หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องสั้นหักมุมชวนหลอน โหงวเฮ้งเปลี่ยนโชคชะตา

เนื้อหาโดย yongyee

คุณเชื่อเรื่องของศาสตร์โหงวเฮ้งไม๊ มันคือศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของใบหน้าที่จะเสริมดวงให้เราดีขึ้นหรือแย่ลง เช่นถ้าตาแบบจะทำให้เจอแต่เรื่องแย่ๆ หรือจมูกแบบนี้จะมีเงินใช้จ่ายมากมาย ไปจนถึงดวงความรักโรคภัยที่โหงวเฮงสามารถบอกเราได้ และที่น่าแปลกใจจนชวนสงสัยแบบสุดๆ ก็คือเราสามารถศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนตัวเองให้เป็นเป็นคนที่โชคดีตามตำราได้ด้วย ซึ่งไม่ว่าจะดูมุมไหนมันก็ดูเป็นเรื่องไร้สาระ เพราะนี่มันยุคไหนแล้วตอนนี้เราสามารถบินไปดาวอังคารส่งจรวดไปดาวพฤหัสกันแล้ว แต่มนุษย์บางส่วนยังเชื่อเรื่องพวกนี้ ซึ่งชั้นเองก็คือกลุ่มคนที่ไม่เชื่อเรื่องนั้น แม้สมัยเด็กจนมาถึงตอนนี้จะถูกหมอดูทักมาตลอดว่าชั้นจะรุ่งเรื่องการงานแต่จะเจ็บป่วยบ่อยและมักจะเจออุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เสมอและที่สำคัญที่สุดคือไม่มีดวงเรื่องความรักเลย ซึ่งหมอดูทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ซึ่งจะว่าไปชั้นเองก็จัดเป็นคนสวยซึ่งไม่ใช่ชั้นยอตัวเองแต่ชั้นสวยจริงๆ แต่ทำไมคนสวยแบบชั้นถึงไร้คู่ก็ไม่รู้ ทั้งที่ก็พยายามเข้าหาเล่นตัวหรืออ่อยแล้วก็ตาม แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ผู้มาเลยแม้แต่ครั้งเดียว ไม่ซิแม่แต่คำว่าแฟนก็ยังไม่เคยมีเลย แต่ชั้นไม่สนใจเท่าไหร่หรอกนะเอาจริงๆ ชั้นสนแค่อยากรวยอยากดวงดีและไม่อยากเจ็บป่วยก็พอ แต่ใครจะไปสนใจการเปลี่ยนหน้าตัวเอง เพราะถึงยังไงชั้นก็มั่นใจในตัวเองจนไม่คิดจะไปเปลี่ยนอะไรอยู่แล้ว

“แกดูนั่นซิยัยเออิมิกับฮิโตมิจู่ๆ ก็ดูสวยขึ้นแบบผิดหูผิดตาเลยว่าไม๊ ไม่รู้ไปทำอะไรมาถึงได้สวยข้ามคืนแบบนี้” เสียงเล่าลือเกี่ยวกับความสวยของเออิมิและฮิโตมิเพื่อนร่วมงานของชั้นที่จู่ๆ เธอสองคนนี้ก็สวยขึ้นแบบผิดหูผิดตาจนหนุ่มๆ หันมาสนใจ ซึ่งชั้นที่ไม่เคยอิจฉาหรือสนใจเรื่องเกี่ยวกับความรัก จึงตั้งหน้าตั้งตามทำงานโดยไม่สนใจทั้งคู่ อีกอย่างหนุ่มๆ ในออฟฟิศของเราส่วนมากก็มีแต่ผู้ชายไม่เอาไหน ถ้าสวยแล้วมีคนมารุมจีบแบบนี้สู้สวยแต่ไร้คนสนใจแบบชั้นจะดีกว่า

“นี่เอกสารงบประมาณที่เธอขอ” ชั้นเอาเอกสารมาให้ฮิโตมิที่โต๊ะ “ขอบคุณน๊าเดี๋ยวจะรีบทำแล้วจะเอามาให้เธอ ขอตัวก่อนนะพอดีมีธุระ” ฮิโตมิพูดจบก็รีบเดินจากไปพร้อมกับหนุ่มหล่อที่มารับไปทานข้าว ทิ้งชั้นให้แอบอิจฉาเล็กๆ ที่เห็นฮิโตมิมีหนุ่มๆ เอาขนมดอกไม้มาให้ แถมเธอยังออกไปเที่ยวกับหนุ่มๆ แบบไม่ซ้ำหน้า “แบบนี้ก็ไม่ต้องออกค่าอาหารแต่มีคนเลี้ยงทุกวันก็ดีซิ” ชั้นบนออกมาเบาๆ กับตัวเอง และก่อนที่ชั้นจะเดินไปหางตาก็เห็นโบรชัวร์ใบนึงอยู่บนโต๊ะ มันเขียนว่าร้านเสริมสวยซินเดอเรลล่าที่จะทำให้ได้สิ่งที่ต้องการเพียงแค่มาหาเรา

ชั้นที่ลังเลอยู่เล็กน้อยว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อในสิ่งที่โบรชัวร์นั้นบอก แต่เมื่อคิดถึงสิ่งที่ฮิโตมิกับยัยเออิมิเป็นชั้นก็ว่าจะไปลองดู เพราะถึงยังไงเรื่องแบบนี้ก็น่าสนใจถ้าชั้นเพิ่มเรื่องของเงินทองไหลมาเทมามากขึ้น พร้อมกับโชคดีที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็เฮงไปหมดมันก็คงจะดี ทีนี้เวลาไปเจอหมอดูก็จะไม่ถูกทักว่าเป็นคนแบบนั้นแบบนี้อีก

หลังเลิกงานชั้นก็เดินไปตามที่โบรชัวร์บอก จนมาถึงร้านเสริมสวยขนาดเล็กในซอย ที่ดูจากหน้าร้านก็เหมือนร้านเสริมสวยทั่วไป เมื่อเข้าไปด้านในชั้นก็พบกับเจ้าของร้านที่ยืนรออยู่ “สวัสดีคะคุณลูกค้า ดิชั้นทสึจิ อายะยินดีรับใช้” เจ้าของร้านยิ้มให้ชั้น “คุณไม่ต้องการความสวยไม่ต้องการให้คนมาสนใจ คุณแค่อยากเป็นคนโชคดีและมีเงินทองไหลมาเทมาพร้อมหน้าที่การงานใช่ไม๊คะ” เจ้าของร้านพูดก่อนสิ่งที่ชั้นจะถาม “ชั้นเห็นโหวงเฮงคุณก็รู้แล้วว่าต้องการอะไร เชิญทางนี้เลยค่ะเราจะทำให้คุณตามที่ต้องการ”

“นี่มันเรื่องตลกใช่ป่ะ” ชั้นบอกกับตัวเองเมื่อเดินไปหลังร้าน ที่ภายในนั้นก็มีเพียงเตียงที่ใช้ผ่าตัดซึ่งไม่มีอุปกรณ์อะไรเลย “ถ้าคุณลูกค้าสนใจเรามีโปรโมชั่นสำหรับคนที่ไม่อยากสวย เพราะความสวยคือการเปลี่ยนโชคชะตาที่แบบพลิกฝ่ามือ แต่คุณนั้นมีโชคชะตาที่ดีอยู่แล้วแต่ต้องการเสริมให้มากขึ้น และเพิ่มเรื่องดวงจากที่เคยแย่ให้ดีขึ้นราคาจึงไม่แพง ถ้าคุณสนใจราคานี้ดิชั้นก็พร้อมจะทำให้คุณเป็นคนที่โชคดีที่สุดในโลกให้” ชั้นดูราคาบนเครื่องคิดเลขที่เจ้าของร้านบอก ก่อนจะมีคำถามนึงขึ้นมาในหัว “ถ้าสมติคุณสามารถเปลี่ยนหรือเพิ่มโชคชะตาให้ชั้นได้จริงๆ แล้วทำไมคุณไม่ทำกับตัวเอง มารับจ้างทำแบบนี้ทำไม” ชั้นพยายามจับผิดหญิงสาวคนนี้ที่ดูภายนอกเธอนั้นก็เหมือนสาวทั่วไป และที่นี่ก็ออกไปทางคลินิกเถื่อนด้วยซ้ำ ขณะที่เจ้าของร้านหัวเราะออกมาเบาๆ "มันเป็นเรื่องที่ดิชั้นก็พยายามอยากให้เป็นเหมือนกัน แต่ความสามารถของดิชั้นมันทำได้ก็ต่อเมื่ออีกฝ่ายเต็มใจ และชั้นไม่สามารถทำสิ่งนี้กับตนเองได้จึงต้องมารับใช้ทุกคนแบบนี้ มันเหมือนเป็นการเล่นตลกของพระเจ้าก็ว่าได้” จะว่าไปเจ้าของร้านก็พูดมามีเหตุผล เพราะบางอย่างคนที่ทำก็ไม่สามารถทำกับตัวเองได้ ไม่อย่างนั้นจะมานั่งรับจ้างแบบนี้ทำไม และเมื่อชั้นคิดถึงฮิโตมิชั้นก็เลยตัดสินใจลองดู เพราะถึงจำนวนเงินจะค่อนข้างสูงแต่มันก็น่าลอง เพราะถ้าไม่ได้หรือไม่มีอะไรดีขึ้นมาชั้นจะได้แจ้งจับและฟ้องเรียกค่าเสียหายจนหัวโตเลยคอยดู

“หลับตาลงด้วยค่ะ เวทมนตร์ของชั้นจะได้ผลเมื่อคุณเปิดใจ” เจ้าของร้านบอกกับชั้นซึ่งการหลับตาและฟังเสียงร่ายมนตร์มันดูไร้สาระแบบสุดๆ แต่การลองดูก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ในเมื่อฮิโตมิยังเออิมิยังเป็นคนสวยในข้ามคืนได้ และชั้นจะกลายเป็นคนโชคดีที่สุดไม่ได้หรอ ชั้นหลับตาและปล่อยใจให้ล่องลอย พร้อมกับรู้สึกเหมือนตัวเองถูกอะไรบางอย่างจับที่ใบหน้าจมูกปากอย่างเร็ว จนมารู้สึกตัวอีกทีชั้นก็หลับไปแล้วและถูกเจ้าของร้านปลุกให้ตื่น

“นับจากวันนี้คุณจะเป็นคนที่โชคดีที่สุดในโลก” ชั้นส่องกระจกที่ก็ไม่เห็นความแต่งต่างไปจากเดิม ขณะที่คุณเจ้าของร้านที่เหมือนจะอ่านสิ่งที่ชั้นคิดออกจึงพูดขึ้นมาว่า “คุณไม่ได้ขอเพิ่มความสวย ดังนั้นหน้าตาของคุณจึงไม่เปลี่ยนไปจากเดิม ขอให้มีความสุขกับโชค” ชั้นได้แต่ยืนงงจนไม่รู้ว่าจะเชื่อดีไหม ในเมื่อทางนั้นพูดขนาดนี้ก็ลองเชื่อดูก็แล้วกัน เริ่มจากการไปซื้อลอตเตอร์รี่ด้วยเลขที่ต่างกันสี่ใบดูซิว่าจะมีซักใบที่ถูกรางวัลไม๊ และนอกจากนี้ชั้นก็พยายามไปเสี่ยงโชคด้วยการเล่นเกมเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งปรากฏว่าชั้นสามารถเอาชนะหรือทายทุกอย่างได้ถูกหมด เหมือนกับว่าเทพเจ้าแห่งโชคกำลังเข้าข้าง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ชั้นไม่เคยเข้าใกล้ความสำเร็จแบบนี้เลย ทุกอย่างมาด้วยความพยายามของตัวเองทั้งนั้น

“เอาละแล้วไงต่อ” ชั้นที่คิดพิเรนจึงลองหลับตาเดินไปบนถนนที่รถกำลังแออัด ซึ่งตามปกติชั้นเป็นคนที่ชอบเจออุบัติเหตุบ่อยๆ แต่คราวนี้ชั้นสามารถเดินผ่านถนนที่มีแต่รถได้อย่างไม่เป็นอะไร แถมรถบนถนนก็ไม่มีคันไหนบีบแตรไล่หรือจะขับหลบชั้นเลยซึ่งน่าแปลกแบบสุดๆ หรือว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นเรื่องจริง และในระหว่างที่ชั้นกำลังจะขึ้นรถแท็กซี่กลับบ้าน ก็เห็นฮิโตมิกำลังกลับเข้าไปในร้านนั้นอีกครั้ง ซึ่งพอรุ่งขึ้นในออฟิศฮิโตมิก็กลับมาเป็นคนเดิมที่ไม่สวยเหมือนเดิมแล้ว และในช่วงบ่ายชั้นก็ลองเอาลอตเตอร์รี่มาตรวจดูปรากฏว่าทั้งสี่ใบนั้นคือถูกรางวัลหมด แม้จะไม่ใช่รางวัลที่หนึ่งก็เถอะแต่ถูกหมดสี่ใบมันก็เกินไปแล้ว และตอนที่ชั้นกำลังยืนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้นเจ้านายก็เรียกชั้นเข้าไปในห้องทำงาน พร้อมกับเลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้าคนต่อไปแทนหัวหน้าคนเก่าที่ลาออกไป หลังจากที่ไปมีปัญหากับฮิโตมิ และที่ยอดเยี่ยมไปกว่านั้นชั้นยังถูกให้ไปดูงานที่อเมริกาพร้อมค่าที่พัก แบบจริงดิมันเป็นไปไม่ได้หรอกของแบบนี้บ้าไปแล้ว

เมื่อถึงวันเดินทางชั้นก็ดีใจจนเนื้อเต้นเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่จะได้ไปเที่ยวแบบนี้ เพราะไม่ว่าจะพยายามทำพาสปอร์ตกี่ครั้งก็ไม่เคยผ่าน จนมาถึงตอนนี้ทุกอย่างมันช่างเป็นใจจริงๆ และตอนนี้ต่อให้โลกแตกชั้นก็คงจะเป็นคนสุดท้ายที่รอดตายแน่ๆ ซึ่งในระหว่างที่กำลังมองวิวอย่างสบายใจบนเครื่องบิน ตอนนั้นเองที่เครื่องบินกำลังลอยอยู่เหนือทะเลจู่ๆ เครื่องบินก็เกิดสั่นอย่างรุนแรงและเกิดไฟไหม้ ชั้นที่ตกใจทำได้แค่หลับตาปี๊เพราะชั้นรู้ว่ายังไงตัวเองก็ต้องรอด เพราะชั้นคือคนที่โชคดีที่สุดในโลก ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นเพราะหลังจากที่ชั้นหลับตาด้วยความกลัว จู่ๆ ชั้นก็มารู้สึกตัวในห้องพักสุดหรูที่ไม่ว่าจะดูยังไงที่นี่ก็ไม่ใช่สวรรค์แน่นอน

“นางฟ้าฟื้นแล้ว” เสียงของฝรั่งที่เป็นคนดูแลชั้นพูดขึ้นมา ก่อนจะมีฝรั่งมุงมาหาชั้นและพูดกับชั้นที่พยายามจับใจความได้ประมาณนี้ จนสุดท้ายชั้นก็ทราบว่าตอนนี้ชั้นอยู่บนเรือสำรานสุดหรู ที่จู่ๆ ชั้นก็ตกลงมาจากฟ้าพร้อมที่นั่งบนเครื่องบิน ซึ่งชั้นไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย ขณะที่ข่าวรายงานว่าคนบนเครื่องบินเสียชีวิตจนหมดเหลือเพียงชั้นคนเดียวที่รอดมาได้แบบปาฏิหาริย์ “บ้าบอไปแล้ว” ชั้นพูดกับตัวเอง ขณะที่ตอนนั้นเองชั้นก็รู้สึกเสียวสันหลังขนคอลุกแบบไม่มีสาเหตุ พร้อมกับเสียงกระซิบยานคางของผู้ชายพูดเบาๆ ที่ข้างหูว่า “น่าเสียดายจริงๆ ที่ข้าเอาเจ้าไปไม่ได้คนเดียว” เมื่อชั้นหลังกลับไปก็ไม่เห็นใคร แต่ชั้นเดาว่านั้นต้องเป็นเสียงของยมทูตแน่นอน.....จบ

เนื้อหาโดย: yongyee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yongyee's profile


โพสท์โดย: yongyee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยคําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทยปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานเลขเด็ดปฏิทิน "หลวงพ่อรวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..เลขเด่นมาแรง รีบส่องเลย!เลขเด็ด "นกตาทิพย์" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 บินมาให้โชคแล้ว..รีบส่องด่วน!ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เลขเด็ด "นกตาทิพย์" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 บินมาให้โชคแล้ว..รีบส่องด่วน!ปรับเปลี่ยนชีวิต พิชิตความขี้เกียจ ความขี้เกียจ จัดการได้ง่ายกว่าที่คิด แค่เข้าใจสาเหตุจังหวัดขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
สีสันในความงามของยอดเขา คีรีรมย์ฉากหลังที่งดงามเสมอกันบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน “จ๊ะรี่” เกาะยาวใหญ่ หวานมันสะเทือนลิ้น ตำนาน 26 ปี ขายวันละนับพันชิ้น นักท่องเที่ยวแห่หิ้วกลับบ้านจากเพียง 5 ตัวในวันนั้น สู่มากกว่าพันตัวในวันนี้ เรื่องราวของ “เป็ดหงส์” ที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถือเป็นข่าวดีที่ทำให้หลายคนยิ้มออกอย่างภูมิใจ“เกาหลีใต้” อัตราเกิดพุ่งต่อปีที่ 2 หลังเคยต่ำสุดในโลก ลุ้นหลุดวิกฤตประชากร ก่อนสายเกินแก้
ตั้งกระทู้ใหม่