หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนเวลาสู่โอลิมปิก 1964 เมื่อเทคโนโลยีล้ำสมัยต้องจับคู่กับวิธีดั้งเดิมของญี่ปุ่น


เขียนโดย แบกเป้

นี่คือภาพที่หลายคนอาจสงสัย เมื่อได้เห็นชายในชุดขาวมากกว่า 20 ชีวิตที่ยืนเรียงรายอยู่ในสนามแข่งขัน โดยถูกระบุว่ามาจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวในปี 1964 พวกเขาไม่ใช่ผู้ชมทั่วไปหรือเจ้าหน้าที่สนามธรรมดา แต่เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษที่ได้รับมอบหมายให้คอยช่วยตัดสินในการแข่งขันกรีฑา เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในการตัดสินหาผู้แพ้ชนะ

สิ่งที่น่าสนใจในโอลิมปิกที่โตเกียวครั้งนี้ คือการที่บริษัท Seiko กลายมาเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการในการจับเวลา พวกเขาได้ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในยุคนั้นโดยเชื่อมต่อปืนสตาร์ทเข้ากับนาฬิกาควอตซ์ และกล้องถ่ายภาพเส้นชัย ทำให้สามารถบันทึกผลการแข่งขันได้อย่างแม่นยำถึง 1/100 วินาที นี่ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันกรีฑา ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่หลายคนอาจสงสัยคือ ทำไมถึงยังต้องมีเจ้าหน้าที่จำนวนมากในสนาม แม้จะมีเทคโนโลยีที่แม่นยำเช่นนี้แล้ว บางที ญี่ปุ่นอาจมีเหตุผลบางอย่างที่ยังคงใช้วิธีการแบบดั้งเดิมควบคู่ไปกับการใช้เทคโนโลยี การปรากฏตัวของเจ้าหน้าที่เหล่านี้จึงไม่เพียงแค่เพื่อความแน่นอนในการตัดสิน แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงความเคารพในประเพณีและวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่มักจะผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีสมัยใหม่กับวิธีการดั้งเดิมได้อย่างลงตัว

 

ภาพของเจ้าหน้าที่เหล่านี้ที่ยืนเรียงรายกัน จึงไม่เพียงแต่แสดงถึงการทำงานที่เป็นระเบียบเรียบร้อยเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงเอกลักษณ์เฉพาะของญี่ปุ่นที่คงไว้ซึ่งวัฒนธรรมและความเป็นญี่ปุ่นในทุกสิ่งที่พวกเขาทำ

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 313 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Thorsten, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลกแนะนำซีรีส์จีนสุดฮิต ประทีปรักเหนือสองภพ (Love Beyond The Grave)ป้าชาวจีนยืนโซ้ยบะหมี่หน้าตาเฉย กลางวงคนที่กำลังทะเลาะกันอย่างดุเดือด ระดับความอยากรู้นี้ ทำเอาโซจึ้งไปเลย!มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ละครที่มีเนื้อหาแรงๆหรือล่อแหลมเป็นจินตนาการหรือเอามาจากชีวิตจริง“ธันวา บุษประจง” หรือ “ธันวา พาทัวร์” จุดกระแสใหม่! ลุคถือดอกบัวสะพานพุทธ สะท้อนสไตล์ Gen Z ยุคคอนเทนต์รีวิวหนังดัง Tomorrow Never Dies 007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย"เก่ง ธชย" ปลดล็อกโหมดเซ็กซี่ เปลือยกายโชว์ลายสักทั้งตัว
ตั้งกระทู้ใหม่