขู่ลอออรให้ยอมตกเป็นของเขาแต่โดยดี แล้วเขาจึงจะให้ข่าวของสามีเธอ
เจ้าดิเรกรุจ นายแพทย์ประจำครอบครัวจึงสอบถามลอออรว่าเธอจะรับมือกับปัญหานี้อย่างไร ลออรก็ตอบว่า
“ ดิฉันตั้งใจว่าจะไม่ไปกับท่าน ก็สิ้นเรื่อง ดิฉันขอสละเรื่องจดหมาย คิดมาทั้งคืนแล้ว แต่ถ้าจะต้องให้ดิฉันแลกด้วยเกียรติยศ ดิฉันก็ไม่อาจจะบากหน้าไปพบพี่เทพได้อีกแล้ว ให้เราตายจากกันเสียโดยรักษาเกียรติเอาไว้ให้เสมอกันดีกว่า ถึงแม้ไม่ได้พบกันชาตินี้
ก็เอาไว้อธิษฐานให้พบกันใหม่ในชาติหน้าก็แล้วกัน ”
ประโยคของลอออรเรียกว่าหาได้ยากมากที่จะมีนางเอกละครไทยเรื่องไหนกล้าพูดแบบนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นบทนางเอกยอมเอาตัวเข้าเสี่ยง
ติดกับดักคนร้ายเพื่อให้ได้พบกับพระเอก แต่ละครมาลัยสามชายกลับสร้างให้นางเอกเป็นผู้มีสติยั้งคิด ทำให้คนดูไม่รู้สึกว่านางเอกโง่เลย รู้การควรว่าสิ่งใดควรทำหรือไม่ควรทำ
+++__________________________________________________________________________+++
รูปภาพ : เครดิต ช่องยูทูป one คลาสสิก
เขียนโดย songintheclouds
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
เกาะกระแสเลขดัง! แนวทาง หวยลาว 21 กรกฎาคม 2569 เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์?
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
วัดความจนจากอะไรได้บ้าง
ประเทศไทยมีศาลอะไรบ้าง
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
ท้องเสีย แล้วอะไรที่เสียตามไปด้วย
เงินใหม่ถูกสร้างแล้วหายไปไหน
10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัว
ล็อตเตอรี่ใบแรกของไทย
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน







